Hỏi đáp Bác sĩ: Uống nước chanh có giảm cân không?

Vài nghiên cứu đã tìm ra được mối liên quan về lợi ích của nước cốt chanh nguyên chất như tác dụng giải độc, làm giảm chất béo thông qua cơ chế mà các chất dinh dưỡng điều chỉnh các con đường phân tử liên quan đến chuyển hóa mô mỡ. Trong khi đó, nước chanh đường làm hạn chế những khả năng vừa nêu. Vì thế, uống nước chanh đường không có hiệu quả giảm cân.

>>> Đọc thêm: Bà bầu uống nước chanh có tốt không? Cách pha nước chanh cho bà bầu

Lưu ý khi uống nước chanh

Bên cạnh những ưu điểm đã nêu, axit trong chanh có thể làm ảnh hưởng đến men răng và dạ dày nếu bạn không uống nước chanh giảm cân đúng cách.

Theo đó, tốt nhất là bạn nên tránh đánh răng ngay sau khi uống nước chanh, vì men răng có thể đang ở trạng thái làm mềm bằng axit. Vì vậy, đối với những người thích uống nước chanh vào buổi sáng, họ có thể đánh răng trước khi ăn sáng và uống sau ăn để tránh kích thích dạ dày.

Hy vọng thông tin chia sẻ của bài viết có thể giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc uống nước chanh có giảm cân không và những lợi ích của thức uống này đối với sức khỏe. Để giảm cân an toàn, bạn cần kết hợp nước chanh với chế độ ăn uống khoa học, luyện tập đúng cách để đạt được hiệu quả lâu dài. Trân trọng!