Cơm rang thập cẩm bao nhiêu calo

Ngoài cơm canh rau thịt bình thường ra thì cơm rang chính là món ăn tiện lợi, nhanh chóng, dễ làm lại thường được lựa chọn mỗi dịp chán ăn. Tuy nhiên thì ăn cơm rang có béo không lại là thắc mắc của không ít bạn trẻ vì muốn giữ cho mình một vóc dáng thon gọn. Bài viết dưới đây tổng hợp một số thông tin chắc chắn sẽ hữu ích dành cho bạn nếu cũng đang băn khoăn về vấn đề này.

Tham khảo thêm:

  • Ăn cơm rang nhiều có tốt không?
  • Ăn yến mạch có mập(béo) không?
  • Đậu hà lan rang muối có béo không?

Mục lục

  • 1 Ăn cơm rang có béo không?

Ăn cơm rang có béo không?

Thực tế là bạn có thể rang cơm với bất kỳ món gì mà bạn muốn. Do đó, ăn cơm rang có béo hay không, có khiến bạn bị tăng cân không còn tùy thuộc vào lượng calo trong món ăn của bạn.

Cụ thể, có 3 loại cơm rang thường được nhiều người lựa chọn đó chính là cơm rang trứng, cơm rang dưa bò và cơm rang thập cẩm.

+ Cơm rang trứng: Cơm rang trứng gồm cơm, trứng và gia vị là chủ yếu. Bình thường hàm lượng calo trong trứng không cao (khoảng 155 calo/ quả). Một bát cơm rang trứng chứa khoảng 839 calo.

+ Cơm rang dưa bò: Cơm rang dưa bò thường gồm một số thành phần chính như cơm, thịt bò, dưa muối chua, hành lá, dầu ăn và gia vị. Trung bình một bát cơm rang dưa bò chứa khoảng 932 calo

+ Cơm rang thập cẩm: Cơm rang thập cẩm thường gồm cơm, tôm khô, lạp xưởng, đậu Hà Lan, cà rốt, dưa chuột Một suất cơm rang thập cẩm chứa khoảng 530-550 calo.

Trung bình một ngày bạn cần nạp vào cơ thể khoảng 1800  2000 calo. Tuy nhiên nếu muốn giảm cân thì bạn chỉ nên nạp vào cơ thể khoảng 1300  1500 calo kết hợp với chế độ tập luyện, làm việc hợp lý. Bạn có thể dựa vào đây để biết nên ăn uống như thế nào để tránh tăng cân hoặc tìm đến các chuyên gia dinh dưỡng để có lời khuyên tốt nhất.

Tham khảo: Cơm chiên: https://vi.wikipedia.org/wiki/C%C6%A1m_chi%C3%AAn. Truy cập ngày: 23/3/2020.

Bài viết được đăng tại: Bsphukhoagioi.com