Cách làm khoai tây chiên lát

  1. Cách làm khoai tây chiên lát mỏng bằng lò nướng không hề bị khô
  2. Cách làm khoai
  3. Cách làm khoai tây chiên lát mỏng như bim bim tại nhà vô cùng thơm ngon
   1. Nguyên liệu chính để làm món khoai tây chiên lát mỏng
   2. Nguyên liệu chính để làm món khoai tây chiên lát mỏng
   3. Các bước hoàn thiện món khoai tây chiên lát mỏng giòn rụm
   4. Yêu cầu thành phẩm món khoai tây chiên lát mỏng
   5. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món khoai tây lát nướng lò nướng
   6. Các bước hoàn thành món khoai tây lát nướng lò nướng
   7. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món khoai tây lát nướng lò nướng
   8. Các bước hoàn thành món khoai tây lát nướng lò nướng
  4. Cách làm bim bim khoai tây cay giòn ngay tại nhà, ăn là thích mê
   1. Nguyên liệu để làm món bim bim khoai tây
   2. Các bước để làm món bim bim khoai tây
  5. KiKi - Lẩu Nướng Không Khói Cùng Lúc: CHỈ TỪ 178K BUFFET LẨU/ NƯỚNG                                                                                                      -10%                         -                                                                                    KiKi - Lẩu Nướng Không Khói Cùng Lúc
  6. Gu-i92: CHỈ TỪ 189K BUFFET LẨU NƯỚNG                                                                                                      -5%                         -                                                                                    Gu-i92
  7. Lẩu Nướng Nhất Nhất: CHỈ TỪ 99K CÁC LOẠI BUFFET                                                                                                      -25%*                         -                                                                                    Lẩu Nướng Nhất Nhất
   1. Nguyên liệu để làm món bim bim khoai tây
  8. Một số công thức cách làm khoai tây chiên lát mỏng thơm ngon, đậm vị rất riêng
   1. Cách làm Khoai tây lát vị BBQ
   2. Cách làm khoai tây lát vị giấm và muối
   3. Cách làm khoai tây lát vị sốt kem
   4. Cách làm Khoai tây lát vị BBQ
   5. Cách làm khoai tây lát vị sốt kem

Cách làm khoai tây chiên lát mỏng bằng lò nướng không hề bị khô

cari và quen thuộc nhất là khoai tây chiên. JAMJAs BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách làm khoai tây chiên lát mỏng ngon như ngoài tiệm.

Cách làm khoai

Xem nhanh

 • Cách làm khoai tây chiên lát mỏng như bim bim tại nhà vô cùng thơm ngon
 • Nguyên liệu chính để làm món khoai tây chiên lát mỏng
 • Các bước hoàn thiện món khoai tây chiên lát mỏng giòn rụm
 • Yêu cầu thành phẩm món khoai tây chiên lát mỏng
 • Cách làm khoai tây chiên lát mỏng bằng lò nướng không hề bị khô
 • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món khoai tây lát nướng lò nướng
 • Các bước hoàn thành món khoai tây lát nướng lò nướng
 • Cách làm bim bim khoai tây cay giòn ngay tại nhà, ăn là thích mê
 • Nguyên liệu để làm món bim bim khoai tây
 • Các bước để làm món bim bim khoai tây
 • Một số công thức cách làm khoai tây chiên lát mỏng thơm ngon, đậm vị rất riêng
 • Cách làm Khoai tây lát vị BBQ
 • Cách làm khoai tây lát vị giấm và muối
 • Cách làm khoai tây lát vị sốt kem
 • Comments

Cách làm khoai tây chiên lát mỏng như bim bim tại nhà vô cùng thơm ngon

ăn vặt quen thuộc, bạn không thể nào bỏ qua những món bánh giòn rụm thơm ngon. Bánh còn là khẩu phần ăn không thể thiếu được của các bé yêu của bạn. Thay vì mua những gói bánh hay bim bim ở ngoài, bạn có thể dùng khoai tay để chế biến. Khoai tây vô cùng giàu dinh dưỡng, là loại củ mà các bé yêu thích, dễ chế biến thành rất nhiều món từ chiên, hầm hay làm thành bánh mặt cười. Không chỉ các em bé mà cả người lớn cũng đều thích món bim bim với nguyên liệu chính làm từ khoai tây. Bạn có thể làm món khoai tây chiên lát mỏng ngon như bim bim mua ngoài tiệm, vừa đảm bảo vệ sinh vừa hấp dẫn.

