100g cá lăng bao nhiêu calo

Đáp án chính xác nhất về 100g cá có chứa bao nhiêu calosẽ có trong bài viết này.

Cá là món ăn quen thuộc và được đánh giá có hàm lượng dinh dưỡng cao. Cũng chính vì điều này mà nhiều người lo lắng ăn cá có thể tăng cân, đặc biệt là với món cá được chế biến chiên rán. Nếu bạn cũng thắc mắc về việc ăn cá sẽ ảnh hưởng đến cân nặng thì hãy khám phá 100g cá có chứa bao nhiêu calo trong bài viết này nhé.

100g-ca-lang-bao-nhieu-calo-img1

100g cá có chứa bao nhiêu calo?

100g cá có chứa bao nhiêu calo?

Với tâm lý lo lắng sợ béo nên không ít người khi ăn cá sẽ thắc mắc ăn trong 100g cá có chứa bao nhiêu calo? Loại cá nào chứa nguồn năng lượng calo cao nhất và có ảnh hưởng đến cân nặng không? Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu lượng calo có trong cá chép  loại cá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày nhé.

Cá chép bao nhiêu calo?

Cá chép là một loại cá nước ngọt có quan hệ họ hàng xa với cá vàng, đây là loài có nguồn gốc ở châu Âu và châu Á. Năng lượng trong cá chép không quá cao, so với các loại thịt khác thì lượng calo trong cá chép còn ở mức thấp hơn.

==> Trong 100g cá chép chỉ chứa khoảng 96 kcal

100g-ca-lang-bao-nhieu-calo-img2

100g cá chứa bao nhiêu calo?

Lượng calo trong cá hồi là bao nhiêu?

Cá hồi có thể sống được cả ở nước ngọt và mặn, thông thường chúng sẽ sống ở nước mặn và sinh sản ở nước ngọt, nhưng có những con thì sống cả đời ở nước ngọt mà không ra biển. Vì thế tại nhiều vùng nước ngọt có thể nuôi được cá hồi. Đây là loại cá có nhiều chất dinh dưỡng, phần thịt cá có màu cam với các đường vân trắng đan xen bắt mắt. Năng lượng trong cá hồi không quá cao, vậy cá hồi bao nhiêu calo?

==> Trung bình trong 100g cá hồi sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 136 kcal.

100g-ca-lang-bao-nhieu-calo-img3

Cá hồi cung cấp lượng calo không quá lớn cho cơ thể

Có bao nhiêu calo trong cá thu?

Cá thu sống ở biển, có thân dài và thon, vẩy nhỏ, thịt cá thu được nhiều ưa thích bởi vị thơm ngon, không quá tanh như các loại cá biển khác. Là món ăn được yêu thích vậy cá thu có bao nhiêu calo?

==> Cá thu tươi sẽ chứa khoảng 166 kcal/100g, còn cá thu hộp cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể là 207 kcal/ 100g.

100g-ca-lang-bao-nhieu-calo-img4

Thịt cá thu được nhiều người lựa chọn trong bữa cơm gia đình vì vị thơm, thịt cá ngọt, dễ ăn

Tổng hợp lượng calo có trong các loại cá phổ biến hiện nay

Ngoài ra bạn có thể tham khảo cá lóc, cá chiên, cá kho bao nhiêu calo trong bảng tổng hợp các món ăn được chế biến từ cá dưới đây. Cá khi được chế biến chiên rán sẽ có lượng calo lớn hơn. Hãy cùng tham khảo xem trong các món được là từ cá cung cấp cho cơ thể bao nhiêu calo nhé!

