Người sinh năm 1967 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp và kỵ màu nào? - Vua Nệm

Sinh năm 1967 là mệnh gì, tuổi con gì, người tuổi này nên lựa chọn màu sắc chăn ga gối, sơn nhà, màu xe như thế nào để thu hút được nhiều may mắn,tài lộc? Tất cả những câu hỏi xoay quanh màu sắc phong thủy dành cho quý bạn sinh năm 1967 sẽ được giải đáp tất tần tật trong bài viết này. Cùng tham khảo nhé!

1. Sinh năm 1967 mệnh gì? Tuổi con gì? 

Theo quan niệm của Á Đông, mỗi người sinh ra đều thuộc 1 con giáp khác nhau. Mỗi con giáp lại được xếp theo nhóm 10 can chi gồm: Giáp,, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Dựa trên quy luật này mà ta xác định được người sinh năm 1967 sẽ được gọi là tuổi Bính Thìn với năm sinh dương lịch bắt đầu từ  31/01/1976 – 17/02/1977. 

nguoi-sinh-nam-1967-menh-gi-tuoi-con-gi-hop-va-ky-mau-nao-vua-nem-img1Theo quan niệm của Á Đông, mỗi người sinh ra đều thuộc 1 con giáp khác nhau.

Người sinh năm Bính Thìn 1967 xét theo phong thủy ngũ hành thuộc mệnh Thổ, Sa Trung Thổ. Người tuổi này sở hữu tính cách nhanh nhẹn, nhiệt huyết, sẵn sàng lăn xả, không ngại khó ngại khổ. Đây là một trong số ít con giáp được đánh giá có khả năng phân tích sự việc và đưa ra hướng giải quyết thấu đáo.

Chính vì thế, trong môi trường công việc, họ thường được cấp trên hết mực tin tưởng và nhanh chóng thăng tiến. Tuy vậy, nhược điểm của người tuổi này là tự cao tự đạo, họ dễ trở bảo thủ và ngông cuồng đặc biệt là khi cuộc sống liên tục đạt được đỉnh cao mới. Bên cạnh đó, họ cũng được đánh giá là có sự điên cuồng say mê quyền lực, đôi khi muốn mọi người làm theo ý mình mà không câng nói lý lẽ. 

Về tổng quan cuộc đời, người  tuổi này có tuổi thơ yên ả, không gặp quá nhiều biến cố lớn. Người tuổi Bính Thìn có mức độ may mắn ở mức khá, vật chất khá giả, con đường công danh sự nghiệp cũng có nhiều điểm sáng. Có không ít quý bạn tuổi này đạt được thành công từ rất sớm và có địa vị xã hội cao. Mặc dù vậy, người tuổi thường có đời sống nội tâm ảm đạm, dù no đủ về vật chất nhưng không mấy khi thấy an yên. 

2. Người sinh năm 1967 hợp và kỵ màu nào? 

2.1. Màu sơn nhà cho gia chủ sinh năm 1967 

Tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Sa Trung Thổ nên các màu sơn có gam nâu sáng đến nâu sẫm là sự lựa chọn phù hợp nhất cho họ. Không chỉ tốt về phong thủy, các màu sơn thuộc gam còn đem đến vẻ đẹp sang trọng, trưởng thành cho không gian sống của gia chủ mệnh Thổ cao tuổi. Gam màu nầy rất thích hợp cho phòng ngủ vì nó khá dịu mắt, đem lại cảm giác yên bình và giúp gia chủ có được giấc ngủ sâu, ngon hơn.

Các sắc màu đỏ, cam, tím, hồng,… của mệnh Hỏa cũng được khuyến khích nên xuất hiện cho ngôi nhà của người tuổi này vì xét theo phong thủy ngũ hành thì Hỏa là mệnh mẫu của hành Thổ. Bạn có thể dùng các gam màu nóng này để nhấn nhá cho ngôi nhà thông qua nội thất, tranh vẽ,… Màu sắc hành Hỏa được tin rằng sẽ đem đến nhiều may mắn về tài lộc và sức khỏe.

nguoi-sinh-nam-1967-menh-gi-tuoi-con-gi-hop-va-ky-mau-nao-vua-nem-img3Tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Sa Trung Thổ nên các màu sơn có gam nâu sáng đến nâu sẫm là sự lựa chọn phù hợp nhất

Người tuổi này nên hạn chế sự xuất hiện của các màu hành Mộc trong không gian nhà ở bởi cây hút dinh dưỡng từ đất để sinh trưởng, Mộc khắc Thổ. Chính vì thế, các màu sắc như xanh lá cây, xanh rêu, xanh chuối,… tạo thành thế hình khắc, gây hao tổn năng lượng bản mệnh. Nếu quá yêu thích, bạn có thể nhấn nhá các gam màu này bằng một số món nội thất trang trí. 

2.2. Màu chăn ga gối cho gia chủ sinh năm 1967

Tương tự như màu sơn, khi lựa chọn chăn ga gối cho người sinh năm 1967, gia chủ nên lựa các mẫu có màu nâu sẫm là tốt nhất vì nó giúp nâng đỡ bản mệnh, đem lại sự ổn định và ấm cúng hơn trong không gian phòng ngủ. Thế lưỡng Thổ còn giúp cuộc sống của người tuổi này gặp được nhiều may mắn, toại như ý nguyện. 

