Cách làm tóc xoăn tự tất

Bạn là người ưa thích tạo kiểu cho tóc? Bạn phát ngán với cả đống hư tổn khiến mái tóc khô cứng và dễ gãy rụng? Bạn phải chi ra rất nhiều tiền để phục hồi tóc hư tổn? Bạn muốn uốn đuôi tóc mà không gây hư tổn tóc? Vậy thì đừng lo, bạn có thể dễ dàng sở hữu đuôi tóc xoăn tự nhiên mà chẳng cần tới những chiếc máy nhiệt độ cao gây hư tổn tóc ấy nữa. Vì giờ hãy thử uốn đuôi tóc với những chiếc tất cũ nào. Nghe kỳ lạ phải không nào? Vậy cùng Đẹp365 tìm hiểu thực hư chuyện dùng tất uốn tóc này nhé.

#Cách 1

Kiểu tóc xoăn lọn ở đuôi này phù hợp để đi học, đi làm, đi chơi nhìn nhẹ nhàng, phù hợp với hầu hết các kiểu trang điểm tự nhiên, sương sương. Khi sử dụng phương pháp này, bạn cần giữ qua đêm nếu bắt đầu áp dụng lúc tối và nếu trời sáng thì bạn cũng có thể đem tóc ra phơi nắng. Cùng xem các bước thực hiện nhé

Bước 1: Chuẩn bị tất cũ. Những chiếc tất này cần đảm bảo độ dài và mỏng bạn nhé. Tùy thuộc vào độ dài dày của tóc mà sử dụng số tất cho phù hợp. Nếu tóc mỏng thì chỉ cần 6-8 chiếc, còn tóc dày thì có thể bạn cần 10-12 chiếc.

Bước 2: Gội đầu và lau khô tóc. Gội đầu sạch để loại bỏ hết bụi bẩn và gàu. Sau đó lau khô tóc bằng khăn, nhớ không sử dụng máy sấy làm khô, để tóc ẩm nhưng không còn nước nhỏ giọt là được. Và đừng quên dùng lược chải lại để tóc không bị rối bạn nhé.

Bước 3: Uốn đuôi tóc. Lấy một ít tóc, sau đó đặt chiếc tất nằm ngang ở phần ngọn tóc. Sau đó dùng lực từ từ cuốn chiếc tất lên đỉnh đầu.

Bước 4: Khoảng 2,3 vòng cuối trước khi lên tới đỉnh thì thả lỏng tay, dùng lực nhẹ hơn để phần tóc phía trên không bị quăn quá.

Bước 5: Cột 2 đầu tất lại, cố định trên đỉnh đầu.

Bước 6: Làm tương tự với những chỗ khác. Những lọn tóc phía sau lưng sẽ khá khó làm nên bạn có thể không cần cuốn lên đỉnh đầu cũng được. Lưu ý, không áp dụng với tóc mái bạn nhé.

Bước 7: Để tóc khô. Như đã nói ở trên bạn có thể để vậy ngủ qua đêm hoặc đi phơi nắng cũng được. Tháo tất. Hãy chắc chắn tóc bạn khô hoàn toàn trước khi tháo xuống nhé. Và đừng quên thực hiện nhẹ nhàng, dùng tay vuốt từng lọn.

Bước 8: Hãy xịt một ít keo giữ nếp nếu bạn muốn làm tóc xoăn tự nhiên hơn.

#Cách 2

Vẫn dùng dụng cụ chủ đạo là tất, nhưng lần này khác hơn và không tốn thời gian như trước. Với những ai bận rộn mà vẫn muốn tạo kiểu tóc đẹp thì có thể áp dụng.

Bước 1: Cắt phần đầu tất ra khoảng 2cm

Bước 2: Gấp cuộn tất vào như chiếc bánh donut. Nhớ đừng để quá dày bạn nhé.

Bước 3: Buộc tóc đuôi ngựa ở đằng sau. Trước khi cột tóc bạn nên gội đầu và lau nước trên tóc, lưu ý giữ ẩm. Hoặc xịt nước lên tóc đều được.

Bước 4: Uốn đuôi tóc. Đây là bước quan trọng. Hãy để đuôi tóc của bạn qua cái lỗ, sau đó cuốn nó quanh vòng chiếc tất, lên tới đỉnh đầu thì cố định nó lại.

Bước 5: Để tóc khô. Như bên trên bạn có thể ngủ qua đêm hoặc phơi ngoài nắng hoặc để khô tự nhiên 3-4 giờ là được.

Bước 6: Tháo tất ra. Nhẹ nhàng tháo ra và vuốt tóc xuống, tháo dây thun ra.

Bước 7: Xịt keo để giữ nếp, tạo hiệu ứng làm xoăn tóc tự nhiên hơn.

Uốn đuôi tóc mà chẳng cần máy uốn nhiệt độ cao, chẳng lo hư tổn, nghe thật thích phải không. Mau mau thử nghiệm phương pháp trên để trải nghiệm hiệu quả bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Tham khảo Glamour Magazine