Cách làm bánh Brownie không cần lò nướng

Nguyên Liệu          2-4 người ăn (tương đương 1 bạt bánh 16cm)

  1. 110 g Bột mì
  2. 60 g Bột cacao
  3. 5 g Bột nở
  4. 50 g Socola (55%)
  5. 150 g Bơ nhạt
  6. 80 g Đường
  7. 3 quả Trứng gà
  8. Hạnh nhân, dừa khô, hồ đào, choco chip... tuỳ sở thích

Các bước                1 tiếng

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu trước, nguyên liệu có thể mua được ở tất cả các hàng chuyên bán đồ làm bánh, lần này mình mua tại abby. Nếu tiện mua thì có thể thay thế đường thành đường nâu, vị ngọt quyện hơn và đặc biệt sẽ tạo được hương caramel cho bánh của bạn

Nấu chảy bơ, các bạn có thể đun cách thuỷ như mình hoặc cho vào lò vi sóng đều oke

Cho dần các nguyên liệu vào. Mình cho theo thứ tự socola, đường đánh cho tan. Chờ nguội thì cho bột cacao, bột mì, bột nở vào (nên chú ý rây bột trước để tránh hỗn hợp bị vón cục)

Hỗn hợp lúc này đã sệt vào nặng tay, các bạn đánh bông trứng lên (không cần dùng máy đánh trứng, đánh tay cũng oke nhưng không nên bỏ qua bước này vì thao tác đánh bông trứng giúp bánh xốp hơn). Trộn đến khi hỗn hợp mịn, đặc nhưng khi nhấc lên vẫn chảy xuống là oke  Sr vì mình không chụp kĩ bước đánh trứng. Bạn nào thích thêm các loại hạt có thể bỏ thêm vào trộn cùng.

Cho hỗn hợp nghỉ 10. Trong thời gian này chuẩn bị nồi cơm điện, ấn nút cook để làm nóng nồi. Cho giấy bạc lót đáy nồi (nếu không có có thể sử dụng giấy nến hoặc giấy trắng không có chữ, chú ý phết bơ lên giấy)

-Đổ hỗn hợp vào nồi, ấn nút cook, khi nồi chuyển sang chế độ warm để tầm 10 thì ấn cook thêm 1 lần nữa.

-Khi thấy mặt bánh se thì dùng tăm kiểm tra, khi nào tăm cắm vào không còn ướt là bánh chín. Tuỳ nồi cơm thời gian nấu có thể từ 30-45. Không nên để quá lâu bánh sẽ khô.

Đây là thành phẩm của mình ️ mình muốn brownie của mình nhiều vị đắng của scl và ít ngọt nên bạn nào hảo ngọt nên gia tăng thêm đường. Bánh sau khi hoàn thành có vị ngọt nhẹ, vị đắng và thơm nức của scl, khi ăn cảm nhận được độ đặc nhưng vẫn xốp nhẹ, ẩm thì là oke