Như thế nào là gái xấu

0

"Gái ham tài, trai ham sắc", liệu kinh nghiệm đúc rút ấy thời nay còn đúng với cánh đàn ông? Họ có tự tin khi yêu gái xấu hay khi chọn vợ vẫn phải giữ tư tưởng vợ chồng phải tương xứng mới hạnh phúc?

  • Gái xấu gian nan với hành trình "cưa" và giữ trai
  • "Không gì dễ bằng vay tiền gái xấu"
  • Tự tin như gái xấu
  • Khổ sở vì vợ là gái xấu đa tình

"Không có người phụ nữ xấu"

Đó là quan điểm của anh Duy Tiến (26 tuổi, Sĩ quan Chính trị). Anh Tiến cho rằng: Phụ nữ sinh ra đã là phái đẹp, mỗi người phụ nữ đều họ xứng đáng là những bông hoa. Tất nhiên, hoa có rất nhiều loại, có loại màu sắc rực rỡ, có loại màu trắng dịu dàng, có loại tỏa hương ngát thơm, có loại không thoảng chút hương nào. Nhưng, loài nào cũng đẹp và sẽ đẹp theo cách riêng của mình.
Với anh, câu nói mà mọi người vẫn lan truyền: Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp là hoàn toàn đúng. Anh Tiến không nghĩ đó đơn thuần là lời động viên nhau của những phụ nữ mang tiếng cá sấu, mà đó chính là kinh nghiệm được đúc rút từ thực tế.
Người con gái nào biết cách ăn mặc, make-up để khắc phục những nhược điểm và làm nổi bật ưu điểm bản thân sẽ càng ngày càng đẹp hơn. Chân ngắn đã có giày cao gót, mặt mụn chẳng đã có kem che khuyết điểm đó sao? - anh Tiến dí dỏm nói.


Duy Tiến (26 tuổi, Sĩ quan Chính trị)
"Nếu một người phụ nữ vốn xinh đẹp nhưng không biết cách trang điểm, ăn mặc hoặc khi lập gia đình, sinh con mà không biết giữ gìn vóc dáng, chăm chút ngoại hình thì việc xuống sắc là điều dễ hiểu, lúc ấy thì đẹp cũng thành xấu".
Anh kết luận: Phụ nữ hãy luôn biết làm đẹp và quan tâm đến bản thân để duy trì vẻ đẹp được lâu dài. Đàn ông chúng tôi rất thích những cô gái như vậy!.
Ngoài ra, theo anh Tiến: Vẻ đẹp không nằm trên đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong mắt của kẻ si tình!. Người đàn ông 26 tuổi này cho hay: Mỗi người đều có một con mắt thẩm mĩ và cách nhìn nhận khác nhau đối với vẻ đẹp của người phụ nữ. Bây giờ, mọi người đều thích những cô gái chân dài, nhưng bản thân tôi thì lại không mấy hứng thú.
Tôi thấy chính những cô gái chân ngắn ngắn lại rất dễ thương và đáng yêu ấy chứ! Tôi nghĩ, mỗi người phụ nữ đều có vẻ đẹp của riêng mình, chúng ta có thể xấu trong mắt người này nhưng lại đẹp trong mắt người khác. Thế mới thấy, vẻ đẹp bề ngoài cũng chỉ là một loại đẹp mà thôi, điều quan trọng hơn chính là vẻ đẹp tâm hồn nữa.
Vì vậy, nếu các bạn gái chẳng may sinh ra đã là 'gái xấu', có bị ai chê bai về ngoại hình, đừng buồn nhé. Sẽ có người đàn ông nhận ra được vẻ đẹp của bạn, chỉ là sớm hay muộn.
Tự tin khi yêu gái xấu

Khi được hỏi về cảm nhận của mình đối với các cô gái xấu, anh Duy Phương (25 tuổi, nhân viên kế toán) đã kể: Tôi đã từng gặp một cô gái rất đẹp, mặt xinh, dáng chuẩn. Nhưng khi cô ấy cất tiếng nói thì bao nhiêu ngưỡng mộ lúc đầu của tôi tan biến hết.
Lời nói thốt ra từ cái miệng xinh xắn ấy lại rất vô duyên và đầy từ ngữ chợ búa. Vậy nên khi nhìn lại vào cô ấy, tôi không hề thấy cô ấy đẹp nữa mà rất xấu là đằng khác!.
Người xưa đã đúc kết, phụ nữ toàn vẹn khi đủ công, dung, ngôn, hạnh. Như vậy, theo quan niệm của người xưa, vẻ đẹp ngoại hình của người phụ nữ cũng chỉ là một trong 4 yếu tố mà thôi. Còn những yếu tố khác cũng chiếm phần rất quan trọng.
Hơn nữa, ngày nay xã hội phát triển và tiến bộ hơn rất nhiều. Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp!', những phụ nữ kém sắc đã có rất nhiều cách để làm mình đẹp hơn - Anh nói.
Đối với riêng tôi, phụ nữ đẹp nhất là khi họ có ước mơ và cố gắng hết mình để thực hiện được ước mơ ấy. Khi tôi còn là một cậu trai mới lớn, tôi cũng muốn có bên mình một cô bạn gái thật xinh đẹp để thỏa mãn cái tôi cá nhân và để được mọi người ngưỡng mộ.

