Phong thủy tuổi Nhâm Dần 1962 mệnh gì? Hợp và kỵ với màu gì? - Vua Nệm

Quý bạn tuổi Nhâm Dần thường sở hữu cá tính mạnh, thích mạo hiểm. Họ cũng được xếp vào 1 trong những con giáp thông minh, sáng dạ và rất khéo léo trong việc giao tiếp ứng xử. Tuy vậy, nhược điểm của người tuổi Nhâm Dần là háo thắng và đôi khi còn giận quá mất khôn. Vậy phong thủy tuổi Nhâm Dần 1962 mệnh gì? Hợp và kỵ với màu gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp đầy đủ trong bài viết dưới đây. 

1. Tuổi Nhâm Dần 1962 mệnh gì? 

Người sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim (vàng pha bạc). Nhóm người này được đánh giá là 1 trong những con giáp có lòng cam đảm và kiên trì lớn, thích nguy hiểm, sẵn sàng đối mặt với những thử thách trong cuộc sống. Nhờ vậy, không có ít người tuổi Nhâm Dần đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và có địa vị xã hội cao. 

phong-thuy-tuoi-nham-dan-1962-menh-gi-hop-va-ky-voi-mau-gi-vua-nem-img1Người sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim (vàng pha bạc).

Người tuổi này trời sinh có tố chất lãnh đạo và lòng nhiệt huyết vô biên giúp họ đạt được sự nể trọng từ đồng nghiệp và cấp dưới. Mặc dù vậy nhược điểm lớn trong tính cách người tuổi này là nóng nảy và có phần liều lĩnh khiến họ không ít lần rơi vào tình huống khó khăn. Nếu biết khắc chế bản tính này thì họ còn thành công hơn nữa. Bên cạnh đó người tuổi Nhâm Dần cũng khá trầm lặng, nghiêm túc nên đôi lúc họ thường cảm thấy lạc lõng, cô đơn. 

Về tổng quan cuộc đời, người tuổi Nhâm Dần 1962 thường có tuổi thơ yên ả, gia đạo yên ấm nhưng cũng có đôi phần nặng nề do các vấn đề về sức khoẻ. Đến trung vận, sự nghiệp nhanh chóng thăng hoa và đạt được một số thành công nhất định. Nếu biết trau dồi bản thân và không ngại khó, khổ để nắm bắt cơ hội, cuộc đởi sẽ còn vẻ vang và đột phá hơn nữa. Về hậu vận, cuộc sống càng ổn định hơn, gia đình con cháu sum vầy, hiếu thảo. 

2. Tuổi Nhâm Dần hợp màu gì nhất?  Kỵ màu gì nhất?

2.1. Màu xe cho tuổi Nhâm Dần

Người tuổi này nên chọn các mẫu xe có màu sắc tương sinh, tương hỗ với hành Kim để gặp được nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi trong hành trình di chuyển. Gồm: 

phong-thuy-tuoi-nham-dan-1962-menh-gi-hop-va-ky-voi-mau-gi-vua-nem-img3Người tuổi này nên chọn các mẫu xe có màu sắc tương sinh, tương hỗ với hành Kim
  • Trắng, xám, ghi: Đây là các màu sắc bản mệnh Kim. Phong thủy tin rằng người đi xe có các màu sắc trên thì ít gặp tai nạn, nếu có thì cũng va quẹt nhẹ không đáng kể. Bên cạnh đó, các màu xe hợp mệnh còn giúp người chủ không bị lạc đường hay xe cộ hư hóc giữa đường. Ngoài ra nó còn giúp cho việc làm ăn thuận lợi hơn 
  • Nâu sẫm: Đất là màu sắc hành Thổ là mệnh mẫu của người tuổi Nhâm Dần. Sự xuất hiện của hành Thổ được tin rằng sẽ nâng đỡ bổn mạng, giúp cho người cầm lái ít gặp tai nạn, luôn giữ được sự tập trung trong suốt hành trình. Con đường tài lộc, kinh doanh cũng rộng mở, ăn nên làm ra. 

Người tuổi này không nên mua xe có các màu sắc sau đây nếu không muốn gặp nhiều vận rủi: 

  • Đen, xanh biển: Do Kim sinh Thủy nên sự xuất hiện của các nạp âm hành Thủy sẽ khiến năng lượng của Kim tiêu hao nhanh chóng, nghĩa là xe hút hết năng lực bổn mạng, khiến chủ nhân hay bị va quẹt, sức khỏe giảm sút, làm ăn sa sút. Ngoài ra, chiếc xe cũng dễ hỏng hóc hơn, sửa hoài hỏng hoài. 
  • Đỏ, hồng, tím: Các màu sắc này tượng trưng cho hành Hỏa, mà theo lý thuyết ngũ hành phong thủy, Hỏa kỵ Kim nên sẽ dẫn đến tình trạng xe khắc chủ, dễ gây hao tổn tiền bạc cho việc sửa chữa. 

