Bánh xèo Việt Nam bao nhiêu calo

Bánh xèo đã trở thành loại bánh mang tính đặc trưng của  nền ẩm thực Việt Nam, đặc biệt ở miền Nam và miền Trung. Hiện nay bánh xèo rất nổi tiếng ở Việt Nam và cộng đồng người Việt trên khắp thế giới. Tuy bánh xèo là món khoái khẩu của rất nhiều người nhưng các chị em vẫn đang rất phân vân: Ăn bánh xèo có béo không? Bánh xèo có bao nhiêu calo?

Bài viết dưới đây Món Miền Trung sẽ giải thích chi tiết cho các bạn quan tâm nhé!

banh-xeo-viet-nam-bao-nhieu-calo-img1

Bánh xèo có bao nhiêu calo?

Đề xuất cho riêng bạn: Tranh thủ học Yoga để giữ dáng trong thời gian nghỉ dịch tại nhà !

banh-xeo-viet-nam-bao-nhieu-calo-img2

Xem chi tiết

Một cái bánh xèo cung cấp năng lượng trung bình khoảng 300-350 kcal với sự có mặt đầy đủ các thành phần dinh dưỡng khác nhau từ nguyên liệu chế biến (tinh bột, đạm, chất béo).

Bạn nên đọc thêm bài này của Gia Nghi để hiểu thêm nhé!

Calo là gì? Giảm cân thông minh với cách tính calo?

Bánh xèo rất hấp dẫn thực khách bởi cách ăn của nó. Ăn bánh xèo đúng điệu phải là phải dùng tay để gói. Trải những chiếc lá non lên bàn tay, bỏ vào một chút bánh kèm nhân, cuộn lại chấm nước mắm chanh, tỏi, ớt cứ nhẩn nha nhai mà tận hưởng cái mùi vị của cây trái vườn nhà. Bánh xèo Nam bộ được ăn với gần 20 loại rau khác nhau. Nhìn chung các loại rau ăn với bánh xèo tương đối giàu carotene, vitamin C, muối khoáng, có loại rau còn chứa một số vị thuốc tốt cho cơ thể. Ăn bữa bánh xèo thơm ngon không những được thưởng thức hương vị ngon, tươi của các loại rau, mà còn tạo điều kiện cho cơ thể tiếp nhận các chất dinh dưỡng qua các loại rau đó.

Xem chi tiết hàm lượng dinh dưỡng tại đây

Vậy ăn bánh xèo có béo không?

banh-xeo-viet-nam-bao-nhieu-calo-img3

Cần lưu ý rằng bánh xèo giàu chất béo, tinh bột và calo ( có trong bột gạo và dầu ăn), và bất kỳ thực phẩm có hàm lượng calo cao đều có thể dẫn đến tăng trọng lượng nếu tính vào tổng lượng calo hằng ngày và mức độ hoạt động thể chất của người ăn.

Sản phẩm đề xuất cho bạn:

banh-xeo-viet-nam-bao-nhieu-calo-img4
Viên sủi giảm cân

Viên sủi giảm cân dành cho  NHỮNG BẠN VỚI HƠN 8 TIẾNG ĐỒNG HỒ MỖI NGÀY NGỒI TRONG VĂN PHÒNG VÀ 4 TIẾNG QUAY CUỒNG CHĂM SÓC GIA ĐÌNH, PHỤ NỮ DƯỜNG NHƯ KHÔNG CÒN NHIỀU THỜI GIAN CHĂM SÓC CHO VÓC DÁNG CỦA MÌNH

Xem ngay!

Mặc dù bánh xèo có chứa một số chất dinh dưỡng và một lượng nhỏ chất béo không bão hòa, nhưng nó thường được coi là loại thực phẩm nên được ăn ở mức độ vừa phải, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng giảm hoặc duy trì cân nặng.  Nhưng bù lại bánh xèo của chúng ta được ăn với rất nhiều rau sống nên các bạn yên tâm hàm lượng carotene, vitamin C, muối khoáng,  mà các loại rau mang lại.

Vì vậy ăn bánh xèo theo khẩu phần hợp lý sẽ không có mập đâu nhé! Hy vọng với bài viết chi tiết này sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng hơn về bánh xèo nhé. Một lần nữa Món Miền Trung chúc bạn là một người giảm cân thông minh nhé!

Xem thêm Bánh xèo mềm miền trung