Cách làm quen với người lạ trên Facebook

cach-lam-quen-voi-nguoi-la-tren-facebook-img1

Trong bài viết này bạn sẽ biết 3 bước đơn giản giúp bạn biết cách làm quen gái trên Facebook hiệu quả.

Theo thống kê từ Hootsuite đến thời điểm đầu năm 2018 thì Việt Nam có 55 triệu người dùng mạng xã hội (chiếm 57% dân số) và Facebook là mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất.

Điều này nói lên rằng, không ở đâu có thể tiếp cận các cô nàng dễ dàng hơn trên các trang mạng xã hội như hiện nay.

Thế nhưng, mấu chốt là cách làm quen gái trên Facebook như thế nào?

Có một sự thật rằng, không ít anh chàng nếm phải mùi vị của sự thất bại ngay sau khi bắt đầu bước tiếp cận, làm quen đầu tiên với một cô nàng trên các trang mạng xã hội, mà cụ thể ở đây là Facebook.

Vì sao thất bại nhanh đến vậy? Điều này khiến chúng ta phải liên tưởng đến những tin nhắn vô hồn như:

=> Em ơi, cho anh làm quen nhé! hihi

Và thế rồi cái mà họ nhận lại chỉ duy nhất hai từ đã xem.

cach-lam-quen-voi-nguoi-la-tren-facebook-img2

Thật trớ trêu vì cách làm quen này rất phổ biến cách đây nhiều năm, và đến tận bây giờ nó vẫn còn là một cách đơn giản và ưa chuộng trong cách nhắn tin làm quen bạn gái trên Facebook hay đơn giản là cách làm quen bạn mới trên Facebook.

Nếu bạn đã từng gặp phải trường hợp như mình này, thì yên tâm vì không chỉ mình bạn mà rất nhiều người ngoài kia đã và đang mắc phải sai lầm về cách làm quen gái trên Facebook như thế này.

Haiz và mình đã từng không ít lần áp dụng cách nhắn tin làm quen gái trên facebook như vậy, dĩ nhiên là thất bại nối tiếp thất bại.

Vậy mình đã làm gì để cải thiện tỷ lệ thành công khi tiếp cận và làm quen một cô gái trên mạng xã hội?

Cách Làm Quen Gái Trên Facebook

Thật ra nó rất đơn giản và chẳng có gì phức tạp cả. Bạn chỉ cần thực hiện tốt 3 bước mà mình sắp chia sẻ trong bài viết này thì tỷ lệ thành công khi bạn tiếp cận và làm quen một cô gái trên mạng xã hội sẽ tăng lên đáng kể.

Bước 1: Chăm chuốt cho trang cá nhân của bạn

cach-lam-quen-voi-nguoi-la-tren-facebook-img3

Nói về cách làm quen gái trên Facebook thì đầu tiên chúng ta biết rằng không chỉ Facebook mà mỗi trang mạng xã hội đều có trang cá nhân, nó cũng như một ngôi nhà, một điều gì đó mà mọi người có thể nhìn vào và có thông tin về bạn hoặc có thể đánh giá cơ bản về bạn.

Vì vậy khi bạn kết bạn với một cô gái lạ lẫm nào đó trên Facebook hay Zalo hay bất cứ trang mạng xã hội nào thì tâm lý chung thì người ta thường vào trang cá nhân của bạn để xem xét rồi mới đưa ra quyết định có đồng ý kết bạn với bạn hay không.

Nếu vì lý do nào đó mà cô nàng không vào trang cá nhân của bạn thì ít nhất cô nàng cũng sẽ nhìn sơ qua ảnh đại diện của bạn rồi mới đưa ra quyết định có đồng ý hay không.

Vì khi mà cô nàng chưa biết gì về bạn, thì yếu tố quyết định cô nàng đồng ý kết bạn chính là tấm hình đại diện của bạn.

Đó là lý do tại sao bạn nên chăm chuốt trang cá nhân của bạn.

Hãy chăm chuốt từ ảnh đại diện, tên, ảnh bìa và những bài đăng của bạn. Tất nhiên là sẽ chẳng có một quy chuẩn nào cho những điều này.

Nhưng mình có một số lưu ý mà mình nghĩ bạn cần quan tâm như sau:

cach-lam-quen-voi-nguoi-la-tren-facebook-img4

Thứ nhất: nên để ảnh đại diện là hình của bạn, là hình bán thân hoặc chân dung và dĩ nhiên càng đẹp là càng tốt. Và đôi khi nên thể hiện lên được phong cách của bạn thông qua tấm ảnh đại diện ấy.