2.2. Màu chân ga gối cho tuổi Nhâm Dần

Các màu sắc chăn ga gối đại diện cho hành Kim hoặc Thổ là sự lựa chọn lý tưởng nhất dành cho người tuổi này. Không chỉ là những gam màu hiện đại, sang trọng mà chúng còn giúp tăng cường năng lượng bản mệnh cho người hành này, giúp họ có được giấc ngủ ngon và liền mạch suốt đêm. 

phong-thuy-tuoi-nham-dan-1962-menh-gi-hop-va-ky-voi-mau-gi-vua-nem-img5Các màu sắc chăn ga gối đại diện cho hành Kim hoặc Thổ là sự lựa chọn lý tưởng nhất dành cho người tuổi này.
  • Vàng, bạc ánh kim, xám, trắng, ghi: Đây là các màu sắc đại diện cho hành Kim, thế lưỡng Kim giúp gia tăng vượng khí và sức khỏe cho người tuổi Nhâm Dần. Bên cạnh đó, các mẫu chăn ga gối này cũng hiện đại, sang trọng, dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách phòng ngủ. 
  • Nâu, vàng sẫm: Do kim loại được hình thành từ trong lòng đất nên mối quan hệ giữa Kim và Thổ là tương sinh tương hỗ, cực kỳ phù hợp với quý bạn tuổi Nhâm Dần.  Màu nâu cũng đem lại cảm giác trưởng thành, chững chạc hơn  và rất được yêu thích bởi người lớn tuổi mạng Kim. 

Người tuổi này nên hạn chế sử dụng chăn ga gối gam màu nóng gồm đỏ, cam, hồng, tím,… Theo ngũ hành phong thủy, Kim kỵ Hoả nên các gam màu này sẽ gây bất lợi cho cuộc sống người tuổi Nhâm Dần, gia chủ thường hay gặp ác mộng và khó ngủ. Nếu quá yêu thích, bạn có thể sử dụng màu này trong chi tiết thay vì bản lớn. 

Gợi ý các mẫu chăn ga hợp mệnh tuổi Nhâm Dần:

2.3. Màu sơn nhà cho tuổi Nhâm Dần

phong-thuy-tuoi-nham-dan-1962-menh-gi-hop-va-ky-voi-mau-gi-vua-nem-img7Quý bạn tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 nên lựa chọn các màu sơn tường thuộc hành Kim như trắng, xám, ánh kim,…

Quý bạn tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 nên lựa chọn các màu sơn tường thuộc hành Kim như trắng, xám, ánh kim,… Đây đều là những gam màu sang trọng, hiện đại và dễ dàng phối hợp với các món nội thất khác. Bạn hoàn toàn có thể phối hợp với 1 số màu sắc yêu thích khác, miễn là đảm bảo tỉ lệ các màu thuộc mệnh Kim chiếm phần lớn. 

Một sự lựa chọn cũng được nhiều người tuổi Nhâm Dần yêu thích là màu nâu sẫm của mệnh Thổ, do Thổ sinh Kim nên sự hiện diện của màu sắc của hành Thổ mang ý nghĩa phong thủy tích cực, đem lại nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ mệnh Kim. Đây cũng là tone màu không quá chói gắt và dễ dàng kết hợp với các màu sắc khác. Để tránh làm không gian quá u buồn, bạn nên kết hợp thêm các màu của mệnh Kim. Nhờ vậy, chắc chắn căn nhà của bạn sẽ vừa hợp phong thủy nhưng vẫn đảm bảo ghi đậm dấu ấn cá nhân.

Những gam màu nóng như đỏ, cam, tím,… nên hạn chế xuất hiện trong nhà của người tuổi Nhâm Dần vì Hỏa và Kim có mối quan hệ tương khắc với nhau. 

2.4. Đá phong thuỷ cho tuổi Nhâm Dần

Các vòng tay đá phong thủy tự nhiên màu nâu sẫm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành người tuổi Nhâm Dần 1962 vì đây là màu đại diện cho hành Thổ – mệnh mẫu của người tuổi này. Phong thủy tin rằng, kim loại được sinh từ lòng đất, đất càng phì nhiêu thì càng xuất hiện nhiều kim loại nên các loại đá phong thủy nâm đậm, sẫm sẽ mang đến các dấu hiệu đại phú, đại quý cho họ. Các loại này gồm thạch anh vàng Citrine, Sapphire vàng, đá Topaz, đá Sunstone, đá Hổ Phách,….

phong-thuy-tuoi-nham-dan-1962-menh-gi-hop-va-ky-voi-mau-gi-vua-nem-img9Các vòng tay đá phong thủy tự nhiên màu nâu sẫm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành người tuổi Nhâm Dần 1962

Một gợi ý khác là các mẫu đá phong thủy có màu trắng, xám, ánh kim chẳng hạn như Thạch Anh trắng, Thạch Anh pha lê, đá Mặt Trăng, Topaz trắng, Kim Cương,… Người tuổi này nên lựa chọn các loại đá có màu trắng càng trắng, càng có nhiều ánh kim thì càng thu hút được nhiều vận khí tốt. Các mẫu vòng phong thủy sắc xanh lục cũng đem lại nhiều lợi ích cho tuổi Ất Dậu chẳng hạn như đá Peridot, đá Emerald, đá Thạch Anh tóc xanh,…

Tuy vậy, họ nên hạn chế sử dụng các loại đá màu sắc quá rực rỡ như đỏ, cam, hồng,… vì đây là các màu đại diện cho hành Hỏa. Mà Hỏa kỵ Kim nên sự xuất hiện của các loại đá này sẽ đem đến nhiều điều xui rủi cho cuộc sống người tuổi này, gây bất lợi cho đường tài lộc và sức khỏe. 

Hy vọng thông tin bài viết này chia sẻ đã giúp cho bạn đọc tuổi Nhâm Dần 1962 nắm được các nguyên tắc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy khi mua sắm xe, chăn ga gối, màu sơn, nhà,…. Một lời khuyên cuối cùng Vua Nệm dành cho ban là cũng không nên quá coi trọng màu sắc phong thủy mà tự giới hạn bản thân trong một số ít sự lựa chọn. Bạn vẫn có thể lựa chọn kết hợp với các màu sắc khác theo sở thích cá nhân, miễn là đảm bảo sự xuất hiện thường xuyên của các gam màu hợp tuổi.