1 gói hủ tiếu Nam vang bao nhiêu calo

Bạn có biết hủ tiếu bao nhiêu calo không? Hủ tiếu là một món ăn rất quen thuộc với người dân miền Nam nói chung và cả nước nói riêng, nó mang hương vị riêng của nó. Hủ tiếu bao nhiêu calo? là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, như các bạn đang ăn kiêng để giảm cân.

Nếu bạn về miền tây sông nước có dịp ghé qua Mỹ Tho Tiền Giang thì đừng quên ăn món hủ tiếu Nam Vang nổi tiếng ở đây nhé. Với hương vị đặc trưng riêng của nó sẽ làm cho bạn xao xuyến ngất ngây mà không thể nào quên được. Trong hủ tiếu thì hàm lượng calo là bao nhiêu, cũng ít người để ý và biết đến nhưng đối với các bạn giảm cân thì sẽ khác. Bởi đây là các yếu tố quyết định đến việc giảm cân của bạn có thành công hay là không. Vì thế trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn đọc giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

1-goi-hu-tieu-nam-vang-bao-nhieu-calo-img1

Hủ tiếu bao nhiêu calo

1. 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo

Hiện nay, có rất nhiều người sợ tinh bột nên họ kiêng ăn cơm nhưng lại thay lại bằng các món nước, ví dụ phổ biến nhất là hủ tiếu. Mặc dù hủ tiếu được biết đến với hàm lượng calo thấp hơn cơm. Nhưng thực tế cho thấy rằng không có ai ăn 1 tô hủ tiếu mà không kèm thêm những món khác. Vì thế, để trả lời chính xác cho việc hủ tiếu bao nhiêu calo cũng chúng ta còn phải nghĩ đến các loại thực phẩm khác mà hủ tiếu kết hợp cùng. Ví dụ như 1 bát hủ tiếu chỉ có rau và một ít thịt bằm thì sẽ mang đến hàm lượng calo thấp hơn so với tô mà có đầy đủ nguyên liệu. Hãy xem ví dụ cụ thể như sau:

1.1. Các loại hủ tiếu và số calo có trong mỗi loại này

  • Hủ tiếu bò kho có chứa 538 calo/tô
  • Hủ tiếu nam vang chứa chỉ 400 calo/tô
  • Hủ tiếu thịt heo chứa có khoảng 361 calo/tô
  • Hủ tiếu xào lại chứa đến 646 calo/đĩa
  • Hủ tiếu mì có 410 calo/tô thôi.

1.2. Cân đối các calo trong hủ tiếu của người đang giảm cân

Với 1 lượng calo có chứa trong hủ tiếu vừa nêu ở trên thì đáp án cho câu hỏi ăn hủ tiếu bao nhiêu calo và có mập không? câu trả lời sẽ là có tăng cân. Trong đó như bạn thấy cao nhất là hủ tiếu xào tới 646 calo, nó cao gần gấp 3,2 lần so với 1 chén cơm trắng là 200 calo, cao gấp gần 2,2 lần so với một chén cơm kèm theo thức ăn (300calo). Cho nên, đối với những ai đang trong chế độ ăn kiêng thì để giảm cân bạn nên hạn chế việc ăn hủ tiếu nhé. Nếu ăn thì bạn nên tính toán hay nói với người bán giảm tối đa các thực phẩm có chứa nhiều calo lại. Bên cạnh đó, khi bạn ăn hủ tiếu để đảm bảo rằng không ăn nhiều hủ tiếu trong ngày, tốt nhất 1 tuần chỉ nên ăn 2  3 lần.

1-goi-hu-tieu-nam-vang-bao-nhieu-calo-img2

Hủ tiếu bao nhiêu calo

Chính vì vậy, khi bạn đã có ý định ăn kiêng cho giảm cân thì thay vì là lựa chọn ăn hủ tiếu, các bạn cũng nên tìm hiểu cho mình một chế độ ăn riêng mà dinh dưỡng khoa học, đồng thời cũng nên kết hợp luyện tập thể dục thể thao để mang lại hiệu quả tốt nhất.

2. Hủ tiếu khô bao nhiêu calo?

Hủ tiếu bao nhiêu calo ? Bạn có nghĩ hủ tiếu nước và hủ tiếu khô có gì khác nhau không và lượng calo có chênh lệch quá nhiều không? 1 tô hủ tiếu Nam Vang thì thành phần có trong 1 tô hủ tiếu gồm thịt heo có giò heo,( thịt heo nếu bạn không ăn giò), tôm, trứng cút thì lượng calo trong hủ tiếu khô vào khoảng 379 kcal. Hủ tiếu khô và nước thì lượng calo có trong hủ tiếu là như nhau nhé.

1-goi-hu-tieu-nam-vang-bao-nhieu-calo-img3

Hủ tiếu bao nhiêu calo

Hủ tiếu bao nhiêu calo thì nhiều bạn còn thắc mắc không biết ăn hủ tiếu có giảm cân được không? Theo nghiên cứu về dinh dưỡng, trong 100g hủ tiếu thì chứa 100 calo từ carbohydrate. Mà trong hủ tiếu thì không chứa quá nhiều calo. Khi ăn hủ tiếu khô kết hợp với những những thực phẩm có calo ít, thêm vào cho bữa ăn mỗi ngày thì sẽ hoàn toàn có thể là một món ăn giúp giảm cân lý tưởng nhất.

Bạn đang có chế độ giảm cân nhưng lại dùng hủ tiếu có nước dùng béo ngậy, kết hợp cùng tôm cua thịt cá đầy đủ thì bạn không thể nào giúp giảm cân được. Để giảm cân hiệu quả, bạn nên biết cách giảm ít chất béo và calo đi thay vào đó là ăn nhiều rau xanh. Bên cạnh đó, bạn biết rằng việc giảm cân còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nữa quan trọng là bạn cần phải có chế độ luyện tập cùng máy chạy bộ, xe đạp tập của elipsport.vn (tổng đài 1800 6854) và ăn uống hợp lý. Nếu được như thế thì hủ tiếu bao nhiêu calo sẽ không còn là vấn đề lớn đối với việc giảm cân của bạn.

Lượng calo dư thừa trong cơ thể sẽ tích tụ dưới dạng mỡ thừa, nếu bạn không tiêu hao calo dự trữ đó kịp thời chúng sẽ làm cho bạn gặp rắc rối về cân nặng ngay. Đừng lo lắng về điều này nữa, chúng tôi mang đến cho bạn các thiết bị luyện tập như may chay bo Elip, xe đạp tập,... chúng sẽ giúp bạn tiêu hao hết lượng calo còn dư lại sau mỗi ngày. Bên cạnh đó, thư giãn trên ghế massage nhằm giải tỏa căng thẳng cũng là một cách giúp cơ thể hoạt động tốt, trao đổi chất hiệu quả và thúc đẩy quá trình đốt cháy calo hơn.