Cách làm quen với bạn gái qua mạng

Cùng viết bởi Nhân viên của wikiHow

X

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Bài viết này đã được xem 8.471 lần.

Nói chuyện với một cô gái qua mạng nghe qua có vẻ là một việc đáng sợ, nhưng một khi câu chuyện đã bắt đầu, việc xây dựng mối quan hệ sẽ trở nên dễ dàng hơn bạn nghĩ. Hiện nay, rất nhiều trang web và trò chơi điện tử có nền tảng trò chuyện giúp bạn dễ dàng kết nối với các cô gái. Cho dù đó là trang web hẹn hò, trò chơi điện tử trực tuyến hay diễn đàn mạng, những bước đơn giản dưới đây sẽ mang lại cho bạn sự tự tin cần thiết để bắt chuyện với bất kỳ cô gái nào.

Các bước

Phần 1 của 3:Lựa chọn sàn diễn

cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img1
cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img2

1Lựa chọn nền tảng bạn muốn sử dụng để nói chuyện với các cô gái. Có rất nhiều nền tảng và trang web cung cấp nhiều phương thức kết nối với các cô gái qua mạng mà bạn có thể lựa chọn. Hãy tìm đến những trò chơi điện tử trực tuyến, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn blog, đây là những sự lựa chọn tốt giúp tăng khả năng tìm được cô nàng có cùng sở thích với bạn.

cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img3
cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img4

2Tìm cách tốt nhất để thể hiện bản thân mình qua hồ sơ trực tuyến. Hồ sơ trực tuyến của bạn sẽ luôn được các cô nàng xem xét tỉ mỉ trên bất kỳ nền tảng nào bạn chọn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thể hiện được mình một cách rõ ràng nhất bằng cách khoe mẽ những phẩm chất đặc biệt bạn muốn đối phương biết. Khi tạo hồ sơ trực tuyến, hãy đảm bảo rằng người khác có thể đọc hiểu được; lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, thậm chí việc sử dụng tiếng lóng cũng là một điểm trừ lớn với nhiều cô gái.

 • Xoá tất cả những hình ảnh tiêu cực hay thiếu tôn trọng.
 • Xoá các bài viết thiếu tôn trọng hay xúc phạm danh dự người khác.
 • Đăng bức ảnh đại diện thể hiện được chính xác con người của bạn.[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn
cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img5
cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img6

3Sử dụng câu chào độc đáo. Rất nhiều người bắt đầu cuộc trò chuyện với chào, ê, hay hello, nhưng những từ này thường được sử dụng quá nhiều và rất khó để gây ấn tượng với đối phương. Việc sử dụng câu chào đặc biệt sẽ đảm bảo rằng bạn chiếm một vị trí đặc biệt hơn trong trí nhớ của cô ấy. Thay vì câu chào tầm phào khiến bạn trở nên mờ nhạt, hãy thử một trong những câu chào này[2] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn :

 • Xin chào người đẹp
 • Bạn khoẻ không
 • Chào đằng ấy
 • Thế nào rồi

Phần 2 của 3:Thu hút sự quan tâm của cô ấy

cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img7
cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img8

1Hỏi những câu hỏi mở. Khi bạn đã bắt đầu được cuộc nói chuyện, đã tới lúc để kéo dài nó. Hãy tránh những câu hỏi với câu trả lời có hoặc không. Các câu hỏi mở với những thông tin dành riêng cho cô ấy sẽ khiến cô nàng hứng thú tham gia vào câu chuyện hơn. Hãy tìm một điểm chung gì đó giữa hai người thông qua hồ sơ trực tuyến và mở rộng cuộc nói chuyện xung quanh điểm chung này.

 • Hãy hỏi Bạn thích hoạt động ngoài trời nào? thay vì Bạn có thích thể thao không?
 • Tìm điểm chung với cô ấy thông qua những thứ như Tôi có nuôi một chú chó hồi đại học, bạn thích con vật nào nhất?
cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img9
cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img10

2Gửi từng tin nhắn một. Tránh gửi quá nhiều tin nhắn một lúc bằng cách hạn chế câu trả lời của bạn xuống một  một cho mỗi tin nhắn bạn nhận được. Đây là một cách khuyến khích trò chuyện để khiến cô nàng không ngừng muốn nói chuyện với bạn.

cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img11
cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img12

3Đừng quên một chút tán tỉnh/trêu chọc. Hãy dành cho cô ấy vài lời khen về những gì cô ấy chia sẻ hay tính cách của nàng. Bạn có thể giữ cho cuộc trò chuyện vui vẻ và thể hiện khiếu hài hước của mình.

