Cách làm nước hoa từ hoa sen

Ngâm hoa trong tinh dầu

cach-lam-nuoc-hoa-tu-hoa-sen-img1

Cách này khá đơn giản và bạn không cần phải có nhiều dụng cụ

Nguyên liệu:

Những loại hoa mà bạn cảm thấy mùi hương của nó dễ chịu và phù hợp với bạn. Một số bạn sẽ dùng hoa hồng, một số bạn dùng hoa oải hương, một số bạn dùng nhiều loại hoa khác nhau.

Một ít tinh dầu nhưng không có mùi.

Một chiếc lọ thủy tinh. Nên nhớ là nước hoa nếu đựng trong các lọ nhựa hoặc chất liệu khác sẽ không thể thơm và giữ mùi lâu như lọ thủy tinh.

Cách làm:

Tách những cánh hoa ra khỏi thân, rửa sạch và cho vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị ở trên.

Cho phần tinh dầu không mùi vào, bạn nên đổ tinh dầu nhiều hơn cánh hoa, không nên quá ít hoặc quá nhiều. Ít quá mùi hương sẽ không thoát hết mà nhiều quá mùi hương lại không đượm.

Chờ một đến 2 tuần sau đó mở ra, lấy phần nước đổ vào chai nước hoa rỗng. Bây giờ thì bạn đã có mùi hương của riêng bạn.

Tự làm nước hoa từ thảo dược

cach-lam-nuoc-hoa-tu-hoa-sen-img2

Bạn có thể tự làm nước hoa từ những loại thảo dược mà bạn yêu thích. Mùi hương thảo dược luôn tạo ra cảm giác ấm áp và hoàn toàn phù hợp trong những ngày thu se lạnh hay đông giá rét.

Bước 1: Sử dụng những loại thảo dược có hương thơm như hoa oải hương, hương thảo,

Bước 2: Xay chúng ra sao cho thật nhuyễn. Bạn có thể dùng chày và cối để giã nhuyễn.

Bước 3: Cho một ít nước vào hỗn hợp (không nên đổ quá nhiều hay quá ít, tùy thuộc vào số lượng dược thảo mà bạn dùng). Có thể cho thêm một vài giọt rượu, nó thực sự có ích cho việc tự làm nước hoa của bạn.

Bước 4: Lọc ra để loại bỏ cặn hoặc lá thảo dược còn sót và chỉ lấy nguyên nước

Bước 5: Cuối cùng là cho nước hoa bạn vừa làm vào một chai nước hoa rỗng và sử dụng nó.

Tự làm nước hoa bằng cánh hoa xắt nhỏ

Cách làm này sẽ hơi tốn công sức cho bạn nhưng nó lại không phức tạp chút nào, thay vào đó, bạn có thể sử dụng nước hoa nhanh hơn.

Bước 1: Chọn hoa mà bạn thích sau đó cắt bỏ phần gốc và thân của nó.

Bước 2: Ngâm hoa trong nước. Chú ý không nên ngâm quá lâu, chỉ khoảng 20 phút.

Bước 3: Thêm 1 muỗng cà phê nước ấm và một muỗng cà phê muối. Ngoài ra nếu ưa thích bạn cũng có thể cho vào một vài miếng quế.

Bước 4: Cuối cùng là xắt nhỏ cánh hoa ra và ngâm tiếp tục trong khoảng 3 phút để hoàn tất.

Bạn có thể sử dụng nước hoa sau một vài ngày, hoặc lúc nào cảm thấy mùi hương bắt đầu dậy lên.

Tự làm nước hoa từ tinh dầu

cach-lam-nuoc-hoa-tu-hoa-sen-img3

Ngoài làm nước hoa từ hoa hay thảo dược bạn cũng có thể tự làm nước hoa từ tinh dầu.

Nguyên liệu:

2 loại tinh dầu bạn thích. Bạn có thể chọn một loại tinh dầu có mùi hương nhẹ và một loại tinh dầu có mùi hơi nặng hơn. Điều này sẽ giúp chúng hoạt động tốt nhất trên làn da của bạn. Bạn có thể lựa chọn những loại tinh dầu có chứa mùi hương phổ biến bao gồm bạc hà và hoa oải hương, hoặc mùi hương của các cây trái có múi như quýt, chanh và cây phong lữ, bách và hoa nhài, hoa hồng

Rượu gạo

Nước cất

Chai thủy tinh nhỏ

Phễu

Eyedropper

Cách làm:

Liều lượng pha cân đối như sau: sử dụng 15% tinh dầu, 5% nước cất và rượu gạo 80%. Rất đơn giản, chỉ cần đổ nước và rượu vào chiếc chai nhỏ đầu tiên. Sau đó, sử dụng công cụ Eyedropper và cho thêm 7-8 giọt từ mỗi loại tinh dầu vào chai. Bạn nên trộn từ từ để đảm bảo 2 loại tinh dầu được phân tán và hòa trộn đều.

Tự làm nước hoa bằng cách chưng cất từ hoa tươi

cach-lam-nuoc-hoa-tu-hoa-sen-img4

Với cách này sẽ cầu kì hơn một chút và bạn cần có một bình thủy tinh có ống dẫn làm lạnh.

Chọn cho mình hương vị của một loại hoa yêu thích hoặc bạn cũng có thể tự chế hương vị của nhiều loại hoa.

Cho 200g nguyên liệu (cánh hoa và nhụy hoa) và 600ml nước cất vào bình chưng cất 2.000ml. Đun lên, ống thu sẽ thu tinh dầu lỏng bay lên trên ngưng đọng vào bình riêng. Tinh dầu thu được chính là nước hoa với hương vị mà bạn mong muốn.

Sau khi chưng cất, bạn sẽ có cho mình một lọ nước hoa ưng ý từ hoa tươi.

Một cách khác đơn giản hơn là bạn lấy 1,5 cốc cánh hoa đã xay nhuyễn hoặc xé vụn cho vào nồi. Đổ vào 3 cốc nước, đậy kín đun sôi rồi để lửa thật nhỏ đến khi cạn chỉ còn vài thìa. Tiếp theo, lọc kỹ qua vải để được nước trong. Sau đó để nước hoa trong một lọ thủy tinh tối màu và sửa dụng dần.

Lưu ý khi làm nước hoa:

Khử trùng tất cả các thiết bị của bạn và chai lưu trữ trước khi làm nước hoa, điều này sẽ giúp giữ nước hoa tự chế tự nhiên tinh khiết hơn.

Không sử dụng đồ dùng nhà bếp khi tự chế các loại tinh dầu hay nước hoa. Bởi vì dầu từ thức ăn nhà bếp có thể làm ô nhiễm các loại tinh dầu của bạn và làm hỏng mùi hương của nước hoa tự chế đấy.

G.H

Websosanh.vn  Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam