Cách làm lotion nha đam

LOTION NHA ĐAM CÓ THẬT LÀ MỘT LIỆU PHÁP DƯỠNG DA KHOA HỌC VÀ AN TOÀN ????

HỪM,GÓP PHẦN GIÚP MỌI NGƯỜI SÁNG TỎ VỀ TÍNH HỢP LÍ CỦA LOTION NHA ĐAM được Rùm ben là Thần thánh trên mạng. Khi mình gõ Google bên "lotion nha Đam" tiếng Việt thì thẳng cánh cò bay các website list lên về cách làm lotion nha đam này để dưỡng da. Chứng tỏ nó đã được lan truyền khá rộng rãi.


Nhưng khi mình google " Alcoholic lotion of aloe barbadensis" (nghĩa cũng tương đương" để xem thế giới họ nói gì ? Thì chả có website nào chính xác về khoa học để bày về tính hợp lí của lotion này ...


Mình có hỏi 1 bạn về cách làm lotion nha Đam thần thánh, thì được chỉ như sau : Lấy Cồn Ethanol ngâm nha đam cắt bỏ cạnh, rồi phơi nắng" Đúng không ạ?


Vậy thật sự khoa học của sản phẩm này có phù hợp để dưỡng da hay không ? Mình xin được nói cái mình biết và dẫn chứng để mọi người tìm hiểu thêm nhé .


Ethanol ( cồn) được phép sử dụng trong mỹ phẩm với công dụng như một dung moi, chất bảo quản hoặc sát trùng.


Theo một nghiên cứu trên tạp chi Y Khoa của London được nhắc trên website của Hội đồng Y khoa Quốc Gia của Mỹ là nghiên cứu này nghiên cứu trực tiếp trên mẫu Lotion nha đam của chúng ta ( Mừng chưa, có người nghiên cứu, khỏi tranh luận nghen)... Rằng chủng Nha Đam ALoe Barbadensis (Nha Đam thật dùng nhiều nhất) khi tác dụng với Ethanol, vô tình thúc đầy chuyển hóa từ Ethanol thanh Acetaldehyde trong môi trường có chiết xuất Nha Đam. Đây là 1 chất rất giới hạn trong mỹ phẩm vì nó gây ung thư ( Trước đây rùm ben vụ dư thừa Acetaldehyde trong mỹ phẩm em bé Johnson). Dưới tác động của ánh nắng mặt trời, thì quá trình chuyển hóa từ ethanol thành acetaldehyde được chạy nhanh như ngựa. Nếu mọi người mang mẫu lotion nha đam này đi đến Viện Kiểm Nghiệm thuốc xin kiểm tra về dư lượng Acetaldehyde thì sẽ rõ là bao nhiêu tồn tại trong 100 m Nha Đam.


đây là link về nghiên cứu này: http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2596158/


Ngoài ra, Cồn còn đẩy nhanh " chương trình chết" của tế bào trên da vì ảnh hương lên tumor necrosis factor-alpha (TNF-α), nên việc dùng sản phẩm là cồn làm base là hoàn toàn không hợp lí mặc dù cồn giúp cho dưỡng chất đưa nhanh qua skin barrier.


Vậy Lotion Nha Đam có tốt hay không thì tùy mọi người phán xét nhé ? Vì có nhiều cách để lấy dưỡng chất từ nha đam, như ngâm với dầu olive phơi nắng hoặc 1 số dầu khác. Còn mình nói rồi đó, bạn muốn dùng cồn thì tùy hen.