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img1
cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img2

Nguyên liệu chính để làm món khoai tây chiên lát mỏng

 • Khoai tây: 1kg
 • Bột phô mai: 5 thìa
 • Các gia vị cần thiết: muối, tương ớt, sốt mayonnaise, tương cà
 • Thêm vào đó là dụng cụ bào khoai tây

Muốn chọn được khoai tây ngon, nhiều bột bạn cần chú ý những điểm sau: đầu

Nguyên liệu chính để làm món khoai tây chiên lát mỏng

Không nên chọn những củ đã mọc mầm, mầm của khoai tây rất độc có thể gây ngộ độc, trên củ không nên có màu xanh để đảm bảo được món thành phẩm đảm bảo nhất.

Các bước hoàn thiện món khoai tây chiên lát mỏng giòn rụm

Bước 1: sơ chế khoai tây:

Khoai tây rửa sạch phần đất bên ngoài, sau đó lấy dao gọt sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch củ. Cho một chút muối vào một chậu nước rồi pha loãng, ngâm khoai tây trong nước muối khoảng 15 phút. Như vậy khoai sẽ hết nhớt và không bị thâm.

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img3

Các bước hoàn thiện món khoai tây chiên lát mỏng giòn rụmhttps://jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2017/11/cach-lam-khoai-tay-chien-lat-mong-2.jpg 600w, https://jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2017/11/cach-lam-khoai-tay-chien-lat-mong-2-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />

Sau 15 phút thì vớt khoai ra, để ở rổ cho ráo nước. Dùng dao nạo bào khoai tây thành những lát mỏng, bạn có thể dùng dao sắc để cắt khoai tây thành lát. Nếu muốn miếng khoai trông đẹp mắt hơn bạn có thể tỉa thành hình thù mà mìn thích, như vậy sẽ tăng khả năng thích ăn của các bé hơn. Khi cắt thành lát, bạn tiếp tục ngâm khoai tây vào nước muối loãng.

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img4
cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img5

Rửa những lát khoai tây nhiều lần với nước lạnh, bạn nên rửa cho đến khi nước không còn màu đục nữa. Đổ khoai tây ra rổ cho ráo nước, với món khoai tây chiên lát, bạn chỉ được dùng nước lạnh để rửa, như vậy miếng khoai mới giòn ngon, tránh dùng nước nóng hoặc ấm. Sau đó chuẩn bị một lớp giấy thấm dầu trên chốc đĩa. Xếp từng lát khoai lên lớp giấy đó cho hoàn toàn khô nước, khi chiên sẽ không bị bắn dầu.

Bước 2:

Đặt một chảo chống dính lên bếp, đổ vào chảo một lượng dầu không ít cũng không nhiều. Đợi cho dầu trong chảo nóng già thì bắt đầu thả từng lát khoai vào chiên, bắt đầu vặn nhỏ lửa đi một chút. Không nên rán khoai trồng lên nhau, như vậy sẽ không giòn, hết lớp này rồi mới đến lớp khác. Những lát khoai tây được bào mỏng vì thế chúng rất nhanh chín, bạn để lửa nhỏ để giữ cho khoai độ giòn và không hấp thụ quá nhiều dầu, vừa gây ngán, vừa gây béo.

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img6
cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img7

Bước 3:

Sau khi khoai chín thì vớt ra, để vào một đĩa có lớp giấy thấm dầu bên dưới. Khi cảm thấy khoai tây đã bớt dầu thì bắt đầu cho khoai vào một hộp nhựa có nắp. Rắc thêm vào khoai một chút bột phô mai. Đậy nắp rồi xóc đều cho phô mai quyện vào từng lát khoai chiên giòn tan. Như vậy khoai sẽ đậm đà thơm ngon hơn rất nhiều.

