Cách làm bánh hotdog nở và xốp

Nguyên liệu:


_ Trứng : 6 quả (60g  65g 1 trứng) _ Sữa tươi: 50g


_ Bột mì: 220g _ Bơ: 50g


_ Bột bắp: 20g _ Bột nổi: ½ mcf


_ Đường: 170g _ Vani: ½ mcf


_ Dầu ăn: 50g


Nhân bánh:


_ Phô mai, xúc xích, jambon

Cách làm:


_ Sữa + vani + dầu trộn sẵn vào 1 chén ( hỗn hợp A)


_ Bột mì + bột nổi + bột bắp trộn đều rây qua 2 lần ( có bột nổi thì ít nhất cũng phải rây 1 lần)


_ Đập 6 trứng vào thau đánh tan tốc độ nhỏ rồi cho đường vào đánh tan rồi tăng tốc độ lớn nhất đánh cho nổi đặc giống bánh blan, thử bằng cách nhấc que đánh trứng lên hỗn hợp k chảy xuống ( nếu đánh trong thau lớn thì nghiêng thau cho trứng tiếp xúc với cây đánh trứng càng nhiều càng tốt đến khi nổi thì hạ thau xuống đánh vuông góc với thau) & đánh tối đa là 20phút or ít hơn, đánh đến khi thử trứng = phới thấy đứng ngọn là được, rây bột 3-4 lần vào hỗn hợp trứng trộn nhẹ tay ( kỹ thuật trộn giống bánh bông lan), rây bột xong cho hỗn hợp A vào trộn đều nhẹ tay & từ dưới lên tránh dầu sữa lắng ở dưới làm bánh chai.

cach-lam-banh-hotdog-no-va-xop-img1


_ Hỗn hợp bột này để được 2-3 tiếng chứ k để lâu, ở ngoài người ta bán thì hết bột này sẽ làm mẻ bột khác chứ k làm 1 lần để từ sáng đến chiều.


_ Làm nóng khuôn hogdog rồi thoa bơ vào khuôn tiếp đó đổ bột ½ khuôn thì cho nhân vào rồi tiếp tục đổ thêm 1 lớp bột nữa, dàn đều bột rồi đậy nắp khuôn lại, k đổ nhiều bột khi đóng nắp khuôn sẽ tràn bột.


_ Theo qsát thấy khoảng 3 phút là bánh chín, bánh này ăn nóng mới ngon,hoặc nướng sơ trước rồi chừng nào ăn thì thoa bơ vào khuôn hâm nóng lại.