Ví dụ bạn là một người thích đi du lịch bụi, hãy để một tấm ảnh thể hiện lên điều đó, ví dụ một tấm ảnh chân dung chụp ở cánh đồng ruộng bậc thang ở Tây Bắc chẳng hạn.

Nếu bạn là một người đam mê guitar tại sao không tìm cho mình một tấm ảnh bạn đang say mê với cây đàn?

Tin mình đi, điều này sẽ ít nhiều gây ấn tượng với nàng ngay từ cái nhìn đầu tiên (qua mạng xã hội).

Thứ hai: là tên của bạn nên có dấu rõ ràng, in hoa chữ cái đầu. Điều này thể hiện lên con người của bạn.

Thật không logic nếu một người chín chắn lại có một cái tên nguyen van teos.

Vậy nên bạn hãy cho cô nàng thấy một phần nhỏ nào đó sự chín chắn của bạn thông qua cái tên bạn đặt trên các trang mạng xã hội.

Và thứ ba: là không nên thường xuyên đăng tải bài viết lên mạng xã hội, cũng không nên đăng những bài viết tiêu cực và thiếu sự chững chạc.

Tại sao lại không nên đăng bài thường xuyên? Theo quan điểm của mình đăng ít bài nó sẽ thể hiện người đàn ông đó là người sống nội tâm hơn và sẽ có nhiều điều thú vị để khám phá hơn.

Hơn nữa, phụ nữ họ thiên về cảm xúc cho nên cứ có cảm xúc thì họ lại đăng bài, họ có khuynh hướng khó kìm nén cảm xúc hơn đàn ông, họ phải giải tỏa.

Đó là lý do họ thường đăng tải nhiều bài viết lên mạng xã hội, thậm chí có cô nàng đăng 5  7 bài mỗi ngày.

Còn đàn ông chúng ta thì dù gì đi nữa cũng không nên. Đăng quá nhiều bài viết nó sẽ khiến đàn ông chúng ta giảm đi sự chín chắn, điềm đạm trong mắt của người khác.

Ngoài ra thì việc đăng những bài viết tiêu cực cũng là tai hại không kém. Thật tồi tệ nếu một người nào đó suốt ngày đăng những bài viết buồn bã, ăn chơi sa đọa,.

Nếu đăng hãy đăng những điều vui vẻ hoặc tri thức. Không nên đăng tải những điều tiêu cực nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến cách làm quen gái trên Facebook của bạn.

Bước 2: Gây sự chú ý với cô nàng

cach-lam-quen-voi-nguoi-la-tren-facebook-img5

Đàn ông chúng ta thường rất háo hức muốn sở hữu một thứ gì đó mới lạ và chính điều này đã khiến nhiều bạn mắc sai lầm khiến cách làm quen gái trên Facebook hay các trang mạng xã hội khác chưa khôn ngoan dẫn đến thất bại.

Cụ thể hơn là chúng ta vội vàng kết bạn rồi vội vàng nhắn tin làm quen trong khi chúng ta không biết cách nhắn tin làm quen bạn gái trên Facebook như thế nào cho hiệu quả.

Và kết quả thường nhận lại là không mấy khả quan, nếu không nói là thất bại ê chề.

Tệ hơn là ngày càng nhiều anh chàng thích đánh nhanh thắng nhanh, điều này làm cho các cô nàng ngao ngán khi gặp quá nhiều những trường hợp như vậy.

Đó là lý do mà nếu áp dụng cách tiếp cận nhanh chóng như vậy sẽ khiến cho tỷ lệ thành công thấp hơn bao giờ hết (trừ khi bạn là đối tượng mà cô nàng đã và đang nhắm tới từ trước đó).

Thay vì vội vàng chúng ta hãy tiếp cận cô nàng một cách từ tốn hơn, hành động một cách tinh tế và thông minh hơn.

Nhưng, câu hỏi đặt ra là làm như thế nào đây?

Dưới đây là một thủ thuật mà trước đây mình rất thường xuyên áp dụng và mình tin rằng đến hiện tại nó vẫn còn rất hiệu quả.

Đó là bạn hãy là người cuối cùng tương tác với bài viết của cô ấy

Vì sao thủ thuật này hiệu quả?

cach-lam-quen-voi-nguoi-la-tren-facebook-img6

Hãy tưởng tượng nếu như bạn tương tác với bài viết của cô nàng vào thời điểm cô nàng mới đăng tải lên Facebook hay các trang mạng xã hội khác thì ở thời điểm đó các anh bạn khác cũng đang tương tác với bài viết cô nàng.

