Cách làm trứng gà nướng Hàn Quốc

Nếu thường xem phim hay các gameshow của Hàn Quốc, chắc hẳn bạn đã nhiều lần nhìn thấy những quả trứng nâu khi các nhân vật chính tới nhà tắm hơi. Được biết đó là trứng gà nướng  một trong những món ăn chế biến sẵn được nhiều người Hàn Quốc yêu thích.

Mới đây, trứng nướng Hàn Quốc đã sang tới Việt Nam với cái tên vô cùng hoa mỹ Trứng gà xông khói Hàn Quốc và được nhiều người săn lùng. Bạn Hiền (Kim Ngưu) cho biết cứ những lúc rảnh rỗi hoặc đi qua các cửa hàng thực phẩm nhập khẩu bạn lại ghé vào hỏi về loại trứng này. Tuy nhiên, loại trứng này được bán rất ít và bạn đều phải ngậm ngùi ra về tay không.

Mình được một người bạn cho ăn thử trứng gà xông khói Hàn Quốc thấy rất ngon. Trứng gà này ăn dẻo, đậm đà, rất ngậy, thơm mùi khói khác với trứng gà luộc ở Việt Nam. Được biết giá trứng gà này là 35.000/quả nhưng vẫn cháy hàng mỗi khi cửa hàng đó nhập về, Bạn Hiền chia sẻ.

cach-lam-trung-ga-nuong-han-quoc-img1

Trứng gà xông khói Hàn Quốc được bán ở Việt Nam với giá 35.000 đồng/quả đắt gấp 10 lần trứng gà Việt Nam.

Theo tìm hiểu của PV tại các cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc hay cửa hàng thực phẩm nhập khẩu, loại trứng gà xông khói Hàn Quốc này rất hiếm được bày bán. Hầu hết đều không có hàng. Ngay trên phố Trần Duy Hưng  nơi tập trung nhiều người Hàn Quốc, cửa hàng chuyên bán thực phẩm Hàn Quốc ở đây cũng lắc đầu khi được hỏi và cho biết gần đây rất nhiều người hỏi mặt hàng này.

Tuy nhiên, ở TP HCM, trứng gà xông khói Hàn Quốc lại dễ tìm thấy hơn. Chia sẻ với PV, một chủ cửa hàng tiện lợi ở Bình Thạnh, TP. HCM cho biết trước cơn sốt trứng gà xông khói Hàn Quốc ở Việt Nam, mới đây cửa hàng đã cập nhật xu thế, nhập loại thực phẩm này về. Hiện nay, cửa hàng này bán 35.000 đồng/ quả và 330.000 đồng/10 quả.

window.addEventListener("load",function() {banner_tostring(ADS_159_15s, "ADS_159_15s");})

Mặc dù mới nhập về, có giá khá cao nhưng mặt hàng này đã nhanh chóng được bán hết. Trứng xông khói Hàn Quốc bên trong vẫn có lòng trắng, lòng đỏ rõ ràng, trứng ăn thơm và bùi. So với trứng gà Việt Nam, trứng gà xông khói thơm hơn. Hơn nữa, trứng gà này lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bởi trứng gà đạt chuẩn HACCP. Loại đá để nướng trứng gà là đá núi lửa có rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Chỉ cần bảo quản tủ mát là có thể để lâu, chủ cửa hàng cho hay.

Một chủ cửa hàng khác cũng ở TP. HCM cho biết dạo gần đây nhiều người có hỏi mua trứng gà xông khói Hàn Quốc nên cửa hàng cũng đang kết nối với phía bên xứ sở kim chi để nhập loại thực phẩm này trong thời gian sắp tới.

cach-lam-trung-ga-nuong-han-quoc-img2

Có thể nói, trứng gà xông khói Hàn Quốc đang tạo nên cơn sốt ở Việt Nam khiến nhiều người tìm mua, tuy nhiên ít ai biết loại trứng này ở Hàn Quốc được bán như thế nào.

Chia sẻ với PV, chị Bảo  người Việt lấy chồng Hàn Quốc chia sẻ: Ở Hàn Quốc không có trứng gà màu trắng nên dùng trứng màu nâu làm trứng nướng. Tuy nhiên dùng loại trứng nào nướng cũng được. Tùy theo size, loại trứng, cách nướng mà giá cả khác nhau.

Trứng được nướng trên than, trên gỗ thông, trên muối đã được bỏ vào ống tre làm nóng. Hoặc trứng được nướng trong nồi áp suất có chế độ nướng trứng của Hàn Quốc. Trứng được bán ở phòng xông hơi và nhiều website ở Hàn Quốc cũng có bán, tuy nhiên chỉ có người Hàn Quốc mới mua được vì cần có số pin. Trứng nướng được bán ở phòng xông hơi vì dễ mua, dễ bán, làm giảm cơn đói khi đến xông hơi.

cach-lam-trung-ga-nuong-han-quoc-img3

Trứng gà nướng có 2 vỉ (60 quả)/không kháng sinh/trứng nướng/trứng hun khói giá 21.500won (1 hộp có 2 vỉ 60 quả khoảng 430.000 đồng, tương đương 7.000 đồng/quả) được bán trên mạng.

Anh Lee Hyun Seok sống tại Daegu (Hàn Quốc) cũng cho biết trứng gà xông khói là trứng gà nướng ở Hàn Quốc được bán ở nhiều địa điểm, đặc biệt bán nhiều nhất ở phòng xông hơi. Mùa đông mọi người rất thích ăn trứng gà nướng. Tuy nhiên mùa hè thời tiết nóng nên ít người ăn hơn.

Trứng gà nướng có 3-4 loại. Trung bình có giá từ 500 -700 won/quả (tức 10.000-14.000 đồng/quả). Giá bán trên mạng 1 quả khoảng 500 won (khoảng 10.000 đồng).

Phần lớn người Hàn Quốc rất thích ăn trứng gà trong phòng xông hơi. Mùi vị cũng rất thơm giống dầu vừng.

Đa số bên trong quả trứng màu nâu, còn phần ít có màu trắng. Gà ở Hàn Quốc được nuôi bằng trang thiết bị sạch sẽ để làm ra trứng gà bởi vậy trứng gà rất đảm bảo và có rất nhiều dinh dưỡng. Trứng được nướng trên hòn đá lửa và nướng với nhiệt độ nóng ở trong phòng tắm hơi.

Sau khi ra mồ hôi ở trong phòng tắm hơi, bụng sẽ đói bởi vậy ăn loại trứng này sẽ rất ngon. Tôi đã sang Việt Nam công tác và được ăn trứng gà nướng ở đây, tôi thấy trứng gà nướng ở Hàn Quốc với Việt Nam giống nhau. Có điều trứng gà nướng Hàn Quốc được nướng chuyên nghiệp, công nghiệp hơn so với cách nướng thủ công của người Việt.

Còn anh Seo Seung Tae (Gumi, Hàn Quốc) cũng cho biết thêm, trứng gà nướng thường bán ở nhà tắm công cộng, trên tàu hoặc các cửa hàng tiện lợi. Trứng gà Hàn Quốc được nướng trên đá núi lửa, nuôi với phương pháp sạch, đạt tiêu chuẩn và giống với trứng gà Việt Nam.

window.addEventListener("load",function() { if (typeof(ADS_161_15s.aNodes) != "undefined" && ADS_161_15s.aNodes.length > 0) { banner_tostring(ADS_161_15s,"ADS_161_15s"); } else { document.getElementById("ADS_161_15s_container").style.display = "none"; } })   Theo Hồng Nhung (Khám phá)