Cách làm trà ổi muối ớt

Trà ổi cam  là món thức uống giải khát . Quán Young tea and coffee  đã phá cách khi trang trí phần ổi lắc muối ớt lên trên. Cách trang trí đẹp mắt, hương vị lạ miệng khiến thức uống này thu hút rất nhiều bạn trẻ tìm thử.

Theo chia sẻ của chủ quán, loại muối quán sử dụng để rắc lên trái cây là muối ớt tắc nên có độ mặn vừa phải, màu sắc đẹp chứ không cay nên khi kết hợp với trà sẽ không làm mất vị của thức uống.

Trà trái cây thì tùy mùa nào có loại gì thì bán loại đó trừ riêng trả ổi muối ớt là luôn luôn có. Đây cũng là món bán chạy nhất của quán anh Nguyễn Ngọc Toàn (chủ quán Young tea & coffee) chia sẻ.

cach-lam-tra-oi-muoi-ot-img1

Mặc dù không gian quán không rộng nhưng cách bài trí khá đẹp PHAN GIANG

cach-lam-tra-oi-muoi-ot-img2

Mỗi phần nước uống có giá dao động từ 20.000  50.000 đồng PHAN GIANG

cach-lam-tra-oi-muoi-ot-img3

Ngoài trà ổi, quán sẽ bán các loại trà khác tùy vào mùa trái cây PHAN GIANG

Có 2 cách để thưởng thức trà ổi muối ớt , một là uống trà và ăn trái cây riêng biệt. Cách thứ 2 cho luôn phần ổi và muối ớt vào ly trà, khuấy đều rồi thưởng thức. Cách thứ 2 cho ra hương vị hơi lờ lợ và lạ miệng nhưng rất dễ uống. Điểm khen ở quán đó là phần trang trí ly nước rất bắt mắt phù hợp với những bạn trẻ thích mới lạ, thích check in sống ảo.

cach-lam-tra-oi-muoi-ot-img4

Trái cây lắc  gọi riêng có giá 30.000 đồng PHAN GIANG

cach-lam-tra-oi-muoi-ot-img5

Khách đến quán đông nhất vào buổi chiều tối. Với món nước lạ, đẹp mắt thu hút nhiều bạn trẻ tìm thử PHAN GIANG

Trà ổi muối ớt có giá 30.000 đồng, các loại đồ uống khác giá dao động từ 20.000  50.000 đồng. Giờ mở cửa từ 9 đến 22 giờ.

Cách làm nước sấu không bị nổi váng

Nước sấu là thức uống giải khát quen thuộc mùa hè, có tác dụng thanh nhiệt, dễ làm nhưng quả sấu chỉ có vào mùa hè.

cach-lam-tra-oi-muoi-ot-img6

Nguyên liệu:

- 1 kg sấu tươi đã chà vỏ

- 800 gr - 1 kg đường vàng

- Gừng

Cách làm:

cach-lam-tra-oi-muoi-ot-img7

Bước 1: Sấu sau khi chà vỏ đem ngâm nước muối loãng 30 phút. Vớt ra chần qua nước sôi 10 giây rồi vớt ra để thật ráo nước.

cach-lam-tra-oi-muoi-ot-img8
cach-lam-tra-oi-muoi-ot-img9

Bước 2: Cho 1/2 lượng đường vào sấu, đảo đều để qua đêm cho đường tan (khoảng 8 giờ).

Bước 3: Sau khi đường tan hết, vớt trái sấu ra hũ. Trước đó phải tráng nước sôi và để hũ khô.

cach-lam-tra-oi-muoi-ot-img10

Bước 4: Cho thêm phần đường còn lại vào nước đường rồi đun sôi. Đường sôi, cho gừng thái lát vào. Đường sôi lại thì tắt bếp để nguội.

cach-lam-tra-oi-muoi-ot-img11

Bước 5: Cho phần nước đường vào lọ sấu. Để bên ngoài 3 ngày rồi cho vào tủ lạnh. Muốn để lâu hơn thì sau một tuần mình sẽ chắc phần nước sấu ra đun sôi lại rồi để nguội rồi cho vào lọ. Sấu sẽ để được một năm. Khi uống cho nước sấu ra ly thêm đá và chút nước lọc rồi thưởng thức.

Ghi liền vào sổ tay công thức pha trà tắc mát lạnh tái tê   Trà tắc là thức uống mát lạnh, có vị chua ngọt đặc trưng và đậm đà hương trà thơm, lại là món uống bổ sung vitamin C cho cơ thể, cách làm trà tắc thì siêu siêu dễ! Là thức uống quen thuộc với người Sài Gòn, trà tắc được bán khắp đường phố. Chinh phục mọi người bằng cái mát lạnh giải...