Cách làm quen với bạn mới qua tin nhắn

Thông tin tác giả

X

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Bài viết này đã được xem 292.487 lần.

Khi bạn mới quen ai đó, tin nhắn là cách tuyệt vời giúp mối quan hệ thoải mái hơn, đồng thời cho bạn biết rằng liệu mình và người ấy có hứng thú tìm hiểu kỹ hơn về nhau không. Nếu bạn muốn trò chuyện với một cô gái qua tin nhắn nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, hướng dẫn này chính là dành cho bạn.

Các bước

Phương pháp 1 của 2:Bắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gái

cach-lam-quen-voi-ban-moi-qua-tin-nhan-img1

1Xin số điện thoại của cô gái đó. Hãy thử tự hỏi xin số từ cô ấy, vì sẽ hơi kỳ cục nếu bạn nhận được tin nhắn từ một người mà bạn không biết họ có số điện thoại của mình như thế nào.

 • Một cách dễ dàng đó là đề cập tới một video hoặc một tấm ảnh thú vị và nói với cô ấy, Mình sẽ gửi đường dẫn video/ảnh cho cậu nhé. Nhưng mình không có số điện thoại của cậu! Mình có thể xin số được không? Hãy hỏi một cách tự nhiên và đừng nghiêm trọng hóa việc này, khả năng cao là cô ấy sẽ thoải mái hơn khi đưa số cho bạn.
 • Nếu bạn cần trợ giúp để xin số của cô ấy, hãy xem bài Cách để Xin Số Điện thoại của một Cô gái.
 • Nếu cô ấy không muốn cho bạn số điện thoại, đừng cố xin số từ đâu đó hay từ người nào đó. Đây đơn thuần là việc tôn trọng giới hạn của cô ấy. Có lẽ hãy đợi để hỏi lại khi bạn đã hiểu về cô ấy rõ hơn một chút.
cach-lam-quen-voi-ban-moi-qua-tin-nhan-img2

2Gửi lời chào  nhưng đừng chỉ gửi lời chào. Câu xin chào đơn giản rất khó để đáp lại, và còn có thể thể hiện sự lười nhác hoặc tẻ nhạt. Hãy đặt câu hỏi, hoặc chỉ cần hỏi dạo này cô ấy thế nào.

 • Các câu hỏi thường rất tuyệt vì bạn sẽ luôn có câu trả lời để kéo dài cuộc trò chuyện. Nếu bạn hỏi cô ấy về bài tập về nhà môn tiếng Anh, cô ấy có thể nói cho bạn đáp án và bạn lại có thể đưa ra câu hỏi khác để làm rõ, giữ cuộc nói chuyện tiếp tục... khác hẳn với khi bạn chỉ nói này, và cô ấy không biết phải đáp lại ra sao.
 • Câu hỏi mở luôn luôn tốt hơn những câu nghi vấn có-hoặc-không bởi bạn luôn có thể nói nhiều hơn. Ví dụ, Cậu có thích phim hài không? sẽ có khả năng nhận được câu trả lời một-từ, trong khi Cậu thích thể loại phim nào? chắc chắn sẽ nhận được hồi đáp dài và cụ thể hơn, dễ dàng hơn cho bạn để tiếp tục cuộc hội thoại.
cach-lam-quen-voi-ban-moi-qua-tin-nhan-img3

3Hãy nói đúng thời điểm và phù hợp. Nếu đây là lần đầu bạn cố tạo sự thoải mái trong mối quan hệ, điều quan trọng là không để cô ấy cảm thấy rằng tin nhắn của bạn tự dưng xuất hiện mà chẳng có lý do hay mục đích gì. Hãy nói về những điều hai bạn cùng chia sẻ hoặc liên quan tới cả hai bạn.

 • Ví dụ, nếu có sự kiện của trường vào buổi tối, bạn có thể hỏi Cậu có đến xem trận đấu/xem kịch/tham dự buổi khiêu vũ tối nay không? Bạn còn có thể hỏi liệu cô ấy muốn đi cùng bạn không (hoặc với bạn và một nhóm bạn bè, nếu bạn thấy hơi ngại ngùng vì đã mời cô ấy đi riêng ngay buổi hẹn đầu tiên).
 • Bạn cũng có thể bắt đầu những cuộc nói chuyện nho nhỏ về trải nghiệm của cả hai, ví dụ như Thật điên rồ khi gặp cậu ở Starbucks hôm nay! hoặc Cậu có thể tin được là thầy Smith đã quát bạn học sinh đó ở lớp tiếng Anh hôm nay không?
cach-lam-quen-voi-ban-moi-qua-tin-nhan-img4

4Nói về sở thích của cô ấy. Nếu bạn biết cô ấy thích ban nhạc, chương trình truyền hình hay bộ phim nào đó, hãy hỏi về chúng! Hãy hỏi xem cô ấy nghĩ gì về tập phim mới nhất hay có muốn giới thiệu bài hát nào của ban nhạc không. Điều đó sẽ khiến cô ấy thấy rằng bạn có đủ hứng thú để quan tâm tới ý kiến của cô ấy và nhớ những điều cô ấy thích và không thích.

