Cách làm bánh cupcake

window.onload = function () {resizeNewsImage("news-image", 500);}

Bánh cupcake là một loại bánh mềm và có hương thơm vani, vị ngọt thanh, béo ngậy được người lớn cũng như trẻ em đều rất thích. Bánh cupcake có nhiều hương vị như trà xanh, dâu, socola... nhưng cơ bản nhất vẫn là bánh cupcake trứng sữa.

Để có được một chiếc bánh cupcake ngon thì kết hợp nguyên liệu rất quan trọng, nếu bột quá loãng bánh sẽ khó cứng, quá mềm và mất đi độ ngon, nếu bột quá khô bánh sẽ bị chai, cứng và ăn rất khô. Vì vậy, để làm được một chiếc bánh cupcake ngon thì cần đặc biệt chú ý về tỷ lệ pha bột cũng như cách thực hiện.

Bếp Eva hướng dẫn cách làm bánh cupcake cơ bản nhất, cốt bánh mềm ngon, vị ngọt thanh tự nhiên dễ kết hợp với các loại nhân kem khác nhau.

Nguyên liệu làm bánh cupcake cơ bản

- 4 quả trứng gà

- 50g bột mì + 50g bột ngô

- 2g bột nở

- 10ml dầu ăn

- 30ml sữa tươi

- 5ml vani

- 5g bột cream of tartar (bột làm bông lòng trắng trứng)

- 100g đường

- Cốc giấy làm bánh cupcake (có bán tại các cửa hàng làm bánh)

cach-lam-banh-cupcake-img1

window.addEventListener("load",function() {banner_tostring(ADS_165_15s, "ADS_165_15s");})

function in_image_close(){ if(document.getElementById("24h-banner-in-image")){ document.getElementById("24h-banner-in-image").innerHTML    = ""; } if(document.getElementById("24h-banner-in-image-close")){ document.getElementById("24h-banner-in-image-close").innerHTML    = ""; } } window.addEventListener("load",function(){ document.getElementById("in-image-close").setAttribute("onclick", "in_image_close();"); v_counter_interval  = 0; var interval_in_image = setInterval(function() { if(document.getElementById("24h-banner-in-image")){ var v_element_in_image  = document.getElementById("24h-banner-in-image"); if(v_element_in_image.childNodes[1] && v_element_in_image.childNodes[1].id){ // setup căn phải if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].id)){ document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].id).style.textAlign = "right"; } if(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3]){ if(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1]){ if(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id || (isIE() && v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id)){ if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id) || (isIE() && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id))){ if(isIE()){ if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id).style.display !== "none" && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id).getAttribute("data-google-query-id") !== null){ if(document.getElementById("24h-banner-in-image-close")){ document.getElementById("24h-banner-in-image-close").style.display = "inline-block"; } } else { if(document.getElementById("24h-banner-in-image-close")){ document.getElementById("24h-banner-in-image-close").style.display = "none"; } } } else { if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id).style.display !== "none" && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id).getAttribute("data-google-query-id") !== null){ if(document.getElementById("24h-banner-in-image-close")){ document.getElementById("24h-banner-in-image-close").style.display = "inline-block"; } } else { if(document.getElementById("24h-banner-in-image-close")){ document.getElementById("24h-banner-in-image-close").style.display = "none"; } } } } } } } } } v_counter_interval++; if(v_counter_interval === 15){ clearInterval(interval_in_image); } }, 1000); })

Nguyên liệu làm cupcake cơ bản

Lưu ý: Nếu thích vị trà xanh, cacao thì chuẩn bị thêm 10g bột trà xanh, 10g bột cacao để tạo màu và vị cho bánh.

Cách làm bánh cupcake đơn giản nhất

Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra 2 âu riêng.

Bước 2: Âu lòng đỏ trứng gà khuấy cho tan hết trứng. Thêm vào 10ml dầu ăn, 30ml sữa tươi, 5ml vani, 50g đường rồi khuấy cho hỗn hợp tan hết. Tiếp đó rây hỗn hợp bột mì và bột ngô, bột nở vào trộn thật đều tay. Trộn cho đến khi bột tan hết, thu được hỗn hợp bột lỏng chảy có dòng là được.

window.addEventListener("load",function() {banner_tostring(ADS_159_15s, "ADS_159_15s");})

cach-lam-banh-cupcake-img2

Bước 3: Âu lòng trắng trứng thêm vào 5g bột cream of tartar rồi đánh bông. Đánh cho đến khi lòng trắng trứng bắt đầu đổi màu, có bọt thì cho 50g đường vào từ từ, đánh đến khi bông, có chóp mềm là được.

