Cách làm giò ức gà

Ngoài giò bò-giò lụa quen thuộc, thì món giò gà không chỉ lạ miệng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho bữa cơm thêm ngon. Đơn giản, nhanh, dễ làm ... Hãy thử

Nguyên Liệu

 1. 400 gr thịt ức gà (đùi gà)
 2. 1 m cafe đường
 3. 1/2 m cafe bột ngọt (nếu thích)
 4. 1 m cafe bột nổi (baking powder)
 5. 1 m cafe bột tỏi
 6. 1 m canh bột bắp (bột khoai tây, bột năng)
 7. 1 m canh nước mắm
 8. 1 m canh dầu ăn
 9. 1 m canh nước lạnh có đá viên
 10. Lá chuối, plactic wrap (bọc thực phẩm)
 11. Máy xay thực phẩm có công suất từ 600w trở lên

Các bước

Thịt ức gà tươi (không mua đông lạnh), sơ chế sạch với muối, lạng bỏ da gà hoặc mỡ nếu có. Sau đó cắt lát mỏng vừa rồi cho vào bao nylon đựng thực phẩm cất vào tủ lạnh ngăn đông trong 3 tiếng đồng hồ (không ướp gia vị)

Sau 3 tiếng lấy ra cho vào máy xay cùng với chén gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, bột nổi, bột bắp, dầu ăn, bột tỏi, nước có ít đá nhỏ (đã quậy đều)

Xay khoảng 5 phút là được (xay 3 phút thì mở nắp máy kiểm tra & dùng phới dẹp vét thịt cho gọn rồi xay tiếp thêm 2 phút nữa, lúc này thịt đã dẻo mịn & trắng)

Cho miếng plactic-wrap đặt lên khay, rồi đặt bề mặt miếng lá chuối lên (cho giò thơm), sau đó lấy giò để lên miếng lá & vuốt vuốt ém ém cho gọn rồi cuộn tròn lại

Cầm 2 đầu của plactic-wrap ra cho thẳng, rồi dùng 2 tay ém ém giò vô, xong lăn tròn, se 2 đầu & bẻ gập lại, sau đó lấy thêm miếng wrap nữa bọc lại cho 2 đầu mối không bị bung

Trong thời gian gói, thì bắc nồi hấp lên nấu cho nước sôi trước. Nước đã sôi cho giò vào hấp với lửa vừa, hấp 30 phút thì giò đã chín (nếu chia giò ra nhiều đòn nhỏ thì thời gian hấp nhanh hơn)

Thành phẩm: Giò rất thơm, mềm-dai, mịn & trắng (làm bằng ức gà thì màu của giò sẽ trắng, còn làm với đùi gà thì màu sẽ sậm hơn)