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img8
cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img9

Vậy là món khoai tây chiên lát mỏng giòn rụm đã hoàn thành với chỉ 3 bước đơn giản. Bạn có thể bảo quản món ăn ngon này trong thủy tinh kín hay túi zip để cho các bé ăn dần. Khi ăn pha bát sốt bao gồm tương ớt hòa cùng mayonnaise, hay chỉ cần có tương cà là được. Với cách chế biến vô cùng nhanh gọn và đơn giản mà nguyên liệu lại sẵn có trong nhà là khoai tây. Làm khoai tây lát chiên giòn cũng là cách giúp các bé yêu thích ăn rau củ hơn, đủ chất mà vẫn đảm bảo sự ngon miệng.

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img10
cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img11

Yêu cầu thành phẩm món khoai tây chiên lát mỏng

Một đĩa khoai tây chiên ngon sẽ đảm bảo được mùi hương hấp dẫn, đậm mùi phô mai và khoai tây, vị béo béo mặn mặn của phô mai, món khoai có màu vàng đẹp mắt, khi ăn cảm nhận được ngay những miếng khoai giòn rụm, giòn giòn hệt bim bim.

Với món ngon này, bạn cần ăn kèm cùng sốt tương ớt và mayonnaise, như vậy khoai sẽ tăng thêm vị ngon, hấp dẫn hơn. Thường thì các bé sẽ thích dùng tương cà để chấm cùng.

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img12
cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img13

Yêu cầu thành phẩm món khoai tây chiên lát mỏng ô

Thay vì chiên khoai qua dầu bạn có thể dùng lò nướng để làm cho khoai tây được giòn. Với cách dùng lò nướng, bạn có thể giảm được lượng dầu nạp vào cơ thể, không lo ngán không lo béo. Nướng khoai tây lát bằng lò vô cùng nhanh gọn và hiệu quả, có thể thực hiện để cả gia đình cùng thưởng thức. Khoai tây chiên trở thành món khoải khẩu của rất nhiều người từ rất lâu rồi. Hãy cùng làm món khoai tây lát chiên giòn bằng ló nướng mà không sợ mỡ đọng, những người đang giảm cân cũng đều ăn được.

Nướng khoai tây bằng ló vi sóng hay lò nướng sẽ giữ lại được hương vị của khoai cùng với đảm bảo được vệ sinh, giúp các bé ăn ngon miệng mà không hề sợ ngán.

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img14
cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img15

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món khoai tây lát nướng lò nướng

 • Khoai tây: 500g
 • Hạt tiêu xay nhuyễn
 • Muối biển
 • Dầu oliu

Các bước hoàn thành món khoai tây lát nướng lò nướng

Bước 1:

Khoai tây rửa sạch đất bên ngoài để đảm bảo khi gọt khoai tây, đất không dính vào thịt khoai. Dùng dao gọt sạch vỏ rồi rửa lại với nước sạch. Ngâm vào nước muối loãng để khoai bớt nhờn và không bị thâm. Nếu gặp tình trạng các củ có mầm hoặc là có những đốm xanh, bạn nên vứt bỏ củ khoai đó đi ngay lập tức, giữ lại ăn có thể gây ngộ độc hay tích độc trong cơ thể.

Khoai sau khi rửa sạch thì dùng dao nạo, nạo thành những lát mỏng, bạn có thể dùng dao sắc để cắt khoai thành lát. Sau đó ngâm tất cả những lát khoai với nước lạnh. Được khoảng 15 phút thì vớt khoai ra để rổ. Xếp từng lát khoai lên giấy ăn để thấm hết nước.

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img16
cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img17

Bước 2:

Khi những lát khoai đã khô nướ

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món khoai tây lát nướng lò nướng

Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Ướp khoai trong vòng 30 đến 45 phút để ng

Các bước hoàn thành món khoai tây lát nướng lò nướng

-content/uploads/2017/11/cach-lam-khoai-tay-chien-lat-mong-12.jpg" alt="Cách làm khoai tây chiên lát mỏng bằng lò nướng-3" width="600" height="369" srcset="https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2017/11/cach-lam-khoai-tay-chien-lat-mong-12.jpg 550w, https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2017/11/cach-lam-khoai-tay-chien-lat-mong-12-300x184.jpg 300w, https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2017/11/cach-lam-khoai-tay-chien-lat-mong-12-356x220.jpg 356w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />

Bước 3:

Làm nóng lò trước khi nướng khoai khoảng 15 phút. Xếp từng lát khoai tây lên khay, không được chồng chéo lên nhau, đặt khay vào lò nướng.