 • Chủ đề này rất tuyệt bởi mọi người có thể thực sự đam mê những ban nhạc hoặc chương trình ưa thích của họ. Họ thích nói chuyện, theo dõi và tìm hiểu thêm về chúng. Thật thú vị nếu họ gặp ai đó cùng chia sẻ sở thích giống mình.
 • Nếu hai bạn bất đồng quan điểm về thứ gì đó, đừng lo lắng! Một chút tranh luận vui vẻ về Bài hát Hay nhất của The Beatles sẽ giúp hai bạn hiểu nhau hơn, đồng thời cũng là trải nghiệm khác lạ và thú vị. Chỉ có điều, đừng lăng mạ cô ấy hay nói điều gì ác ý.
cach-lam-quen-voi-ban-moi-qua-tin-nhan-img5

5Sử dụng biểu tượng mặt cười! Biểu tượng mặt cười thể hiện sự vui đùa và có chút tán tỉnh, nhưng cũng đủ ngây thơ để không quá táo bạo hay xấc xược. Chỉ cần dùng một biểu tượng mặt cười thôi, và cô ấy sẽ chú ý ;)

 • Nếu bạn không chắc phải dùng biểu tượng mặt cười như thế nào, hãy bắt đầu bằng cách đính kèm một biểu tượng cuối câu, ví dụ như Cậu đã xem tập mới nhất của New Girl chưa? Tập đó hay lắm :)
 • Thông thường, biểu tượng nháy mắt khêu gợi hơn, được dùng trong tin nhắn tán tỉnh và những câu hai nghĩa. Đừng dùng biểu tượng nháy mắt khi lẽ ra phải dùng biểu tượng mặt cười, bởi biểu tượng nháy mắt có thể bị coi là dùng không đúng chỗ hoặc thậm chí gây hiểu lầm.
 • Đừng dùng quá nhiều biểu tượng cảm xúc, bởi chúng có thể gây khó hiểu và phản cảm.
cach-lam-quen-voi-ban-moi-qua-tin-nhan-img6

6Hãy tiếp tục! Khi cuộc trò chuyện của bạn đã bắt đầu suôn sẻ, hãy đảm bảo rằng nó vẫn sẽ tiếp tục tốt đẹp!

 • Xem bài viết Cách để Nhắn tin cho Người mà Bạn Thích nếu bạn cần thêm ý tưởng.
 • Khi đã sẵn sàng, bạn có thể tiến tới bằng cách nhắn tin để sắp xếp một buổi gặp mặt trực tiếp - dù là hẹn hò, gặp gỡ thông thường hay đi chơi theo nhóm. Nhắn tin rất vui, nhưng trò chuyện trực tiếp mới là cách để đưa mối quan hệ lên mức tiếp theo.

Phương pháp 2 của 2:Biết Khi nào Việc Nhắn tin Không Phù hợp

cach-lam-quen-voi-ban-moi-qua-tin-nhan-img7

1Dừng nhắn tin cho cô ấy nếu cô ấy không thích. Nếu cô ấy không có hứng thú (VD: mất nhiều thời gian trả lời, thi thoảng mới đáp lại, hoặc gửi những tin nhắn nhàm chán chỉ có một từ), bạn nên cân nhắc không nhắn tin nữa; nếu cô ấy trực tiếp yêu cầu bạn dừng lại, hãy dừng.

