Cách làm nước hoa từ sữa tắm

Bài liên quan:

Những tác dụng 'không tưởng' của nước hoa hồng

5 cách trị mụn đầu đen đơn giản bằng nước hoa hồng

Những cách đơn giản để có một lọ nước hoa handmade

Những điều nên và không nên với nước hoa

Mùi cơ thể luôn khiến bạn mất tự tin với mọi người xung quanh. Bạn đã tự ngăn mùi cơ thể bằng những loại nước hoa đắt đỏ và sợ rằng, những lọ nước hoa ấy có thể chứa hóa chất gây hại cho da. Vậy thì, tại sao chúng ta không tự  làm cho mình những lọ nước hoa thơm mát khi mùa hè về. Chắc chắn, giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những lọ nước hoa bạn mua ngoài cửa hàng và bạn sẽ không lo ngại nó gây kích ứng da hay hỏng da của bạn.

Cùng học theo 2 cách làm nước hoa đơn giản và không tốn nhiều chi phí.

Từ các loại tinh dầu

Tinh dầu không chỉ chứ rất nhiều công dụng trong làm đẹp mà tinh dầu còn giúp bạn tạo ra những lọ nước hoa với hương vị riêng, độc đáo và theo đúng cá tính, sở thích của chính bạn. Bạn có thể tự chế tinh dầu hoặc mua tinh dầu tại các cửa hàng làm đẹp.

cach-lam-nuoc-hoa-tu-sua-tam-img1

Làm nước hoa từ các loại tinh dầu an toàn và hiệu quả lại không tốn nhiều nhiều tiền.

Để tạo ra được một lọ nước hoa phụ thuộc vào tỉ lệ trộn của các loại tinh dầu thơm, rượu và nước cất (bạn tuyệt đối không thay thế bằng nước vòi hoặc nước khoáng). Mỗi cách pha trộn sẽ có mùi khác nhau và lượng tinh dầu là rất quan trọng. Bạn yêu thích hương vị nào hãy chọn cho mình những loại tinh dầu ấy. Có thể là oải hương, hoa hồng Pháp, ti gôn....

Rượu bạn chọn để pha chế phải là rượu trắng và có nồng độ thấp. Như vậy, hơi rượu sẽ không ảnh hưởng đến hương thơm của những loại nước hoa.

cach-lam-nuoc-hoa-tu-sua-tam-img2

Tự làm nước hoa từ các  loại tinh dầu bạn sẽ thỏa sức sáng tạo theo mùi vị và phong cách cá tính riêng mà chỉ bạn mới có.

Cách thực pha chế rất đơn giản. Trước tiên, bạn đổ tinh dầu (theo tỉ lệ bạn muốn) vào rượu trắng, trong lúc rót chậm cần khuấy cho đều rồi để một chỗ mát trong 48 tiếng đồng hồ. Tiếp theo,  bạn hòa một phần nước cất vừa đủ vào hỗn hợp tinh dầu và rượu. Sau đó, khuấy từ từ một lần nữa cho 3 thành phần phân tán hoàn toàn vào nhau. Cuối cùng, bạn hãm hốn hợp trên trong một góc phòng tối khoảng 3 tuần và lọc qua một bộ lọc cà phê để loại bỏt những xác tinh dầu còn đọng lại và sau đó cho vào một chai thủy tinh sẫm màu. Như vậy, bạn đã có cho riêng mình lọ nước hoa với hương thơm yêu thích. Thật đơn giản và dễ thực hiện. Ngoài ra, trong khi pha chế, những lần sau, bạn có thể thay đổi tỉ lệ để giúp hương vị nước hoa của bạn đậm đặc hay nhạt đi để bạn thỏa sức tỏa sáng với bạn bè.

cach-lam-nuoc-hoa-tu-sua-tam-img3

Không hề khó để sở hữu một lọ nước hoa từ tinh dầu theo ý muốn.

Chưng cất từ hoa tươi

Với cách này sẽ cầu kì hơn một chút và bạn cần có một bình thủy tinh có ống dẫn làm lạnh.

Bạn cũng chọn cho mình hương vị của một loại hoa yêu thích hoặc bạn cũng có thể tự chế hương vị của nhiều loại hoa để tạo nên sự quyến rũ và độc nhất vô nhị theo cách của riêng bạn.

Cho 200g nguyên liệu (cánh hoa và nhụy hoa) và 600ml nước cất vào bình chưng cất 2.000ml. Đun lên, ống thu sẽ thu tinh dầu lỏng bay lên trên ngưng đọng vào bình riêng. Tinh dầu thu được chính là nước hoa với hương vị mà bạn mong muốn.

cach-lam-nuoc-hoa-tu-sua-tam-img4

Sau khi chưng cất, bạn sẽ có cho mình một lọ nước hoa ưng ý từ hoa tươi.

Một cách khác đơn giản hơn là  bạn lấy 1,5 cốc cánh hoa đã xay nhuyễn hoặc xé vụn cho vào nồi. Đổ vào 3 cốc nước, đậy kín đun sôi rồi để lửa thật nhỏ đến khi cạn chỉ còn vài thìa. Tiếp theo, lọc kỹ qua vải để được nước trong. Sau đó để nước hoa trong một lọ thủy tinh tối màu và sửa dụng dần.

cach-lam-nuoc-hoa-tu-sua-tam-img5

Từ nay, bạn sẽ không tốn tiền để mua cho mình những lọ nước hoa đắt đỏ. Chỉ với hoa tươi, bạn sẽ có ngay 1 lọ nước hoa như ý khử mùi cơ thể cho mùa hè luôn năng động, tự tin.

Thật đơn giản để có cho riêng một lọ nước hoa theo ý thích đúng không. Hãy áp ngay hôm nay để không còn lo ngại mùi trên cơ thể khi hè về.

window.addEventListener("load",function() { if (typeof(ADS_161_15s.aNodes) != "undefined" && ADS_161_15s.aNodes.length > 0) { banner_tostring(ADS_161_15s,"ADS_161_15s"); } else { document.getElementById("ADS_161_15s_container").style.display = "none"; } })   Theo Hiệp Lê (Khám Phá)