cach-lam-banh-cupcake-img3

Bước 4: Múc 1/3 lòng trắng trứng đánh bông vào âu lòng đỏ trứng bột, đảo đều theo chiều từ dưới lên, đảo 1 chiều. Đảo cho đến khi lòng trắng tan đều vào lòng đỏ, âu bột đổi màu đục đục thì đổ ngược toàn bộ âu lòng đỏ với bột vào âu lòng trắng trứng đánh bông. Tiếp tục đảo hất ngược từ dưới lên, đảo 1 chiều cho đến khi hòa tan được hoàn toàn lòng trắng và lòng đỏ trứng, thu được hỗn hợp bột mịn và lỏng.

cach-lam-banh-cupcake-img4

Lưu ý: Cả quá trình trộn chỉ đảo theo đúng 1 chiều, hất ngược từ dưới lên. Đảo bột dứt khoát và đều tay, không đảo quá nhiều bánh sẽ bị chai.

- Nếu các bạn thích làm bánh có vị trà xanh, vị socola thì lúc này chia bột làm 3 phần. 1 phần rây bột trà xanh, 1 phần rây bột cacao và 1 phần để nguyên. Đảo đều 2 phần bột vừa rây bột vào là được.

Bước 5: Chuẩn bị khuôn có lót giấy, đổ bột theo chiều thẳng đứng từ tên xuống vào 2/3 cốc.

cach-lam-banh-cupcake-img5

Bước 6: Nướng bánh cupcake

- Cách làm bánh cupcake bằng lò nướng: Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ trước 10 phút. Cho bánh vào lò nướng 40 phút ở nhiệt độ 160 độ. Bánh chín sẽ nở to, màu vàng rất đẹp.

cach-lam-banh-cupcake-img6

Nướng bánh cupcake

- Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng: Bật lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất, cho bánh vào quay khoảng 2 - 3 phút đến khi thấy bánh nở đều, có màu nâu vàng là đã chín. Tắt lò vi sóng và để bánh thêm 5 phút nữa mới lấy ra ngoài chờ nguội.

Lưu ý: Dùng 1 cây tăm xâm vào giữa bánh cupcake, rút cây tăm lên nếu thấy cây tăm khô là bánh đã chín, nếu cây tăm còn ướt thì cần nướng thêm vài phút nữa.

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh cupcake để nguội là có thể thưởng thức. Bánh chín có màu vàng nâu đẹp mắt, độ nở vừa phải, bánh bông, xốp và mềm. Khi ăn bánh tan dần trong miệng vô cùng hấp dẫn.

cach-lam-banh-cupcake-img7

Bánh chín có màu vàng đẹp mắt

Các bạn cũng có thể sử dụng thêm kem tươi, đánh thật bông rồi cho vào túi bắt kem trang trí trên mặt bánh và thưởng thức vừa thơm ngon lại thanh mát.

cach-lam-banh-cupcake-img8

Bắt thêm kem tươi để thưởng thức bánh ngon hơn

cach-lam-banh-cupcake-img9

Bánh cupcake trang trí thêm kem tươi và dâu tây cũng rất đẹp mắt và ngon

Với cách làm bánh cupcake đơn giản này, các bạn có thể cho bánh vào trong túi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 3 - 4 ngày. Tuy nhiên, để càng lâu bánh càng dễ bị cứng.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!                                                                                                                                                4/5                    window.addEventListener('load',function(){ xu_ly_vote_bai_viet('4', '4', '451367', 'Bạn đã đánh giá bài viết rồi. Cảm ơn bạn đã quan tâm!', 'pc','86400'); })

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-lam-banh-cupcake-co-ban-voi-nguyen-lieu-de-tim-n...Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-lam-banh-cupcake-co-ban-voi-nguyen-lieu-de-tim-nhat-d253650.html

window.addEventListener("load",function() { if (typeof(ADS_161_15s.aNodes) != "undefined" && ADS_161_15s.aNodes.length > 0) { banner_tostring(ADS_161_15s,"ADS_161_15s"); } else { document.getElementById("ADS_161_15s_container").style.display = "none"; } })

Biến tấu hấp dẫn với bánh Lava cupcake Món bánh lava cupcake không chỉ thơm ngon mà độ mềm, tan chảy bên trong lòng bánh vô cũng hấp dẫn. Bấm xem >>Theo Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)