 • Nếu cô ấy không muốn trò chuyện với bạn, bạn đang phí phạm thời gian của mình. Hãy tìm một cô gái dễ thương khác để nhắn tin cùng.
 • Nếu bạn tiếp tục nhắn tin cho cô ấy khi cô ấy đã yêu cầu bạn dừng lại, bạn có thể phải chịu rủi ro bị buộc tội quấy rối hoặc lén lút theo dõi.
cach-lam-quen-voi-ban-moi-qua-tin-nhan-img8

2Gọi điện hoặc trò chuyện trực tiếp khi bạn có điều quan trọng cần nói. Nhắn tin là cách tuyệt vời để đơn thuần làm quen ai đó hoặc khiến mối quan hệ với một người bạn mới trở nên thoải mái hơn, tuy nhiên có nhiều cuộc trò chuyện không phù hợp để nhắn tin, bao gồm:

 • Mời cô ấy đi chơi. Nếu bạn muốn mời ai đó đi chơi, hãy nói khi gặp người đó hoặc gọi điện mời, nhưng đừng nhắn tin trừ khi cuộc gặp đó rất ngẫu nhiên và không quan trọng.
 • Chia tay. Nếu muốn kết thúc mối quan hệ với ai đó, bạn hãy lịch thiệp nói thẳng với họ khi gặp mặt hoặc gọi điện thoại, nhưng đừng dùng tin nhắn để thực hiện hành vi tồi tệ của mình. Điều đó thể hiện sự lười biếng và thiếu chín chắn.
 • An ủi hoặc khuyên nhủ về những vấn đề quan trọng. Nếu cô ấy vừa mất đi người thân, hoặc đang trải qua những vấn đề cá nhân khó khăn, tin nhắn là cách tốt để chuyển lời rằng Mình sẽ gọi lại sau để nói chuyện này. Nhưng đừng để tin nhắn thay thế tương tác cá nhân trong những phút khó khăn. Bạn bè cần nghe giọng nói của bạn để biết rằng bạn đang ở đó vì họ.
 • Khi còn chưa chắc chắn, hãy tự hỏi liệu nội dung câu chuyện bạn muốn nói rất quan trọng và có ý nghĩa, hay đơn giản và không trịnh trọng. Tin nhắn thể hiện rõ ràng rằng câu chuyện của bạn không quá quan trọng và/hoặc bình thường hơn điều bạn chia sẻ qua cuộc gọi thoại hoặc trò chuyện trực tiếp; vì vậy nếu bạn muốn ai đó tỏ ra nghiêm túc với mình hay muốn ai đó hiểu rằng điều bạn muốn nói rất có ý nghĩa với bạn, hãy tránh nhắn tin.[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn
cach-lam-quen-voi-ban-moi-qua-tin-nhan-img9

3Khôn ngoan khi nhắn tin. Hãy nhớ rằng tin nhắn là bản ghi bằng chữ, đôi khi bằng hình ảnh, mà bạn không thể xóa đi được. Đừng bao giờ nhắn thứ gì mà bạn không muốn để rơi vào tay kẻ xấu, dù là do người nhận chuyển tiếp hoặc chia sẻ tin nhắn, hay là do điện thoại của cô ấy bị mất hoặc đánh cắp.

 • Đừng nhắn tin gợi dục hoặc gửi ảnh khỏa thân của mình trừ khi bạn đã trên 18 tuổi và người nhận chấp thuận nhận chúng. Phát tán hình ảnh dâm dục của trẻ vị thành niên là phạm tội, kể cả khi người tuổi vị thành niên đó chính là bạn, và yêu cầu trẻ vị thành niên khác gửi tin nhắn gợi dục cũng là phạm tội.[2] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn Gửi hình khỏa thân không có chấp thuận của người nhận cũng có thể dẫn tới trách nhiệm hình sự về tội quấy rối.
 • Không bao giờ gửi yêu cầu thực hiện hoặc thảo luận về những hoạt động phi pháp qua tin nhắn, bởi các bản ghi tin nhắn điện thoại có thể bị giao nộp trong quá trình tố tụng tòa án.[3] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn
 • Dùng tin nhắn để rủa xả về sếp bạn, mẹ bạn, thầy cô giáo hay bất kỳ ai mà bạn không muốn cho đọc tin nhắn là hành động thiếu khôn ngoan. Dù bạn có thể tin tưởng người nhận rằng họ sẽ không nói cho bất kỳ ai, bạn không thể kiếm soát được điều gì sẽ xảy ra nếu điện thoại bị đánh cắp hoặc mất, hay một trong những người bạn của cô ấy cố tình hay vô ý đọc được tin nhắn của cô ấy.

Lời khuyên

 • Tán tỉnh có thể dễ thương, nhưng cũng có thể rất phiền phức và phản cảm. Khi tán tỉnh, hãy chú ý tới phản ứng của cô ấy. Nếu cô ấy cũng đáp lại bằng những tin nhắn tán tỉnh trong thời gian ngắn, đây là dấu hiệu tốt. Nếu cô ấy không có hứng thú hay thậm chí là lo lắng, hãy chậm lại và quay về trò chuyện thông thường.