Máy gắp thú bông tiếng Anh là gì

Ngay từ khi còn bé, chắc hẳn ai cũng thích những chú gấu bông nhiều màu sắc trong chiếc máy trò chơi ở công viên giải trí. Nhưng éo le ở chỗ, bạn cứ mua bao nhiêu là xèng, hay thậm chí mất nguyên cả tháng ăn trà sữa tẹt ga mà vẫn chẳng gắp nổi một chiến lợi phẩm nào.

Cứ gắp trúng món đồ chơi nào là chiếc cần lại tự nhả ra.

Nói thì bảo xui xẻo nên mới để trượt mục tiêu hết lần này sang lần khác, song chẳng hiểu sao đứa bên cạnh lại gắp sạch thú bông chỉ trong vòng vài nốt nhạc như thế. Chẳng lẽ nó hút hết may mắn của bạn, hay chiếc máy điên rồ kia đang giở trò ăn gian mà chẳng có ai biết?

Và câu trả lời dưới đây chắc hẳn sẽ khiến cả thế giới phải tức sôi máu, bởi đa phần nó đều được nhà sản xuất lập trình nhằm đảm bảo các tay chơi chuyên nghiệp có thể thắng liên tục nếu sử dụng kỹ năng chuẩn xác. Còn không thì cứ thế xếp hàng rồi chờ nộp "tô thuế" cho đơn vị vận hành thôi.

Máy gắp thú bông cũng biết chơi ăn gian

Dựa theo cấu hình mà đơn vị vận hành thiết lập từ trước, bộ phận tay gắp của những chiếc máy này sẽ có sự thay đổi lực trong suốt quá trình chơi, bao gồm "lực kẹp tối đa" và "lực kẹp liên tục"  trong đó vế thứ 2 luôn có mức lực thấp hơn hẳn so với đàn anh của mình.

may-gap-thu-bong-tieng-anh-la-gi-img1

Rất nhiều người đã bỏ cả núi tiền vào chiếc máy gắp thú bông này.

Tại chế độ "lực kẹp tối đa", bộ phận tay gắp gần như sẽ đưa được món đồ mà nó tóm trúng trở lại cửa trả thưởng theo cách an toàn nhất. Tuy nhiên, bộ phận tay gắp khó có thể giữ vững phần quà nếu người chơi không đủ khéo léo làm chú thú bông bị "mắc kẹt" vào giữa ba chiếc càng kim loại.

Nhưng bạn vẫn có thể dựa vào bí quyết mà mình từng đúc kết để giành chiến thắng liên tục. Ngược lại, các nhân vật khù khờ cứ thế mà chi tiền cho cỗ máy đáng ghét suốt từ ngày này sang ngày khác.

Cảm giác "hờn cả thế giới" khi chú gấu bông tuột khỏi càng gắp.

Chế độ "lực kẹp tối đa" thường duy trì vài giây kể từ khi bộ phận tay gắp nhận được lệnh hạ xuống bắt mồi, sau đó sẽ tự động chuyển sang chế độ "lực kẹp liên tục". Dẫu vậy, khoảng thời gian ấy cũng đủ làm người chơi có cảm giác suýt thắng và muốn bỏ tiền thêm nhiều lần nữa.

Nhưng mánh khóe gian lận chưa dừng lại ở đó. Các nhà sản xuất còn thiết kế thêm một chức năng đặc biệt giúp đơn vị vận hành xác định sẵn "tỷ lệ lợi nhuận mong muốn", rồi thỉnh thoảng lại để máy nhả thú bông cho người chơi "tưởng bở" nữa cơ!

Người chơi có 1/15 cơ hội gắp được thú bông

Nếu mỗi xèng được bán với mức giá 20.000 đồng và mỗi món phần thưởng có định mức là 200.000 đồng thì trung bình các máy gắp thú bông cần nhận được 15 xèng cho mỗi lần trả thưởng nếu đơn vị vận hành mong muốn mức lợi nhuận tuyệt đối 50%.

may-gap-thu-bong-tieng-anh-la-gi-img2

Cứ mong chờ gắp trúng thú bông, ấy thế mà không được nổi con nào mới điên chứ!

Trong trường hợp đó, bạn nhận được 1/15 cơ hội chiến thắng với mỗi lượt bỏ xèng, tức là bộ phận tay gắp sẽ duy trì chế độ "lực kẹp tối đa" liên tục trong suốt quá trình chơi khiến phần thưởng về đích an toàn.

Nói cách khác, tham gia gắp thú bông với tư cách newbie cũng khá giống việc... đóng tiền trả góp cho món quà mà một ai đó, bao gồm cả bản thân bạn nhận được trong tương lai gần hoặc xa.

may-gap-thu-bong-tieng-anh-la-gi-img3

Chiếc càng gắp thú bông với mức lực thay đổi theo lập trình có sẵn.

Tại đa số quốc gia, do giá trị xèng chơi lẫn phần thưởng khá thấp nên dịch vụ kinh doanh với máy gắp thú bông thường không được quy vào hoạt động đánh bạc hay bị các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ.

Điều này khiến đơn vị vận hành đã điều chỉnh thiết lập "ăn gian tới bến" nhằm thu về lợi nhuận cực lớn từ trò chơi, song vẫn chẳng hề gặp bất cứ rắc rối nào về mặt pháp lý.