Cách làm bánh flan cho bé bằng sữa mẹ

Khi bé bắt đầu vào thời gian ăn dặm, bạn không nên quá nôn nóng cho con ăn nhiều ăn ít, tùy theo thể trạng mà cơ thể của trẻ sẽ tự biết điều chỉnh như thế nào. Thời điểm này sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính nên con ăn được ít hay nhiều mẹ cũng phải bình tĩnh và vui vẻ.

Trước khi có bé tập ăn dặm món bánh flan bạn nên cho bé tập làm quen với các thức ăn khác trước như bột sữa, rau củ mềm, hoặc các thực phẩm khác như: rau xanh, đu đủ, chuố, đặc biệt là trứng.

cach-lam-banh-flan-cho-be-bang-sua-me-img1

Trứng là một trong những thực phẩm dinh dưỡng khi được sử dụng nhiều trong các món tập ăn dặm của bé. Trứng rất dễ chế biến và có thể làm ra nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như hấp, cháo trứng, bánh,Để giúp bé có cơ hội được thử nhiều món ăn hơn mẹ có thể làm bánh flan từ trứng và sữa mẹ bổ dưỡng.

Tham khảo cách làm bánh flan từ sữa mẹ của ăn dặm 3in1 dưới đây:

Nguyên liệu làm bánh flan từ sữa mẹ:

150ml sữa mẹ (hoặc sữa công thức)

3 lòng đỏ trứng gà

Nồi nấu, nồi hấp

Hũ thủy tinh để đựng bánh

Rây

Cách làm:

Bước 1: Sữa mẹ đun trên bếp cho sôi lăn tăn ở mép nồi khoảng 70 độ C, việc đun sữa mẹ như vậy để giúp thanh trùng sữa và giảm bớt mùi hôi. Nếu bạn dùng sữa công thức thì không cần đun chỉ cần pha sữa với nước ấm 70 -80 độ C là được.

Sữa mẹ ở nhiệt độ quá cao sẽ mất chất dinh dưỡng vì vậy khi đun bạn phải quan sát tránh việc đun ở nhiệt độ quá cao (> 70 độ C)

cach-lam-banh-flan-cho-be-bang-sua-me-img2

Bước 2: Lòng đỏ trứng gà cho ra bát tô, dùng phới đánh tan trứng. Bạn cho phần sữa mẹ đã đun vào đánh đều cùng trứng. Đánh đều tay và theo một chiều nhất định để được hỗn hợp đặc mịn.

cach-lam-banh-flan-cho-be-bang-sua-me-img3

Bước 3: Dùng rây lọc lại hỗn hợp lần nữa cho thật mịn và đều.

cach-lam-banh-flan-cho-be-bang-sua-me-img4

Bước 4: Chia hỗn hợp vào các hũ khác nhau, nếu thấy có nhiều bọt bạn nên vớt ra hoặc để nghỉ 5 phút trước khi cho vào hấp.

cach-lam-banh-flan-cho-be-bang-sua-me-img5

Phủ một chiếc khăn xô lên mặt hũ để tránh bị nước lọt vào bánh. Nước sôi vặn nhỏ bếp, đun lửa nhỏ lăn tăn khoảng 15 phút là bánh chín.

Vậy là với các bước thực hiện đơn giản mẹ đã làm xong món bánh flan từ sữa mẹ thơm ngon và bổ dưỡng cho những bữa ăn dặm của con.

Có rất nhiều cách làm các món bánh, thực đơn bữa phụ hấp dẫn cho bé bạn có thể xem thêm tại ĐÂY.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học ăn dặm, mời bạn tham khảo các khóa học dưới đây:

Khóa học Ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ trái tim giảng viên Hoàng Cường

Lớp học thực hành "Đầu bếp của con" giảng viên Hoàng Cường