Cách làm xíu mại không cà chua

 1. Với cách làm xíu mại không cà chua sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất và năng lượng để bắt đầu một ngày mới tràn đầy sinh lực và làm việc hiệu quả. Cách làm xíu mại không cà chua ăn cùng với  bánh mì ngon miệng, bổ dưỡng này không hề khó khăn hay phức tạp như bạn nghĩ đâu nhé, mà ngược lại nó rất đơn giản, dễ làm, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm xíu mại không cà chua trong bài chia sẽ của chúng tôi ngay sau đây nhé, chúng ta bắt đầu nào!
  1. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và các bác sĩ hay khuyên rằng chúng ta tuyệt đối không nên bỏ qua bữa ăn này. Hủ tiếu, phở, bún, xôi và đặc biệt là các loại bánh mì là những món ăn sáng thông dụng hằng ngày được rất nhiều người ưa thích. Trong bài hướng dẫn sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể đến từng chi tiết cho các bạn cách làm xíu mại không cà chua thơm ngon này.
  2. Cách làm xíu mại không cà chua cần những nguyên liệu:
  3. Có thể bạn sẽ thích
  4. Cách làm thịt viên xíu mại ngon không tả nổi 23 September, 2020
  5. Cách làm nước sốt xíu mại ngon tuyệt ngay tại nhà 23 September, 2020
  6. Cách làm xíu mại trứng cút hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm tròn vị 23 September, 2020
  7. Cách làm xíu mại không cà chua:
   1. Chúc bạn ngon miệng!

Với cách làm xíu mại không cà chua sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất và năng lượng để bắt đầu một ngày mới tràn đầy sinh lực và làm việc hiệu quả. Cách làm xíu mại không cà chua ăn cùng với  bánh mì ngon miệng, bổ dưỡng này không hề khó khăn hay phức tạp như bạn nghĩ đâu nhé, mà ngược lại nó rất đơn giản, dễ làm, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm xíu mại không cà chua trong bài chia sẽ của chúng tôi ngay sau đây nhé, chúng ta bắt đầu nào!

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và các bác sĩ hay khuyên rằng chúng ta tuyệt đối không nên bỏ qua bữa ăn này. Hủ tiếu, phở, bún, xôi và đặc biệt là các loại bánh mì là những món ăn sáng thông dụng hằng ngày được rất nhiều người ưa thích. Trong bài hướng dẫn sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể đến từng chi tiết cho các bạn cách làm xíu mại không cà chua thơm ngon này.

Từng viên xíu mại thơm phức, vàng ươm, vừa mềm, vừa béo thích hợp làm món mặn để ăn kèm với cơm trắng hoặc ăn chung với bánh mì cùng dưa leo, đều ngon cả.

 • Với cách làm xíu mại không cà chua sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất và năng lượng để bắt đầu một ngày mới tràn đầy sinh lực và làm việc hiệu quả. Cách làm xíu mại không cà chua ăn cùng với  bánh mì ngon miệng, bổ dưỡng này không hề khó khăn hay phức tạp như bạn nghĩ đâu nhé, mà ngược lại nó rất đơn giản, dễ làm, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm xíu mại không cà chua trong bài chia sẽ của chúng tôi ngay sau đây nhé, chúng ta bắt đầu nào!
 • Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và các bác sĩ hay khuyên rằng chúng ta tuyệt đối không nên bỏ qua bữa ăn này. Hủ tiếu, phở, bún, xôi và đặc biệt là các loại bánh mì là những món ăn sáng thông dụng hằng ngày được rất nhiều người ưa thích. Trong bài hướng dẫn sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể đến từng chi tiết cho các bạn cách làm xíu mại không cà chua thơm ngon này.
 • Cách làm xíu mại không cà chua cần những nguyên liệu:
 • Có thể bạn sẽ thích
 • Cách làm thịt viên xíu mại ngon không tả nổi 23 September, 2020
 • Cách làm nước sốt xíu mại ngon tuyệt ngay tại nhà 23 September, 2020
 • Cách làm xíu mại trứng cút hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm tròn vị 23 September, 2020
 • Cách làm xíu mại không cà chua:

Cách làm xíu mại không cà chua cần những nguyên liệu:

400g thịt nạc dăm băm nhỏ

Có thể bạn sẽ thích

cach-lam-xiu-mai-khong-ca-chua-img1

Cách làm thịt viên xíu mại ngon không tả nổi 23 September, 2020

cach-lam-xiu-mai-khong-ca-chua-img2

Cách làm nước sốt xíu mại ngon tuyệt ngay tại nhà 23 September, 2020

cach-lam-xiu-mai-khong-ca-chua-img3

Cách làm xíu mại trứng cút hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm tròn vị 23 September, 2020

cach-lam-xiu-mai-khong-ca-chua-img4

Thịt xay

100g cá nạo

100g tôm luộc chín, bóc vỏ thái hạt lựu,

cach-lam-xiu-mai-khong-ca-chua-img5

Tôm luộc

150g tôm băm

Gia vị ướp thịt, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê tiêu.

Gia giảm:

3 muỗng súp bột năng

3 tép hành lá

cach-lam-xiu-mai-khong-ca-chua-img6

Hành lá

200g củ sắn, sắt sợi, luộc sơ, băm nhỏ vắt ráo

3 muỗng cà phê tỏi phi mỡ

Sốt cho lên xíu mại:

1 muỗng súp bột năng

2 muỗng cà phê hành tỏi băm nhỏ

2 muỗng cà phê dầu mè

3 muỗng súp mở nước

200g nước lèo

Muối, tiêu, bột ngọt, đường, trái ớt, ngò rí, 2 muỗng cà phê dầu mè.

Cách làm xíu mại không cà chua:

Ướp thịt với gia vị và sử dụng máy xay thịt mịn lại 1/2 không cần xay cho mịn hết. Chỉ cần thịt dẻo lại là được. Nêm nếm cho vừa ăn.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi khi dầu nóng thì thêm chút hành lá vào phi thơm. Cho các nguyên liệu làm sốt vào rồi nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị của bạn và gia đình. Khuấy đều trên lửa vừa để hỗn hợp hòa tan vào nhau, nấu đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp

Khi thịt ướp đã thấm gia vị thì bạn mang bao tay vào vo thịt.

cach-lam-xiu-mai-khong-ca-chua-img7

Vo thịt thành những viên tròn đều

Thấm một chút bột bắp vô tay hay phủ chút vô viên thịt rồi vo thịt lại thành từng viên nhỏ/to tùy ý thích. Cách làm này giúp thịt dẻo, không vỡ khi nấu. Cho thịt đã vo viên vào nấu sốt đã chuẩn bị sẵn. Vặn lửa nhỏ cho thịt được chín từ từ trong thời gian khoảng 5 hay 10 phút tùy theo viên thịt của bạn vo to hay nhỏ.

cach-lam-xiu-mai-khong-ca-chua-img8

Ăn với cơm hoặc bánh mì đều ngon cả

Khi xíu mại chín thì cho ra dĩa, trang trí với tiêu và 1 ít ngò rí.

Chúc bạn ngon miệng!

Tags: xíu mại