Cách làm bánh gạo cay từ bánh tráng

Những ngày này, khi mọi người đang thực hiện cách ly xã hội, phong trào nấu nướng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người người thi nhau khoe ảnh thành phẩm, nhà nhà chia sẻ công thức làm món này món kia... Cũng nhờ đó mà nhiều món thành trend, nhiều công thức nấu nướng được phổ biến nhiều hơn hẳn.

Mới đây, trên mạng xã hội đang truyền nhau công thức của món bánh gạo cay Hàn Quốc nhưng vô cùng mới lạ khi làm bánh gạo bằngbánh tráng. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng món ăn này lại nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cư dân mạng vì mùi vị thật sự không khác biệt quá nhiều so với bánh gạo thật sự.

cach-lam-banh-gao-cay-tu-banh-trang-img1

Nguyên liệu:

- 1 bịch bánh tráng Safoco, đặc biệt là phải chọn loại bánh dày mới có thể cuốn được.

- Tương ớt, tương cà, bơ, đường, bột ngọt, bột nêm.

- Ớt bột Hàn quốc, 1 ít ớt khô.

- Xúc xích, trứng, chả cá,...

cach-lam-banh-gao-cay-tu-banh-trang-img2

Cách làm:

Đem bánh tráng nhúng vào nước lạnh, nhúng 1 lần 5 miếng bánh (có thể ít hơn nếu bạn sợ bị dai), đợi bánh tráng mềm thì cho ra đĩa để khoảng 3 phút.

cach-lam-banh-gao-cay-tu-banh-trang-img3

Sau 3 phút thì bắt đầu cuốn chặt bánh tráng thành những hình trụ dài, quan trọng là phải cuốn chặt tay để bánh có đủ độ dai như bánh gạo.

cach-lam-banh-gao-cay-tu-banh-trang-img4

Sau khi cuốn xong, dùng dao cắt khúc vừa ăn, có thể cắt bỏ 2 đầu bánh để các khúc trông ngon và đẹp mắt hơn.

cach-lam-banh-gao-cay-tu-banh-trang-img5

Pha nước sốt với tương cà, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, ớt khô, bơ, một ít nước lọc, nêm gia vị vừa ăn, nấu sôi 1 lúc thì cho bánh bánh tráng đã cắt vào nấu thêm khoảng 3 phút nữa. Sau đó cho thêm đồ ăn kèm như chả cá Hàn Quốc, trứng, xúc xích,... tùy theo sở thích. Vậy là bạn đã có món bánh gạo cay "đặc sản" xứ kim chi mà chỉ mất có 5 phút để làm bánh gạo thôi, cực kì đơn giản mà nguyên liệu cũng rất dễ tìm.

cach-lam-banh-gao-cay-tu-banh-trang-img6

Công thức mới lạ đầy sáng tạo được chia sẻ trong hội Yêu Bếp (Esheep Kitchen family) này khiến hội chị em rất bất ngờ và cảm thấy vô cùng thú vị. Nếu đang thèm món bánh gạo cay, sao không tranh thủ làm thử nhỉ?

Nguồn: Trần Xuân Đức

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

cach-lam-banh-gao-cay-tu-banh-trang-img7