100g thạch rau câu bao nhiêu calo

Chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ với những món rau câu quen thuộc, nhất là vào mùa hè oi nóng thì việc ăn một chén rau câu mát lạnh thì quả thực không còn gì sánh bằng đúng không nào. Rau câu bao nhiêu calo? Là câu hỏi của rất nhiều những tín đồ nghiện ăn rau câu nhưng lại đang trong thời gian giảm cân. Sau đây là những thông tin chia sẻ của một chuyên gia dinh dưỡng:

Thạch rau câu bao nhiêu calo?

Theo tính toán, một chén rau câu nhỏ bao gồm nước, đường và bột thạch có chứa khoảng 38 -40 calo. Với khoảng 40 calo này, bạn sẽ mất hơn 5 phút chạy bộ để tiêu hao toàn bộ năng lượng mà mình đã hấp thu vào cơ thể. Đây mới chỉ là con số tính toán cho một chén rau câu nhỏ. Nếu bạn ăn nhiều hơn một chén rau câu nhỏ và nhiều lần trong ngày, chắc hẳn, lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể sẽ không ít đâu.

Ăn thạch rau câu có béo không?

Mặc dù thạch rau câu ăn vừa mát, vừa ngon và lượng calo ở mức thấp, tuy nhiên trong rau câu có thành phần đường tinh luyện, không hề tốt cho quá trình giảm cân nhé. Thay vì chọn thực phẩm chứa đường tinh luyện như rau câu, bạn nên chọn các loại trái cây, rau củ, có hàm lượng đường tự nhiên sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên, đang trong quá trình giảm cân mà vẫn muốn ăn rau câu thì các bạn có thể chọn cách giảm đi lượng đường, làm thạch rau câu hoa quả,thạch rau câu sữa chua, hay sử dụng những thành phần không đường sẽ rất tốt.

Kết luận rau câu bao nhiêu calo?

Ăn thạch rau câu có tốt không? Thạch rau câu rất tốt cho sức khỏe, nhưng không có nghĩa là phải sử dụng quá nhiều. Nên điều chỉnh hợp lý sao cho lượng thạch ăn mỗi ngày sao cho phù hợp để hấp thu tốt nhất. Hy vọng những thông tin chia sẻ này mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích về rau câu bao nhiêu calo!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến?

Xem thêm:

  • Chè bao nhiêu calo? Những loại chè khác nhau lượng calo là bao nhiêu?
  • Socola bao nhiêu calo? Socola mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe?
  • Sữa vinamilk bao nhiêu calo? Bịch sữa tươi không đường bao nhiêu calo?

Bài tham khảo:

  • Rau câu https://vi.wikipedia.org/wiki/Rau_c%C3%A2u Truy cập ngày: 04/02/2020.
  • Thạch (món ăn) https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A1ch_(m%C3%B3n_%C4%83n) Truy cập ngày: 04/02/2020.