Cách làm yaourt bằng sữa đặc và sữa tươi

 1. Yaourt (sữa chua) được làm bằng sữa tươi sẽ dẻo mịn, hạn chế tình trạng đóng đá và tất nhiên khi ăn sẽ ngon hơn. Cách làm yaourt bằng sữa tươi đúng chuẩn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.
  1. Cách làm yaourt bằng sữa tươi đúng
  2. Cách làm yaourt bằng sữa tươi đúng chuẩn
   1. Nguyên liệu làm yaourt bằng sữa tươi
   2. Nguyên liệu làm yaourt bằng sữa tươi
   3. Các bước làm yaourt bằng sữa tươi
   4. Các bước làm yaourt bằng sữa tươi
  3. Học thêm cách làm yaourt bằng sữa bò tươi béo ngậy
   1. Nguyên liệu làm yaourt bằng sữa bò tươi
   2. Cách làm yaourt bằng sữa bò tươi
   3. Cách làm yaourt bằng sữa bò tươi
  4. Trà Sữa Chị Hiền: CHỈ 15K TÀU HŨ TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN                                                                                                      -45%                         -                                                                                    Trà Sữa Chị Hiền
  5. Trà Sữa Đài Loan Tea Carousel Park: ĐỒNG GIÁ TRÀ SỮA CHỈ TỪ 25K                                                                                                      25K*                         -                                                                                    Trà Sữa Đài Loan Tea Carousel Park
  6. Cách làm yaourt ngon nhất
   1. Nguyên liệu cần có
   2. Các bước cần làm
   3. Các bước cần làm

Yaourt (sữa chua) được làm bằng sữa tươi sẽ dẻo mịn, hạn chế tình trạng đóng đá và tất nhiên khi ăn sẽ ngon hơn. Cách làm yaourt bằng sữa tươi đúng chuẩn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

Cách làm yaourt bằng sữa tươi đúng

Xem nhanh

 • Cách làm yaourt bằng sữa tươi đúng chuẩn
 • Nguyên liệu làm yaourt bằng sữa tươi
 • Các bước làm yaourt bằng sữa tươi
 • Học thêm cách làm yaourt bằng sữa bò tươi béo ngậy
 • Nguyên liệu làm yaourt bằng sữa bò tươi
 • Cách làm yaourt bằng sữa bò tươi
 • Cách làm yaourt ngon nhất
 • Nguyên liệu cần có
 • Các bước cần làm
 • Comments

Cách làm yaourt bằng sữa tươi đúng chuẩn

tại sao làm yaourt (sữa chua) mà lại chẳng có vị chua cũng chẳng dẻo mịn, không có mùi thơm. Nguyên nhân chắc chắn là do cân đo đong đếm nguyên liệu chưa đúng hay ủ chưa đúng cách. Cách làm yaourt dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng trên.

cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img1
cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img2

Nguyên liệu làm yaourt bằng sữa tươi

1 lon sữa đặc

2 lon sữa tươi

1 lon nước sôi nóng

Nguyên liệu làm yaourt bằng sữa tươi

tyle="text-align: justify;"> Hũ thủy tinh làm sữa chua

Lưu ý: bạn hãy dùng lon sữa đặc để đong sữa tươi và nước sôi nóng. Như vậy sẽ cho bạn tỷ lệ chính xác.

cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img3
cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img4

Các bước làm yaourt bằng sữa tươi

Cách làm yaourt rất đơn giản, chỉ trong 10 phút (không tính thời gian chờ ủ) là bạn đã hoàn thành xong những hộp sữa chua thơm ngon rồi.

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi sạch. Sau đó cho sữa

Các bước làm yaourt bằng sữa tươi

hòa tan sữa đặc. Tiếp theo bạn cho sữa tươi vào, cũng vừa cho vừa khuấy đều. Cuối cùng cho hộp sữa chua mồi vào, khuấy đều nữa là bạn đã có một hỗn hợp để làm sữa chua rồi đấy.

cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img5
cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img6


Bước 2: Bắc một nồi nước lạnh lên bếp và đun cho đến khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Chú ý: bạn hãy nấu lượng nước sao cho khi cho hũ sữa chua vào (đặt đứng), nước sẽ ngập 2/3 lọ.

Bước 3: Dùng muôi múc hỗn hợp ở bước 1 vào từng hũ sữa chua đã chuẩn bị sẵn và đậy nắp lại. Sau đó xếp từng hũ sữa chua vào nồi. Khi đã xếp xong bạn dùng một chiếc khăn sạch, to trùm lên nồi, sau đó đậy vung lại.

Đưa nồi đến chỗ thoáng mát để ủ sữa chua trong vòng 8  10 tiếng. Để tránh mất thời gian bạn hãy ủ sữa chua qua đêm để tránh mất thời gian chờ đợi. Sau thời gian ủ, bạn lấy các hũ thủy tinh ra rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để sữa chua mát hơn, khi ăn sẽ ngon hơn.

cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img7
cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img8

Học thêm cách làm yaourt bằng sữa bò tươi béo ngậy

Nếu may mắn mua được sữa bò tươi, hãy chế biến ngay thành những hộp sữa chua thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Sữa chua làm từ sữa bò tươi sẽ không ai có thể chối từ bởi mùi thơm vị béo ngậy rất lạ so với sữa chua làm từ sữa tươi đóng hộp.

cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img9
cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img10

Học thêm cách làm yaourt bằng sữa bò tươi béo ngậy//jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2018/01/cach-lam-yaourt-bang-sua-bo-tuoi-1-100x70.jpg 100w, https://jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2018/01/cach-lam-yaourt-bang-sua-bo-tuoi-1-597x420.jpg 597w" sizes="(max-width: 675px) 100vw, 675px" />