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img18
cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img19

Nướng khoai với nhiệt độ lò là 200 độ C trong khoảng thời gian là 10 phút. Sau 10 phút thì lật lại mặt bên kia nướng thêm khoảng 5 phút, kiểm tra khoai có màu vàng nâu đẹp mắt là được. Vì khoai được cắt mỏng nên khá nhanh chín, nếu nướng quá thì dễ bị cháy hoặc giòn quá.

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img20
cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img21

Vậy là món khoai tây lát nướng lò đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức ngay. Đây chính là công thức làm món bim bim mà bạn quen mua ở bên ngoài. Giờ bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không cần tốn kém quá nhiều chi phí. Ngoài cách làm bim bim giòn tan, khoai tây còn có thể chiên xù, bọc bột chiên tùy ý thích của bạn. Ngoài cách nướng lò nướng, bạn còn có rất nhiều công thức nướng khoai khác nhau, nhưng cách nào cũng đem lại hương vị khoai thơm ngon, chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.

Cách làm bim bim khoai tây cay giòn ngay tại nhà, ăn là thích mê

Mỗi lần xem phim cùng người thân mà có đĩa bim bim khoai tây tự tay mình làm để thưởng thức thì còn gì bằng. Bim bim khoai tây làm rất đơn giản, chỉ với vài bước là có ngay được. Bim bim tự làm cũng như bim bim đóng gói sẵn, vẫn giữ được vị ngon, giòn rụm, đặc biệt được làm từ nguyên liệu an toàn, đảm bảo được vệ sinh và chất dinh dưỡng của khoai. Nào, cùng JAMJAs BLOG bắt tay vào làm bim bim khoai tây cay cay, ăn hợp nhất vào những ngày Hà Nội chuyển đông.

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img22
cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img23

Nguyên liệu để làm món bim bim khoai tây

 • Khoai tây: 5 củ tròn, to, đều nhau
 • Muối
 • Bột canh hảo hảo: 2 gói nhỏ
 • Dầu ăn
 • Đĩa hoặc hộp giữ nhiệt
 • Thìa vớt khoai
 • Nạo
 • Rổ
 • Chảo chống dính
 • Bát tô

Các bước để làm món bim bim khoai tây

Bước 1:

Rửa sạch vỏ ngoài của khoai cho hết đất rồi dùng dao gọt sạch vỏ của 5 củ khoai tây. Ngâm khoảng 15 phút trong nước muối loãng. Vớt khoai tây ra, để cho ráo nước rồi mới bắt đầu cắt thàn những lát mỏng (miếng bim bim hay ăn như nào, bạn cắt khoai thành như vậy).

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img24

KiKi - Lẩu Nướng Không Khói Cùng Lúc: CHỈ TỪ 178K BUFFET LẨU/ NƯỚNG                                                                                                      -10%                         -                                                                                    KiKi - Lẩu Nướng Không Khói Cùng Lúc

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img25
cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img26
cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img27

Gu-i92: CHỈ TỪ 189K BUFFET LẨU NƯỚNG                                                                                                      -5%                         -                                                                                    Gu-i92

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img28

Lẩu Nướng Nhất Nhất: CHỈ TỪ 99K CÁC LOẠI BUFFET                                                                                                      -25%*                         -                                                                                    Lẩu Nướng Nhất Nhất

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img29
cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img30

Cách làm bim bim khoai tây cay giòn ngay tại nhà, ăn là thích mêay-chien-lat-mong-11-356x220.jpg 356w" sizes="(max-width: 601px) 100vw, 601px" />

Bạn có thể cắt khoai thành hình con chì cũng được. Ngâm tiếp tục với nước muối trong 15 phút, rồi rửa sạch với nước, để cho ráo. Ngâm muối với tác dụng làm khoai hết nhớt, tránh bị thâm, khi rán hay chiên đều sẽ giòn hơn rất nhiều.

