100g bánh bao bao nhiêu calo

Bánh bao là một món ăn quen thuộc với người Việt và thường được sử dụng để làm bữa sáng hoặc các bữa ăn phụ. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi bánh bao bao nhiêu calo hoặc ăn bánh bao có béo không? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tham khảo phần nội dung được chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Bánh bao bao nhiêu calo?

Đối với câu hỏi này, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Bánh bao là một loại bánh được làm bằng bột mì, có nhân bên trong và được chế biến bằng cách hấp chín. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại bánh bao như: Bánh bao chay, bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân đậu xanh, bánh bao xá xíu, thập cẩm,

Do đó, một chiếc bánh bao bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào cách chế biến cho ra từng loại nhận khác nhau trong các loại bánh bao. Trùng bình, lượng calo trong một chiếc bánh nhỏ sẽ dao động từ 150 đến 360 calo tùy vào cách chế biến. Cụ thể, các bạn có thể xem những thông tin ở bên dưới đây:

  • Bánh bao chay có chứa khoảng 65 calo/ 1 chiếc
  • Bánh bao nhân đậu xanh có chứa khoảng 150 calo/ 1 chiếc
  • Bánh bao xá xíu có chứa khoảng 500 calo
  • Bánh bao nhân thập cẩm có chứa khoảng 360 calo
  • Bánh bao chiên: 200 calo
  • Bánh bao nhân khoai môn: 170 calo
  • Bánh bao sữa: 180 calo

Có thể thấy hàm lượng calo có trong bánh bao chênh lệch nhau khá lớn. vậy ăn bánh bao có béo không? hãy tiếp tự theo dõi phần nội dung bên dưới đây.

Xem thêm:
Bún bao nhiêu calo? Ăn bún có béo không?
Bánh mì bao nhiêu calo?
Bánh cuốn bao nhiêu calo?

Ăn bánh bao có béo không?

Cũng theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 1 người trưởng thành sẽ cần phải nạp khoảng 2000 calo/ ngày để duy trì các hoạt động của cơ thể. Nếu một ngày bạn ăn 3 bữa thì mỗi bữa bạn sẽ cần bổ sung cho cơ thể khoảng 667 calo. Như vậy, nếu lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể ít hơn lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa sẽ không gây tăng cân. Ngược lại nếu lượng calo mà bạn bổ sung cao hơn lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa chắc chắn sẽ khiến bạn béo lên.

Trong khi đó, một chiếc bánh bao có chứa lượng calo từ 65  500 calo. Nếu bạn sử dụng bánh bao để thay thế cho một bữa ăn, lúc này bạn sẽ cần ăn khoảng 2 chiếc bánh nếu như không ăn thêm bất cứ món ăn nào khác. Tương đương với lượng calo mà bạn bổ sung cho cơ thể lúc này là khoảng 130  1000 calo.

Như vậy, việc ăn bánh bao có béo không? còn tùy thuộc vào số lượng và loại bánh bao mà bạn ăn. Cụ thể, để tránh tăng cân thì khi ăn bánh bao, các bạn nên tránh ăn các loại bánh bao nhân thịt như bánh bao xá xíu, bánh bao thập cẩm,.bánh bao, Thay vào đó, các bạn nên lựa chọn ăn những loại bánh bao chay, ăn bánh bao không nhân hoặc ăn bánh bao nhân đậu xanh. Những loại bánh bao này chứa hàm lượng calo tương đối thấp, do không chứa thịt trứng, các nguyên liệu giàu chất đạm, chất béo trong phần nhân bánh. Do đó, bạn sẽ dễ dàng tiêu hao năng lượng, đốt cháy calo một cách nhanh chóng. Đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ béo phì, tăng cân.

Ngoài ra, để tránh làm ảnh hưởng đến cân nặng của mình thì các bạn cũng cần chú ý xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học. Đồng thời kết hợp cho mình một chế độ luyện tập thể dục  thể thao một cách khoa học. Bởi việc làm này không chỉ giúp bạn giảm cân và duy trì ổn định được cân nặng. Mà còn giúp bạn có được một sức khỏe tốt, dẻo dai.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề ăn bánh bao bao nhiêu calo? Hy vọng qua bài viết này đã cung cấp được cho bạn đọc có thêm được những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.