1 bát cháo đậu xanh bao nhiêu calo

Cùng tìm hiểu về 1 bát cháo chứa bao nhiêu calo? Ăn cháo có béo không? qua bài viết dưới đây để có được câu trả lời cụ thể và chi tiết nhé các bạn.

Cháo là món ăn dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời dành cho tất cả mọi người. Cháo có rất nhiều loại như cháo lòng, cháo chai, cháo gà, cháo ngan,  Với nhiều người đặc biệt là phái đẹp rất hay quan tâm tới thức ăn nạp vào có nhiều calo và có béo không ? Và 1 bát cháo chứa bao nhiêu calo? Ăn cháo có béo không?

Để giúp bạn trả lời câu hỏi này nhanh chóng, tìm hiểu ngay qua bài viết sau để có được thêm câu trả lời nhé.

1 bát cháo chứa bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại viện Dinh dưỡng Việt nam thì trong 1 bát cháo trắng chứa tầm 65 calo; đây là lượng calo rất ít so với lượng calo cần nạp vào cho cơ thể trong 1 bữa. Nó phù hợp với những người đang trong quá trình giảm cân, cháo trắng giúp chúng ta thúc đẩy quá trình tiêu hoá dễ dàng.

Khi cháo càng loãng thì cho hiệu quả giảm cân nhanh. Quá trình tiêu hoá giúp bạn nhanh hơn, lượng calo giảm thiểu lớn hơn. Áp dụng những thực đơn giảm cân với cháo trắng giúp bạn giảm nhanh đó.

1-bat-chao-dau-xanh-bao-nhieu-calo-img1

1 bát cháo trắng ước tính khoảng 65 calo, vậy các loại cháo thịt khác thì lượng calo là bao nhiêu? Cùng theo dõi bảng dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

1 bát cháo đậu xanh chứa 140 kcal
1 bát cháo hàu chứa khoảng 250 kcal
1 bát cháo bí đỏ chứa khoảng 115 kcal
1 bát cháo thịt bò chứa khoảng 195 kcal
1 bát cháo cá lóc bao nhiêu calo 115 kcal
1 bát cháo sườn chứa khoảng 155 kcal
1 bát cháo dinh dưỡng chứa 235 kcal
1 bát cháo quẩy chứa khoảng 195 kcal
1 bát cháo hến chứa khoảng 125 kcal
1 bát/tô cháo lòng chứa 294 kcal
1 bát cháo lươn chứa 316 Kcal
1 bát cháo cá chứa 165 kcal
1 bát cháo vịt chỉ chứa 110 kcal
1 bát cháo đỗ đen chứa 185 kcal
1 bát cháo trai chứa khoảng 170 kcal
1 bát cháo đậu đỏ chỉ chứa 100 kcal

Nhìn qua lượng calo trong các dạng cháo trên thì chúng ta thấy khi ăn cháo này chắc chắn sẽ không béo. Bạn có thể ăn tối đa 1-6 bát/ bữa mà vẫn không lo béo (Tuỳ loại cháo như phân tích ở trên nhé) (lượng calo 1 bữa cần nạp vào là 667 calo).

Ăn cháo giảm cân tốt không?

Lượng calo trong cháo rất ít chính vì thế ăn cháo sẽ không lo tăng cân. Vậy ăn cháo giảm cân có tốt hay không?

Ăn cháo giúp cơ thể cầm đói và nạp lượng nước vào cơ thể và ăn cháo cũng tạo cảm giác no dai. Chính vì thế nó giúp đánh lừa dạ dày quên đi thói quen ăn vặt, mất kiểm soát, giảm cân tiến triển tốt hơn.

Muốn giảm cân nhanh và tốt nên ăn cháo trắng và lỏng. Cháo trắng giúp thúc đẩy tiêu hoá nhanh và giảm thiểu bạn phải thêm thịt hay sườn cùng các chất dinh dưỡng khác vào cháo.

Cháo loãng lại cho hiệu quả giảm cân nhanh. Cháo giúp quá trình tiêu hoá nhanh và lượng calo trong cháo cũng được giảm nhanh chóng. Với 7 ngày áp dụng giảm cân với cháo trắng, các bạn sẽ giảm cân được nhanh lắm đó.

Lý do ăn cháo trắng để giảm cân hiệu quả ?

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng thì ăn cháo giúp giảm cân rất tốt. Sở dĩ có nhận định như vậy là do các yếu tốt như :

  • Cháo nấu loãng giúp dạ dày tiêu hoá nhanh và tốt hơn, kích thích trao đổi chất nhanh hơn.
  • Ăn cháo đáp ứng được lượng tinh bột cơ thể cần mỗi ngày.
  • Ăn cháo giúp lượng nước trong cơ thể đồng thời giúp chúng ta cảm thấy nhanh no hơn. Lượng thức ăn nạp vào cơ thể cũng được giảm đáng kể.
  • Cháo rất ít calo, lượng calo này cần 1 bát cháo cung cấp thấp hơn nhiều so với lượng calo mà cơ thể cần, theo ước tính lượng chất dinh dưỡng trong 1 bát cơm trắng bằng 3 bát cháo thường (pha loãng).
  • Sử dụng cháo để giảm cân rất tốt thay vì dùng thuốc

Lời kết

Trên đây là bài viết 1 bát cháo chứa bao nhiêu calo? Ăn cháo có béo không? Hi vọng qua bài viết đã giúp ích các bạn trong việc giảm cân rồi nhé.

Để giảm cân 1 cách hiệu quả, các bạn nên luyện tập thể dục thể thao hàng ngày và 1 trong những dụng cụ tập thể dục mình muốn giới thiệu tới cho các bạn đó là bộ dây ngũ sắc tập gym, các bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

5        /        5        (        1                    bình chọn                )