 CÁ VÀ CÁC MÓN ĂN TỪ CÁ CÓ CHỨA BAO NHIÊU CALO?
Các món ăn từ cá Trọng lượng/ kích cỡ Tổng calo

Cá lóc 

100g 97 kcal

Cá trắm cỏ

100g 91 kcal

Cá mè 

100g 144 kcal

Cá kho

1 tô  435 kcal

Cá rán

1 đĩa (500g cá) 700 kcal

Cá chiên ngập dầu

1 đĩa (500g cá) 780 kcal

Cá khô

100g 208 kcal

==> Bảng tính calocác loại cá trên đã mang đến cho bạn thông tin chính xác về cá rán, cá lóc, cá khô bao nhiêu calo. Nhìn vào bảng có thể thấy các loại cá có lượng calo không quá cao, duy chỉ có cá rán, cá chiên và cá kho là có mức năng lượng calo nhất. Việc chế biến cá bằng cách chiên hoặc rán chắc chắn sẽ làm năng lượng trong cá tăng lên vì thịt cá hút dầu mỡ rất nhiều.

Ăn cá có béo không?

Biết được 100g cá có chứa bao nhiêu calo chắc chắn sẽ giải đáp được ăn cá có béo không. Ngoài ra chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về ăn cá khô có mập không vì cá khô là món ăn được rất nhiều người sử dụng trong thực đơn giảm cân.

Ăn cá có mập không?

+ Như đã phân tích ở trên, trong 100g thịt cá chứa khoảng 96 kcal, chế biến cá đơn giản như hấp hoặc luộc thì lượng calo trong cá gần như không đổi. Nếu là người trưởng thành, chúng ta sẽ cần ăn khoảng 500g cá hấp sẽ thấy no, tương đương 480 kcal.

+ Theo khuyến nghị của các chuyên gia, mỗi ngày cơ thể chúng ta cần nạp khoảng 2000 kcal nếu không có ý định giảm cân. Như vậy 1 ngày ăn 3 bữa mỗi bữa sẽ cần nạp khoảng 667 kcal.

==> Ăn cá hấp hoặc luộc sẽ không béo vì năng lượng từ cá cung cấp cho cơ thể chỉ có 480 kcal trong khi mức năng lượng cơ thể cần là 667 kcal. Thậm chí sau khi ăn cá bạn có thể ăn thêm 1 bát cơm nhỏ (chứa 130 kcal) cũng sẽ không lo béo.

100g-ca-lang-bao-nhieu-calo-img5

Ăn cá chế biến hấp hoặc luộc sẽ không béo

Ăn cá chiên rán có béo không?

Khẳng định rằng sau khi tìm hiểu 100g cá có chứa bao nhiêu calo và tính toán được mức năng lượng của các món ăn từ cá bạn sẽ biết ăn cá chiên hoặc rán thì chắc chắn sẽ MẬP lên, vì:

+ Cá chiên có mức năng lượng cực cao, lượng calo trong cá chiên hoặc rán sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với mức năng lượng khi chúng chưa qua chế biến.

+ Ví dụ bạn chỉ ăn cá rán thay thế bữa chính, bạn sẽ cần ăn khoảng 1 đĩa cá chiên (500g), năng lượng trong 500g cá chiên là 780 kcal, lớn hơn mức năng lượng cơ thể cần là 667 kcal. ==> Ăn cá chiên chắc chắn béo

+ Nếu bạn ăn cá rán, cũng sẽ cần ăn khoảng 500g mới thấy no, lượng calo nạp từ 500g cá rán vào cơ thể là 700 kcal, không nhỏ hơn mức năng lượng cơ thể cần là 667 kcal  ==> Ăn cá rán BÉO.

100g-ca-lang-bao-nhieu-calo-img6

Ăn cá chiên hoặc rán sẽ làm bạn MẬP hơn

Ăn cá khô có tăng cân không?

Cá khô có chứa 208 kcal/ 100g, cá khô có nhiều cách chế biến khác nhau, cách làm nhanh nhất là rán sau đó chấm với nước mắm ớt gừng là đưa cơm nhất. Vậy nếu không ăn cơm, chỉ ăn cá thì sao? Ăn cá khô có béo không?

Để ăn cá khô no 1 bữa người trưởng thành sẽ cần ăn khoảng 350  400g sẽ no, tương đương 728  832 kcal. Năng lượng cá khô cung cấp cho cơ thể lớn hơn mức năng lượng mà cơ thể cần là 667 kcal.

==> Ăn cá khô BÉO.

