1 cái bánh ngô bao nhiêu calo

1-cai-banh-ngo-bao-nhieu-calo-img1

Bắp nếp có độ dẻo, trong khi bắp Mỹ có độ ngọt và giòn hơn, dù là loại bắp nào thì cũng đều là thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Vậy ngô (bắp) có bao nhiêu calo, ăn ngô có thực sự gây béo mập không và chúng ta cần lưu ý gì khi ăn ngô? Hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp tìm hiểu ngay sau đây!

1. Ngô - bắp bao nhiêu calo?

Trung bình, mỗi trái ngô cỡ vữa (khoảng 102gr) có 88 calo cùng với nhiều chất dinh dưỡng như sau:

  • Carbs: 19gr
  • Chất béo: 1.4gr
  • Chất xơ: 2gr
  • Chất đạm: 3.3gr
  • Natri: 15gr
  • Đường: 6.4gr

Nhìn chung, ngô (bắp) có chỉ số đường huyết thực phẩm (GI) cao, dao động từ 56 - 69. Đây là loại quả ít chất béo nhưng lại giàu chất đạm, vitamin cùng với khoáng chất thiết yếu như magie, sắt, kali, kẽm, selen, phốt pho, vitamin C, vitamin E, vitamin B9 và tiền vitamin A (dưới dạng beta carotene).

1-cai-banh-ngo-bao-nhieu-calo-img2

2. Ăn ngô ngọt có béo không?

Đối với ngô ngọt (còn gọi là bắp Mỹ) thì trung bình mỗi trái ngô ngọt kích thước lớn có khoảng 123 calo. Trong khi, trung bình lượng calo cần nạp vào cơ thể của người trưởng thành dao động từ 1.800 - 2.100 để duy trì các hoạt động thường ngày.

Nếu chia tổng lượng calo thành 3 bữa ăn, thì mỗi bữa ăn của người trưởng thành cần khoảng 600 - 700 calo. Điều này có nghĩa, nếu ăn từ 1 - 2 trái ngô ngọt cho 1 bữa ăn chỉ mới hấp thụ từ 123 - 246 calo, thấp hơn so với lượng calo được khuyến nghị cho mỗi bữa ăn.

Chình vì thế, ăn ngô ngọt sẽ không gây béo cho cơ thể. Hơn nữa, ngô còn rất giàu chất xơ và nước nên chúng sẽ giúp cơ thể có cảm giác no lâu và thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ dư thừa trong cơ thể.

1-cai-banh-ngo-bao-nhieu-calo-img3

3. Ăn ngô luộc có béo không?

Luộc ngô là phương pháp chế biến đơn giản và hầu như vẫn giữ lại được các chất dinh dưỡng thiết yếu cùng với hàm lượng calo vốn có của trái ngô.

Chính vì thế, việc ăn ngô luộc, gồm cả việc bạn sử dụng ngô ngọt (bắp Mỹ), ngô nếp hay ngô tẻ thì cũng không chênh lệch nhiều so với lượng calo ban đầu của chúng.

Do đó, ăn ngô luộc không hề gây béo, dù bạn có ăn từ 1 - 3 trái ngô trong mỗi bữa ăn thì chỉ hấp thụ khoảng 400 calo, thấp hơn so với lượng từ 600 - 700 calo được khuyến nghị cho mỗi bữa ăn của người trưởng thành.

1-cai-banh-ngo-bao-nhieu-calo-img4

4. Lưu ý khi ăn ngô

Tưởng chừng như ngô có lợi cho sức khỏe hoàn toàn nhưng vẫn gây ra tác dụng phụ cho cơ thể. Vì thế, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi ăn ngô:

  • Hạn chế ăn loại ngô biến đổi gen, không rõ nguồn gốc như các loại ngô đông lạnh và đóng hộp.
  • Nếu cơ thể bị dị ứng phấn hoa ngô thì cũng rất có thể bị dị ứng với việc ăn ngô, làm xuất hiện triệu chứng như tiêu chảy, phát ban, mạch yếu và khó thở.
  • Ngoài ra, người bị dị ứng cũng nên tránh các sản phẩm khác từ ngô như: siro ngô thường có hàm lượng fructose cao, làm ảnh hưởng đến đường huyết hoặc có thể gây ngộ độc.
1-cai-banh-ngo-bao-nhieu-calo-img5

Như vậy, bạn đã biết thêm về ngô bao nhiêu calo, việc ăn ngô có béo không và những lưu ý khi ăn ngô ra sao rồi nhé. Chúc bạn có thêm nhiều món ăn ngon từ ngô trong chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH.Nguồn tham khảo:

1.http

2.https://www.verywellfit.com/corn-facts-content-calories-and-health-benefits-4116932             Từ khóa: ngô bao nhiêu calo, 1 bắp ngô bao nhiêu calo, bắp ngô bao nhiêu calo, ăn ngô luộc có béo không, ăn ngô ngọt có béo không

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang  08/07/2021  2.374 lượt xem