Và có thể cô ấy sẽ không nhận được thông báo khi bạn tương tác với bài viết của cô ấy hoặc tương tác của bạn sẽ nhanh chóng trôi đi mà không để lại bất kỳ ấn tượng nào với cô nàng.

Vậy nên nếu bạn muốn gây sự chú ý của cô nàng thì bạn hãy tạo ra sự khác biệt, tốt nhất là bạn chỉ tương tác khi mà không còn ai tương tác với bài viết đó nữa.

Một đêm trăng thanh gió mát nào đó bạn lẻn vào trang cá nhân của cô nàng và nhẹ nhàng Like hoặc Trym bài viết đó.

Một điều bạn cần lưu ý là hãy tương tác vào khung giờ mà cô nàng đang online và có thể cô nàng đang rảnh rỗi. Ngoài ra thì việc lựa chọn bài viết để tương tác cũng là điều bạn nên làm nếu bạn muốn cách làm quen gái trên Facebook của bạn gặp nhiều thuận lợi hơn.

Theo mình thì chỉ nên tương tác với những bài viết tâm trạng, những bài viết mà có thể cô nàng đã đầu tư nhiều thời gian vào nó, bài viết mang nhiều ý nghĩa với cô nàng, như vậy thì sẽ hiệu quả hơn.

Bước 3: Mở lời làm quen với cô nàng

Đối với hầu hết chúng ta, nhắn một tin nhắn làm quen bạn gái lần đầu là điều không hề đơn giản.

Thường thì chúng ta chưa biết cách bắt chuyện với con gái trên Facebook hiệu quả và chúng ta bắt chuyện theo kiểu nhắn tin riêng kèm theo đó là những câu nói như:

Chào em, cho anh làm quen nhé :P

Hi em, anh thấy em quen quá hình như anh gặp em ở đâu rồi thì phải bla bla

Đầu tiên chúng ta nên gạt đi những suy nghĩ cũ, hãy thử áp dụng những cách tự nhiên và thú vị hơn. Chúng ta không nên máy móc và rập khuôn điều này.

Bởi vì vậy đôi khi không nhất thiết là chúng ta phải nhắn tin để làm quen, hay phải bắt đầu từ những câu nói nhàm chán như trên.

Mà đôi khi cách làm quen gái trên Facebook chỉ cần là những dòng bình luận vào một bài viết nào đó của cô nàng (theo kiểu không có chủ ý làm quen và thật sự tự nhiên).

Những bình luận này tốt nhất là những bình luận tạo sự đồng tình, sự ủng hộ với những gì cô nàng chia sẻ.

cach-lam-quen-voi-nguoi-la-tren-facebook-img7

Ví dụ cô nàng chia sẻ về một điều nhức nhối nào đó trong xã hội hiện nay như tình trạng rác thải ở các khu du lịch ven biển chẳng hạn. Thì bạn có thể bình luận:

Năm năm trước anh đã đến đây, bãi biển ở đây rất sạch. Giờ thì :(

Nếu cô nàng chia sẻ một món ăn ở nhà hàng nào đó và cần cho ý kiến, bạn có thể bình luận kiểu như:

Anh đã thử món abc ở đó rồi, khá ok lắm đó em

Từ những lần tương tác đơn giản như vậy dần dần bạn sẽ tạo sự thiện cảm và gần gũi với cô nàng.

Theo mình thì đó chính là cách tiếp cận và làm quen khôn ngoan nhất, bởi vì ở ngoài kia đa phần rất lười và ít ai bỏ nhiều thời gian cũng như công sức để làm quen một cô nàng thông qua Facebook hoặc các trang mạng xã hội khác.

Vì vậy nếu bạn làm theo cách này bạn sẽ là sự khác biệt!

À, sau khi cô nàng và bạn đã quen biết nhau, đừng quên thiết kế một buổi hẹn hò.

Nếu bạn muốn có thêm kiến thức về buổi hẹn hò đầu tiên thì tìm hiểu một bài viết khác của mình nhé!

Và cuối cùng hãy nhớ rằng, làm quen với một cô gái nào đó thông qua Facebook hay bất kỳ trang mạng xã hội khác thì chúng ta hãy chịu khó đầu tư thời gian và công sức. Đừng vội!

Dục tốc bất đạt

Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ nó đến với nhiều bạn bè của bạn hơn nữa.

Ok và giờ thì câu hỏi dành cho bạn: Theo bạn thì còn cách làm quen gái trên Facebook nào nữa?

Hy vọng sẽ được thấy quan điểm của bạn ở phần bình luận bên dưới bài viết này!