 • "Nói chuyện với bạn là điều tuyệt vời nhất của ngày hôm nay".
 • "Ngay khi tôi nghĩ tất cả mọi người trên mạng đều giả tạo thì tôi gặp bạn".
 • LƯU Ý: Tránh đưa ra lời khen ngợi về vẻ bề ngoài tại thời điểm này. Những tin nhắn như Bạn rất nóng bỏng đấy hoặc quyến rũ có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng điều đó chỉ để lại ấn tượng của một anh chàng nông cạn, chỉ quan tâm đến ngoại hình. Hãy sử dụng những thông tin bạn nhận được trong cuộc trò chuyện như những viên gạch để làm nền móng cho một mối quan hệ thú vị.
cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img13
cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img14

4Tập trung cuộc trò chuyện vào cô ấy. Tìm một điểm chung nào đó mà cả hai người có thể hiểu và chia sẻ trải nghiệm cá nhân. Đừng cố chi phối câu chuyện bằng cách chỉ nói về một mình bạn, hãy luôn để cô ấy tham gia, cho cô nàng thấy bạn cũng quan tâm đến những thứ cô ấy thích.

cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img15
cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img16

5Luôn nhã nhặn và khiến cô ấy tò mò về con người bạn. Hãy thể hiện niềm vui của mình khi có cơ hội nói chuyện với nàng. Cho cô ấy biết rằng bạn muốn nói chuyện với cô ấy lần nữa bằng cách đơn giản là tìm kiếm cơ hội chuyện trò. Hãy thử những câu nói sau và bạn sẽ có cơ hội để nói chuyện với cô ấy qua mạng thêm một lần nữa:

 • "Rất vui được nói chuyện với bạn. Hy vọng mình sẽ có cơ hội được nói chuyện với bạn một lần nữa trong tương lai gần!"
 • "Bạn có nhắc đến (chọn một chủ đề mà hai bạn đã nói chuyện với nhau), mình muốn gửi cho bạn một bài báo liên quan đến vấn đề này. Địa chỉ email của bạn là gì?"
 • "Mình phải đi đây, nhưng mình thực sự muốn biết thêm về _______, bạn có thể gửi cho mình liên kết (link) tới trang web ưa thích của bạn qua mail được không? Email của mình là ______________".

Phần 3 của 3:Phát triển mối quan hệ

cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img17
cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img18

1Trao đổi email. Cởi mở với cô ấy thông qua những câu chuyện sâu sắc hơn qua email. Bạn có thể tạo nên mối quan hệ gắn bó hơn thông qua việc chia sẻ những câu chuyện hoặc sự kiện đã xảy ra trong cuộc đời mình. Tạo sự gắn kết bằng cách cho cô ấy thấy bạn là con người như thế nào và thật thà với quá khứ của bạn.[3] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img19
cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img20

2Bình luận vào dòng trạng thái hoặc hình ảnh cô ấy đăng trên mạng xã hội. Lưu giữ hình ảnh của mình trong tâm trí cô ấy bằng cách theo dõi những hoạt động của cô nàng trên mạng xã hội và tham gia vào cuộc trò chuyện thông qua Thích và Bình luận.

cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img21
cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img22

3Kiên nhẫn chờ hồi âm. Hãy nhớ rằng cô ấy cũng có cuộc sống riêng của mình nữa, thế nên đừng mong chờ nàng sẽ ngay lập tức trả lời tất cả email bạn gửi. Đôi lúc, cô ấy sẽ cần vài ngày để hồi đáp email của bạn, vì vậy, hãy kiên nhẫn và đợi phản hồi của cô ấy trước khi gửi vài email một lúc.[4] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img23
cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img24

4Mời cô ấy ra ngoài và gặp gỡ trực tiếp. Sau khi bạn đã trao đổi với cô ấy qua 4 đến 5 email, đã tới lúc đưa mối quan hệ này ra khỏi màn hình máy tính rồi đấy. Hãy hỏi xem cô ấy sẽ làm gì vào tuần sau và chọn một ngày nào đó cô ấy rảnh. Cho cô ấy biết thời gian và địa điểm mà bạn muốn gặp mặt và hãy tự tin. Cô ấy sẽ trân trọng một chàng trai có thể chủ động đưa ra quyết định.

cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img25
cach-lam-quen-voi-ban-gai-qua-mang-img26

5Tận hưởng cuộc hẹn! Bạn đã cố gắng rất nhiều ngay từ khi hai người chỉ mới gặp nhau qua Internet. Hãy luôn là chính mình và ghi nhớ sở thích của cô ấy trong những cuộc trò chuyện trước đó để giữ cho buổi hẹn luôn thú vị.

 • LƯU Ý: Luôn chắc rằng bạn đã nói cho gia đình và bạn bè biết mình đang đi đâu và lúc nào sẽ về để giữ an toàn cho bản thân bạn!

Lời khuyên

 • Đọc thông tin cá nhân của cô ấy trước khi bắt đầu cuộc nói chuyện. Hiểu người đang nói chuyện với mình là điểm cộng, nhưng đừng tỏ ra rằng bạn biết tất cả về người đó chỉ từ vài dòng thông tin trên mạng hay cố gắng thể hiện quá mức.
 • Tránh việc nói chuyện như nhắn tin và sử dụng ngôn ngữ chính thống khi trò chuyện qua mạng.
 • Sử dụng biểu tượng cảm xúc (emoji) thông minh. Tốt nhất là để cô ấy dùng trước, sau đó hạn chế sử dụng trong từng tin nhắn.
 • Thân thiện và cởi mở khi trò chuyện qua mạng. Bạn có thể tự tạo ra hình ảnh một chàng trai hoàn toàn mới, chỉ cần nhớ rằng luôn trung thực và thành thật với bản thân.

Cảnh báo

 • Thận trọng khi cung cấp cho người khác thông tin cá nhân của mình.
 • Chia sẻ thông tin với gia đình và bạn bè khi bạn quyết định gặp cô ấy ngoài đời lần đầu tiên!