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img31
cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img32

Bước 2:

Sau 15 phút ngâm nước muối, vớt khoai ra, để ở rổ cho khoai tây được ráo nước. Muốn khoai kh

Nguyên liệu để làm món bim bim khoai tây

canh hảo hảo đã chuẩn bị sẵn, đảo đều cho gia vị được tan ngấm vào khoai. Ướp khoảng 30 phút, thỉnh thoảng lại đảo đều cho gia vị được thấm sâu vào từng miếng khoai.

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img33

Các bước để làm món bim bim khoai tây width="601" height="475" srcset="https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2017/11/cach-lam-khoai-tay-chien-lat-mong-10.jpg 600w, https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2017/11/cach-lam-khoai-tay-chien-lat-mong-10-300x237.jpg 300w, https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2017/11/cach-lam-khoai-tay-chien-lat-mong-10-532x420.jpg 532w" sizes="(max-width: 601px) 100vw, 601px" />

Bước 3:

Đặt một chảo chống dính lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo đủ để khoai ngập trong dầu. Khi dầu sôi thì bắt đầu cho khoai vào chiên cùng, nên cho thêm chút bơ để ngậy hơn. Chiên khoai với lửa bé, chú ý lật đều hai mặt để có được màu vàng đẹp mắt. Khoai tây đã chín thì dùng muôi lỗ vớt khoai ra, vẩy cho bớt dầu, đặt vào giấy thấm dầu. Sau đó xếp khoai ra đĩa để thưởng thức.

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img34
cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img35

Vậy là món bim bim khoai tây cay cay giòn giòn đã hoàn thành và chuẩn bị cho buổi xem phim vui vẻ của bạn bên gia đình.

Một số công thức cách làm khoai tây chiên lát mỏng thơm ngon, đậm vị rất riêng

Sức hấp dẫn của những miếng khoai tây mỏng, giòn rụm với đủ hương vị của rất nhiều món ăn sẽ khiến cho tất cả thành viên gia đình bạn phải yêu thích đón nhận. Ngoài cách dùng phô mai hay bột canh hảo hảo, JAMJAs BLOG sẽ giới thiệu thêm cho bạn 3 cách khác với 3 vị khoai tây lát chiên giòn hương vị riêng biệt.

Cách làm Khoai tây lát vị BBQ

Mọi công đoan sơ chế khoai tây đều giống với những cách trên. Đến bước trộn nguyên liệu mới là điều quyết định độ ngon cho món này. Gia vị gồm có ớt bột, đường nâu, bột ớt chuông, muối, bột tỏi, tiêu xay nhuyễn. Trộn đều với khoai là có ngay được sốt BBQ siêu hấp dẫn.

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img36
cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img37

Cách làm khoai tây lát vị giấm và muối

Trong bước sơ chế, cuối cùng bạn nên ngấm những lát khoai tây với giấm trong vòng 30 phút, khi khoai tây ráo thì ướp ngay với muối biển cùng với tiêu xay nhuyễn là công đoạn ướp đã hoàn thành.

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img38
cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img39

Cách làm khoai tây lát vị sốt kem

Món ăn này nghe khá lạ tai và mang phong cách phương Tây. Khi khoai đã được sơ chế xong, trộn với khoai bột sốt dressing mix cùng một chút muối, tiêu xay và lá chives cắt thật nhỏ, sau đó trộn đều, ướp trong khoảng 30 phút.

cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img40
cach-lam-khoai-tay-chien-lat-img41

Một số công thức cách làm khoai tây chiên lát mỏng thơm ngon, đậm vị rất riêngc cách làm khoai tây chiên lát mỏng mà JAMJAs BLOG chia sẻ đến các bạn. Nếu có thời gian hãy thử từng công thức một và cảm nhận hương vị thơm ngon của từng cách. Chúc các bạn thành công và thưởng thức thật ngon miệng nhé.

>>>

Cách làm Khoai tây lát vị BBQ

>, Bubble Tea, Chachago thơm ngon cùng loạt khuyến mãi siêu hấp dẫn chỉ có tại JAMJA.vn

comments

Cách làm khoai tây lát vị sốt kem