Một ổ bánh mì chả bao nhiêu calo

Bạn ăn bánh mì hàng ngày nhưng có bao giờ thắc mắc xem 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo không? Đây thực tế không phải là vấn đề mới với những ai quan tâm đến thành phần dinh dưỡng trong những bữa ăn hàng ngày nhưng lại khá lạ với phần đông tất cả chúng ta.

Không có một người Việt Nam nào không biết đến bánh mì cũng như những biến thể của nó như bánh mì thịt, bánh mì trứng, bánh mì chấm sữa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bánh mì bao nhiêu calo cũng như những lợi ích của chúng đối với sức khỏe.

1. 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo

Để trả lời được cụ thể câu hỏi 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo là rất khó bởi chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khối lượng ổ bánh mì, lượng nhân và loại nhân có trong chiếc bánh đó, thậm chí từng loại bánh mì khác nhau cũng sẽ có khối lượng khác nhau.

Tại Việt Nam, loại bánh mì phổ biến nhất thường được làm với nguyên liệu chính là  bột mì kèm theo một số thành phần khác như bột nở, đường, men, bơ trong khi đó, các loại bánh mì đến từ quốc gia khác có thể làm từ lúa mạch. Do đó, tùy từng loại bánh mì mà chúng ta lại xác định xem lượng calo trong bánh mì như thế nào và là bao nhiêu.

mot-o-banh-mi-cha-bao-nhieu-calo-img1

Bánh mì không

2. 1 ổ bánh mì không bao nhiêu calo?

Bánh mì không là loại bánh mì cơ bản nhất và được làm từ bột mì. 1 ổ bánh mì không bao nhiêu calo phụ thuộc vào khối lượng và kích cỡ của chiếc bánh mì đó. Thông thường, loại bánh này sẽ có số calo là 230. Nếu chọn mua bánh mì tại các cửa hàng có bao bì thì trên đó sẽ in rõ lượng calo này. Tuy nhiên số calo này là không cố định bởi chúng ta khó xác định được khối lượng của chiếc bánh đó.

Để biết chính xác 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo, chúng ta hãy dựa vào khối lượng của chúng. Cứ 100g bánh mì không sẽ chứa 270 calo, 9gr protein, 3gr chất béo và 49 carbs. Người ta cũng đã ước lượng được ràng 1 ổ bánh mì thông thường nặng khoảng 80-90g. Do đó, nếu ăn một ổ bánh mì không thì bạn cần đạp xe 40 phút hoặc chạy bộ 27 phút để tiêu thụ được hết năng lượng mà nó cung cấp.

3. Bánh mì trắng bao nhiêu calo?

Bánh mì trắng chính là loại bánh mì Việt Nam quen thuộc mà chúng ta vẫn thường ăn. Do đó, bánh mì trắng cũng có lượng calo tương tự như 1 ổ bánh mì không, tức là khoảng 270 calo/100gr. Đây là một con số tương đối lớn do đó nếu muốn giảm cân bằng cách ăn bánh mì thì bạn nên cân nhắc.

4. Bánh mì đen bao nhiêu calo?

Ngược lại với bánh mì trắng làm từ bột mì thì bánh mì đen được làm từ lúa mạch đen. Đây là loại bánh mì có chứa ít calo hơn so với bánh mì trắng, chúng chỉ có khoảng 250 calo/100gr. Chúng cũng có hương vị ít béo hơn so với bánh mì trắng. Đây cũng là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn chọn bánh mì làm thực phẩm giảm cân. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi bánh mì lúa mạch đen bao nhiêu calo mà nhiều người còn thắc mắc đấy nhé.

mot-o-banh-mi-cha-bao-nhieu-calo-img2

Bánh mì đen

5. 1 ổ bánh mì thịt bao nhiêu calo?

Nếu đã biết được 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo thì chắc chắn bạn cũng sẽ thắc mắc 1 ổ bánh mì thịt bao nhiêu calo. Nếu bánh mì không đã có lượng calo lớn thì bánh mì thịt sẽ còn lớn hơn rất nhiều. Bánh mì thịt ở đây bao gồm bánh mì thịt nướng, bánh mì heo quay và chúng là lựa chọn điển hình cho bữa sáng của rất nhiều người. Thông thường, nếu lượng thịt có trong bánh mì từ 20-60gr thì chúng sẽ có khoảng 120 calo. Cộng cả calo của thịt và bánh mì lại thì 1 ổ bánh mì thịt sẽ có lượng calo là 380-400 calo. Với lượng calo này chúng đã cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động. Tuy nhiên nếu đang giảm cân thì bạn nên hạn chế cho thêm bơ hoặc ba tê vào ổ bánh mì này.