Chăn ga gối có các sắc hồng, cam,  tím,…  và họa tiết nhấn nhá gợi đến yếu tố hành Hỏa cũng được xem là gợi ý hoàn hảo dành cho người tuổi này vì Hỏa và Thổ có mối quan hệ tương sinh. Các nạp âm của hành Hỏa sẽ giúp tăng cường năng lượng hành Thổ, đem đến sự vượng cát hơn cho cuộc sống gia chủ tuổi Bính Thìn. 

nguoi-sinh-nam-1967-menh-gi-tuoi-con-gi-hop-va-ky-mau-nao-vua-nem-img5Chăn ga gối có các sắc hồng, cam,  tím,…  và họa tiết nhấn nhá gợi đến yếu tố hành Hỏa

Các mẫu chăn ga gối có màu xanh lá hoặc gợi đến yếu tố Mộc không nên xuất hiện trong phòng ngủ của quý bạn tuổi này vì nó sẽ tạo thành thế hình khắc, gây suy kiệt năng lượng bản mệnh và đem đến những điều không may mắn cho nam nữ tuổi Bính Thìn. 

Gợi ý các mẫu chăn ga gối hợp mệnh gia chủ sinh năm 1967:

2.3. Màu xe cho gia chủ sinh năm 1967

Khi chọn xe, bạn cũng lưu ý về vấn đề màu sắc. Phong thủy cho rằng nếu đi xe khắc mệnh thì người chủ dễ gặp tai nạn hơn và xe cộ cũng dễ hỏng hóc hơn. Do có bản mệnh là Sa Trung Thổ nên người tuổi Bính Thìn sẽ phù hợp nhất với các mẫu xe có màu sắc gồm: 

  • Nẫu sẫm: Không chỉ hợp về phong thủy, xe màu nâu sẫm còn đem đến vẻ trưởng thành, sang trọng hơn cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1967. Màu sắc này được tin rằng sẽ giúp chủ xe luôn tập trung, tỉnh táo khi lái xe và ít gặp tai nạn hơn. Nếu không may va chạm thì cũng xây xước nhẹ, không đáng kể. 
  • Đỏ, tím, hồng: Đây là các màu sắc đại điện cho hành Hỏa, là mệnh mẫu của Thổ. Các màu xe này sẽ tiếp thêm năng lượng nuôi dưỡng hành Thổ, nghĩa là xe giúp nâng đỡ bổn mệnh. Người chủ khi lái xe luôn cảm thấy thoải máu và đạt được các mục tiêu của chuyến đi. Bên cạnh đó, các màu này cũng đem lại may mắn và vận tài lộc . 

Người tuổi này nên tránh đi những chiếc có màu xanh biển, đen, trắng, ghi, xám,.. vì đây đều là những gam màu tương khắc, tương kỵ của họ khiến xe và chủ khắc nhau. Chủ xe tuổi 1967 thường gặp hạn sức khỏe, luôn cảm thấy mệt mỏi và mất tập trung. Bên cạnh đó, các màu này còn gây hao tổn tiền của do xe thường xuyên bị hư. 

nguoi-sinh-nam-1967-menh-gi-tuoi-con-gi-hop-va-ky-mau-nao-vua-nem-img7Người tuổi này nên tránh đi những chiếc có màu xanh biển, đem, trắng, ghi, xám,..

2.4. Đá phong thuỷ cho gia chủ sinh năm 1967

Trong tự nhiên, đá phong thủy được chia thành nhiều nhóm với các công dụng khác nhau. Dựa trên yếu tố địa chất mà đá sở hữu những màu sắc khác nhau, mỗi loại lại phù hợp với mỗi mệnh khác nhau. Nếu biết cách lưa chọn và sử dụng đá hợp tuổi, hợp mệnh, người chủ sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực từ đá, giúp cải thiện cuộc sống đáng kể. 

Đối với người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 mệnh Sa Trung Thổ thì các loại đá tự nhiên có màu sắc rực rỡ như đỏ, vàng, nâu, hồng, cam, tím,… sẽ đem lại nhiều điều có lợi cho họ, giúp thu hút nhiều may mắn hơn.  Một số gợi ý là đá Thạch Anh Tím, Thạch Anh Hồng, đá Topaz, đá Ruby, đá Mặt Trời, đá Saphirre, ….

Trong đó đá Mắt Hổ vàng nâu được coi là bùa hộ mệnh của người mệnh Sa Trung Thổ vì nó ẩn chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ, giúp nâng đỡ bổn mệnh của người tuổi này. Đá Mắt Hổ đem lại sự kiên định và sáng suốt hơn quý bạn tuổi Bính Thìn, giúp họ đưa ra được nhiều quyết định đúng đắn. Bên cạnh đó, nó còn kích thích vận may và đem lại nhiều cơ hội lớn trong cuộc sống của họ. 

nguoi-sinh-nam-1967-menh-gi-tuoi-con-gi-hop-va-ky-mau-nao-vua-nem-img9Đối với người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 mệnh Sa Trung Thổ thì các loại đá tự nhiên có màu sắc rực rỡ

Tuổi Bính Thìn 1976 nên hạn chế sử dụng các loại có sắc xanh lục như đá Ngọc Bích, đá Garnet, đá Serendibite,  đá quý Spinel,… vì đây là các loại đá có yếu tố Mộc mà Mộc khắc Thổ nên nó sẽ gây nhiều trở ngại cho cuộc sống người tuổi này. 

Như vậy, với bản mệnh là Sa Trung Thổ, người tuổi Bính Thìn sinh năm 1967 hợp nhất với các màu sắc mang yếu tố đất cũng như các gam màu thuộc hành Hỏa. Vận dụng màu sắc phong thủy tuy không mang yếu tố định hoàn toàn vận mệnh con người nhưng chúng có thể cải thiện ít nhiều vận may, từ đó giúp bạn đạt được nhiều đỉnh cao thành công mới trong cuộc sống.