100g-ca-lang-bao-nhieu-calo-img7

Ăn cá khô nhiều sẽ tăng cân

Cách làm các món cá cực ngon, chứa ít calo không tăng cân

Ăn các loại cá chế biến rán, chiên như trong phân tích về 100g cá có chứa bao nhiêu calo chắc chắn sẽ gây tăng cân nhưng với cách chế biến đơn giản luộc hấp thì lượng calo trong cá không tăng nhiều nên chắc chắn sẽ không làm bạn mập lên. Dưới đây là các cách làm các món cá ngon, giữ nguyên chất đinh dưỡng và không làm tăng lượng calo trong cá.

Cá hấp hành gừng

Chuẩn bị:

+ Cá cỡ 700g

+ Gừng thái sợi

+ Hành lá

+ Rau mùi

+ Gia vị

+ Nồi hấp

Cách làm:

+ Cá sơ chế sạch, bỏ mang

+ Hành lá rau mùi rửa sạch

+ Ướp cá với các loại gia vị vừa ăn, sau đó bạn cho hành lá, rau mùi vào bụng cá

+ Cho cá vào nồi hấp, rắc gừng tái nhỏ lên trên và hấp khoảng 10 phút

+ Sau 10 phút bạn kiểm tra xem cá đã chín chưa, nếu chín rồi thì tắt bếp, bỏ cá ra và thưởng thức.

100g-ca-lang-bao-nhieu-calo-img8

Món cá hấp ngon miệng lại không chứa nhiều calo

Gỏi cá hồi

Chuẩn bị:

+ Cá hồi 200g

+ Rau cải, rau mùi, dứa, cà rốt

+ Bánh đá cuốn gỏi

+ Chanh

Cách làm:

+ Cá hồi rửa sạch, thái miếng mỏng

+ Cho cá hồi vào tủ lạnh hoặc ướp đá để cá không bị tanh

+ Rửa sạch các loại rau và thái miếng vừa ăn

+ Vắt nước cốt chanh vào bát, sau đó trước khi ăn bạn cho từng miếng cá hồi nhúng qua cốt chanh rồi mới ăn

+ Đặt miếng bánh da lên đĩa, cho rau cải và các loại rau khác vào, thêm cá hồi và cuốn

+ Có thể chấm với xì dầu mù tạt sau đó ăn luôn

100g-ca-lang-bao-nhieu-calo-img9

Gỏi cá hồi là món ăn thanh mát, được khá nhiều người ưa thích

Cá luộc hành hoa

Chuẩn bị:

+ Cá khoảng 700  800g

+ Hành lá

+ Gừng

+ Nồi luộc

Cách làm:

+ Cá rửa sạch, sau đó để ráo nước

+ Gừng, hành rửa sạch, sau đó gừng thái chỉ, hành hoa cắt khúc nhỏ

+ Cho cá vào nồi, thêm hành và gừng vào và luộc khoảng 5 phút

+ Khi nước sôi thì để lửa nhỏ khoảng 10  15 phút thì bạn kiểm tra xem cá chín chưa thì tắt bếp

100g-ca-lang-bao-nhieu-calo-img10

Cá luộc thơm ngon, dễ chế biến

Trên đây là bài viết về 100g cá có chứa bao nhiêu calo và cách làm các món cá giảm cân cực ngon. Với những thông tin này mong rằng sẽ mang đến cho bạn những điều cần thiết. Cá cũng được nhắc đến nhiều trong các thực đơn giảm cân và đúng là nếu biết cách ăn cá và chế biến cá hợp lý thì bạn có thể lên thực đơn giảm cân với cá cực hiệu quả và tốt cho sức khỏe.

Để giữ được vóc dáng thon gọn, không sợ vòng 2 phát phì bất thường bạn có thể thường xuyên kiểm tra mỡ thừa vòng 2 tại đây. Biết được lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ giúp bạn kiểm soát vóc dáng của mình tốt nhất.

Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm 1 phương pháp giảm béo không cần ăn kiêng, không cần tập luyện, giảm béo an toàn bạn có thể gọi đến hotline 1800.2045 để được tư vấn chi tiết nhất từ Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada  địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín,an toàn, không xâm lấn.