Nguyên liệu làm yaourt bằng sữa bò tươi

Sữa bò tươi: 1 lít

Sữa đặc: 1 lon

Sữa chua có đường: 2 hộp

Cách làm yaourt bằng sữa bò tươi

Bước 1: Bắc nồi lên bếp sau đó cho sữa bò tươi vào và đun với lửa vừa. Khi thấy sữa bò bắt đầu sôi lăn tăn thì bạn cho sữa đặc vào. Vừa cho từ từ vừa khuấy để sữa đặc tan hết. Đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn lần nữa thì tắt bếp.

cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img11
cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img12

Nguyên liệu làm yaourt bằng sữa bò tươioi-2.jpg 550w, https://jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2018/01/cach-lam-yaourt-bang-sua-bo-tuoi-2-300x267.jpg 300w, https://jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2018/01/c

Cách làm yaourt bằng sữa bò tươi

600px) 100vw, 600px" />

Lưu ý: Khi làm sữa chua bằng sữa bò tươi, bạn không được nấu sữa sôi lên, như vậy sẽ khiến các chất dinh dưỡng có trong sữa bò tươi bị mất đi.

Bước 2: Chuẩn bị sẵn một chậu đá. Sau khi nhắc hỗn hợp sữa xuống bếp thì nhanh tay đổ vào bình thủy tinh rồi cho cả bình sữa đặt vào trong chậu đá. Khi hỗn hợp sữa vẫn còn ấm,  bạn bóc hộp sữa chua và cho vào bình sữa, khuấy đều tay để sữa chua tan hết.

Bước 3: Đợi đến khi hỗn hợp trên nguội hẳn thì bạn dùng muôi múc sữa chua ra từng hũ nhỏ.

cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img13
cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img14

Nếu đã có sẵn nước sôi khoảng 70 độ C, thì bạn đổ nước sôi vào nồi lớn, sau đó cho các hũ sữa chua vào sao cho nước ngập 2/3 hũ. Sau đó đắp một cái khăn sạch lên nồi, đậy vung lên trên cùng rồi ủ. Khoảng 5 tiếng sau bạn sẽ có được thành phẩm là những hũ sữa chua dẻo mịn, thơm ngon và béo ngậy.

Xem thêm: Đổi khẩu vị với cách nấu sữa mè đen thơm ngon, lạ miệng

cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img15
cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img16
cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img17
cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img18

Trà Sữa Chị Hiền: CHỈ 15K TÀU HŨ TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN                                                                                                      -45%                         -                                                                                    Trà Sữa Chị Hiền

cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img19

Cách làm yaourt ngon nhất

Ở trên chỉ là 2 cách làm yaourt (sữa chua) đơn giản nhất. Tiếp theo JAMJAs BLOG sẽ chỉ bạn cách làm yaourt dâu tây, chỉ cần thêm một ít dâu tây kết hợp với sữa chua đã làm trong 1 trong 2 cách trên là bạn đã có hũ sữa chua mới lạ, thơm ngon rồi đấy.

cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img20
cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img21

Nguyên liệu cần có

Sữa chua: 2 hộp

Dâu tây: 600g

Sữa đặc: 1/2 lon

Chanh: 1 quả

Đường: 2 thìa canh

Các bước cần làm

Cách làm yaourt ngon nhấtt bỏ cuống, sau đó cho tất cả vào chậu nước muối loãng và ngâm. Sau 10 phút thì vớt ra, rửa lại với nước lạnh rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Cho dâu tây vào âu sạch, sau đó thêm đường và nước cốt chanh vào, trộn đều và ướp trong vòng 2 tiếng. Bạn cũng có thể thái dâu tây ra thành những miếng nhỏ để dâu tây nhanh ngấm đường hơn, khi sên cũng nhanh nhuyễn hơn.

cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img22
cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-va-sua-tuoi-img23

Nguyên liệu cần cóong>Bước 3: Khi dâu tây đã ướp xong, bạn cho hỗn hợp đó vào nồi, bắc lên bếp và nấu với lửa nhỏ. Trong khi nấu bạn sẽ thấy hỗn hợp nổi bọt, bạn hãy dùng muôi để vớt bớt. Vừa nấu vừa khuất đều cho đến khi bạn thấy hỗn dâu tây nhuyễn, sền sệt thì tắt bếp. Sau khi nguội bạn sẽ có

Các bước cần làm

n: justify;">Bước 4: Lấy sữa chua ra cho vào bát rồi cho sữa đặc vào trộn đều. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng

Bước 5: Lấy bát sữa chua + sữa đặc ra, cho vào cốc, sau đó múc một ít mứt lên trên cùng. Tiếp tục cho hũ vào tủ lạnh. sau 2 tiếng là bạn có thể mang ra thưởng thức được rồi đấy.

Sữa chua dâu tây vừa ngọt thanh, lại dẻo mịn, thơm lừng chắc chắn sẽ khiến mọi người gục ngã, đặc biệt là các cô gái thích màu hồng đẹp mắt của món sữa chua này. Làm xong rồi chụp vài bức ảnh nhìn cũng thấy mê rồi đó.

Cách làm yaourt bằng sữa tươi không hề khó, cũng không cần nhiều sự khéo léo, do đó ai cũng có thể làm thành công nếu nắm được công thức được JAMJAs BLOG chia sẻ ở trên.

>>> Bobapop, LeeTee, Lavida Coffee and Tea cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng giảm giá đến 50%, nhanh tay lấy mã giảm giá nào!

comments