nhu-the-nao-la-gai-xau-img1


Duy Phương (25 tuổi, nhân viên kế toán)
Nhưng khi đi làm, tôi lại chia tay cô bạn gái xinh đẹp để chinh phục cô đồng nghiệp kém sắc hơn bạn gái cũ rất nhiều. Bạn bè ai cũng bảo tôi hâm, tôi dở hơi, hoa không thích lại đi thích cỏ dại.
Nhưng chắc chỉ có trời biết và tôi biết, tôi thật lòng cảm mến cô ấy. Mỗi lần nhìn đôi mắt sáng ngời khi cô ấy hăng say bàn luận công việc hay lúc cô ấy đứng thuyết trình trước bao người một cách đầy tự tin và bản lĩnh là tôi lại thấy cô ấy đẹp hơn ai hết. Những lúc ấy, nhìn đến những cô gái xinh như hoa nhưng ngoài biết cười và nói những lời ngọt ngào lấy lòng, tôi thấy nhạt nhẽo kinh khủng.
May mắn là sau đó, cô ấy cũng đã hiểu cho tấm lòng của tôi. Ở bên cô ấy, nghe cô ấy nói, nhìn cô ấy cười tôi thấy cô ấy luôn rất đẹp. Cô ấy không đẹp với một số người, nhưng trong mắt tôi, vẻ đẹp của cô ấy sẽ không phai nhạt theo thời gian.
Khi chúng tôi bên nhau cũng không tránh khỏi những lời xì xầm bàn tán. Có những người còn nói thẳng vào mặt tôi sao tôi lại chọn một cô gái xấu như vậy. Nhưng họ đâu phải là tôi, họ không thể hiểu được tôi. Tôi tự tin tình yêu của mình sẽ lâu bền!.
Vợ chồng nên tương xứng với nhau, đừng như đôi đũa lệch, so sao cho vừa?
Trái ngược với quan điểm của hai chàng trai trên, anh Trần Hải (27 tuổi, giảng viên Đại học) đưa ra nhận định của mình về gái xấu: Vợ chồng muốn chung sống với nhau lâu dài thì phải hợp nhau mới được. Cái hợp ở đây ngoài tính cách ra thì cái hợp về ngoại hình cũng không thể không kể đến.
Mọi người thường nói với nhau, ngoại hình không quan trọng, ăn ở với nhau cả đời cái nết mới là điều cốt yếu. Tất nhiên tốt gỗ hơn tốt nước sơn, nhưng đã được gỗ rồi mà nước sơn khá một chút thì càng có giá chứ sao?.
Song anh cũng chia sẻ: Tôi không nói rằng lấy vợ phải chọn vợ đẹp, bài trừ vợ xấu. Tôi chỉ muốn nói, hãy chọn người phù hợp với mình, đừng để vợ chồng như đôi đũa lệch không thể so vừa. Cũng như khi các bạn khuyên nhau lập gia đình phải chọn người phù hợp trình độ học vấn, quan điểm sống, vậy thì xấu - đẹp cũng là một yếu tố nên cần hợp nhau.
Tôi nghĩ, nếu một người đàn ông đẹp trai mà lấy một người phụ nữ xấu thì rồi cuối cùng miệng lưỡi thiên hạ sẽ làm cho anh ta thoái chí nản lòng, nhất là khi ra ngoài nhìn thấy nhiều hoa thơm cỏ lạ. Có thể ban đầu anh ấy yêu cô ấy thật lòng, nhưng tình yêu khi bước vào hôn nhân sẽ thay đổi chứ không thể giữ được mãi như lúc mới yêu.

nhu-the-nao-la-gai-xau-img2


Trần Hải (27 tuổi, giảng viên Đại học)
Người phụ nữ không được trời ưu đãi về nhan sắc có người chồng đẹp trai ấy cũng luôn có nỗi lo mất chồng hoặc chồng chán vợ mà cặp bồ lăng nhăng. Vì thế, để giữ chồng cô ấy sẽ phải gồng mình lên chiều chuộng, làm vui lòng chồng. Như vậy, vô hình chung giữa 2 người đã không còn sự bình đẳng trong trao - nhận tình cảm giữa vợ và chồng nữa rồi.
Ngược lại, một người đàn ông xấu xí mà lấy một phụ nữ xinh đẹp làm vợ, nếu như anh ta có cái tài kéo lại thì còn may ra. Nếu không thì cô vợ xinh đẹp ấy ngày ngày ra ngoài được các anh chàng giàu có, đẹp đẽ tán dương, ca tụng sẽ sinh ra ảo tưởng rằng đáng lẽ mình phải được hơn thế chứ không chỉ là một anh chồng xấu xí và kém cỏi ở nhà. Rồi gia đình sẽ dần dần xuất hiện rạn nứt.
Cuối cùng, anh Hải kết luận: Vậy nên, tôi nghĩ rằng, xấu đẹp không quan trọng, quan trọng là hợp với bản thân mình. Ngoại hình tương xứng, học vấn, quan điểm sống cũng vậy. Chỉ có vậy cuộc hôn nhân mới có thể hài hòa và bền lâu!.Nếu như trước đây, mẫu người vợ hoàn hảo của các anh chọn là người vợ chỉ xinh xinh một chút, ngoan ngoan một chút, thì hiện nay, các quý ông lớn tiếng tuyên bố vợ phải thông minh, phải giỏi mới quyến rũ.

nhu-the-nao-la-gai-xau-img3