Cách làm bánh bột lọc không cần nhào bột

Những ai mê bánh bột lọc nhưng ngại làm hoặc chưa làm lần nào thì cách làm này chắc chắn thành công 100%

Nguyên Liệu

  1. 200 g bột t năng
  2. 200 g tôm con nhỏ
  3. 200 g thịt ba chỉ
  4. Gia vị :  nước mắm, muối, đường, dầu ăn, tiêu, hành, tỏi, chanh
  5. Xửng hấp
  6. Muỗng canh hoặc hộp bánh flan

Các bước

Tôm rửa sạch để ráo, thịt ba chỉ rửa sạch cắt thật nhỏ, ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, xíu nước mắm. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo phi thơm củ hành tím băm cho thịt lên xào săn, cho tôm lên rim lửa nhỏ cho keo lại, thêm chút tiêu cho thơm, nêm vừa ăn.

Cho 400 ml nước vào bột năng khuấy tan với xíu muối, 1 muỗng canh dầu ăn để bột nghỉ 15-20 phút. Pha mắm tỉ lệ mắm, đường ngang nhau, nước gấp 2 tất cả nấu sôi cho hơi keo lại, để nguội thêm cốt chanh cho hợp khẩu vị và tỏi ớt băm. Nhớ làm ít mở hành nữa nhé.

Cho nước vào nồi hấp nấu sôi xếp những chiếc muỗng vô,quét dầu lên muỗng cho dễ lấy bánh. Muỗng nóng, khuấy lại bột rồi múc bột vô từng muỗng, khoảng 1/2 muỗng bột thôi nhé rồi cho tôm thịt vô. khi bạn cho tôm thịt vào hết những chiếc muỗng nếu có phần tôm thịt nào ngoi lên cao thì có thể thêm xíu bột cho nó bọc tôm thịt lại. Rồi đậy nắp lại hấp chừng 5-7 phút thấy bánh trong là ok. Với cách làm này đòi hỏi bạn phải cẩn thận vì những chiếc muỗng rất cạn và đứng không vững.

Nếu bạn dùng khuôn silicone hoặc những hộp bánh flan có sẵn thì cũng cho hộp vào nồi hấp rồi múc khoảng 1 muỗng canh bột đổ vô rồi cho tôm thịt vô và hấp chín. Cách làm này thì sẽ nhanh hơn. Và thành phẩm cũng bắt mắt lắm nhé.