6. Bánh mì trứng bao nhiêu calo?

Ngoài bánh mì thịt thì bánh mì trứng cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho tất cả mọi người. Vậy 1 ổ bánh mì trứng bao nhiêu calo? Theo ước tính, 1 quả trứng sẽ chứa từ 75-80 calo. Do vậy, nếu ổ bánh mì của bạn có 1 quả trứng thì sẽ nằm ở khoảng 305 calo, 2 trứng sẽ là 380 calo. Tối đa 1 ổ bánh mì trứng sẽ chứa khoảng 400 calo. Nếu đây là bữa sáng hàng ngày của bạn thì bạn có thể yên tâm vì không bao giờ tăng cân mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

7. Bánh mì chả cá bao nhiêu calo?

Bánh mì chả có cũng có hương vị rất hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Nếu bạn cũng đang thắc mắc 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo nếu thêm chả cá vào thì con số sẽ làm bạn khá bất ngờ vì tương đối lớn đấy. Ổ bánh mì này sẽ có khoảng 410 calo và cao hơn cả bánh mì thịt đó nhé. Nếu đang giảm cân thì bạn nên cân nhắc loại bánh mì này.

mot-o-banh-mi-cha-bao-nhieu-calo-img3

Bánh mì chả cá

8. Bánh mì ngũ cốc bao nhiêu calo?

Bánh mì ngũ cốc là một loại bánh mì mới xuất hiện trong thời gian gần đây và nhanh chóng được chào đốn bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy bánh mì ngũ cốc bao nhiêu calo? Theo ước tính, chúng chứa khoảng 250 calo, tương đương với bánh mì trắng. Loại bánh mì này chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu và được khuyến khích sử dụng thay cho bánh mì trắng hiện nay.

9. Bánh mì chấm sữa bao nhiêu calo

Thay vì chọn bánh mì với nhiều loại nhân khác nhau như thịt, trứng, cá thì nhiều người lại chọn ăn bánh mì với sữa đặc. Vậy 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo nếu kết hợp theo cách này? Có một tin buồn với những ai đang mong muốn giảm cân là lượng calo mà bánh mì chấm sữa cung cấp lên tới 500 calo. Đây là một con số cực lớn và nếu không muốn gặp phải tình trạng thừa cân béo phì thì tốt nhất bạn không nên chọn món ăn này.

10. Bánh mì hoa cúc bao nhiêu calo?

Nếu yêu thích hương vị độc đáo và kiểu dáng mới lạ của chiếc bánh mì thì bánh mì hoa cúc sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Tuy nhiên nếu đang có mong muốn giảm cân thì đây lại không phải là lựa chọn đáng để bạn thử vì chúng có tới 770 calo. Đây là một con số rất lớn và bạn sẽ phải mất rất nhiều công sức mới có thể tiêu thụ được hết số calo này đấy.

mot-o-banh-mi-cha-bao-nhieu-calo-img4

Bánh mì hoa cúc

11. 100g bánh mì bao nhiêu calo?

Chúng ta có thể xác định được 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo nhờ vào khối lượng của nó. Trong đó, cứ 100g bánh mì không thì sẽ chứa 270 calo. Tuy nhiên, con số này sẽ chỉ mang tính tương đối vì chúng còn phụ thuộc vào nhiều loại bánh mì khác nhau như bánh mì trắng, bánh mì đen, bánh mì hoa cúc Nếu muốn chọn bánh mì để giảm cân, bạn nên tham khảo lượng calo cụ thể của bánh mì đen vì chúng tương đối ít calo hơn các loại bánh mì còn lại.

Với những thông tin trên đây, hẳn bạn đã biết 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo rồi phải không nào? Bởi có lượng calo tương đối lớn nên chúng là một lựa chọn tuyệt vời để bạn cung cấp năng lượng cho cơ thể vào bữa sáng đó nhé. Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân thì bạn nên cân nhắc bởi lượng calo lớn có thể dẫn đến dư thừa năng lượng nếu bạn không tiêu thụ hết và khiến bạn tăng cân nhiều hơn đấy.

Nếu bạn đang rất quan tâm đến lượng calo mình bổ sung hằng ngày, lượng calo của những bài tập luyện, làm gì để giảm calo nhanh trong cơ thể thì hãy tham khảo ngay những thiết bị luyện tập tại nhà như: xe đạp tập, máy tập chạy bộ tại nhà. Chúng là những thiết bị rất tiện lợi và mang lại hiệu quả tốt cho việc giảm calo của bạn. Theo một nghiên cứu, sử dụng máy chạy bộ 30 phút có thể đốt đến gần 40 calo trong cơ thể. Ngoài ra các bạn cũng nên kết hợp sử dụng thêm ghế massage để giúp cơ thể được thư giãn và tăng cường sự trao đổi chất, từ đó giúp đốt cháy calo hiệu quả.