Sinh năm 1972 mệnh gì? Tuổi Nhâm Tý hợp màu gì nhất năm 2022 - Vua Nệm

Người tuổi này có tài ăn nói và hùng biện rất ấn tượng,thường được khen ngợi rằng luôn tỏa một sự cuốn hút rất riêng. Tuy vậy, cuộc sống của họ thường lắm gian truân, nếu không lao tâm về vật chất thì khổ tứ về tinh thần nhưng càng về hậu vận thì cuộc sống càng hưng thịnh và an nhàn.

Để cuộc sống trở nên may mắn và suôn sẻ hơn, người tuổi này nên lựa chọn các màu sắc sơn nhà, điện thoại, trang phục,…. hợp với mệnh ngũ hành của mình. Vậy, sinh năm 1972 mệnh gì? Tuổi Nhâm Tý hợp màu gì nhất năm 2022? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Sinh năm 1972 mệnh gì? 

sinh-nam-1972-menh-gi-tuoi-nham-ty-hop-mau-gi-nhat-nam-2022-vua-nem-img1Người sinh năm 1972 được xếp vào tuổi Nhâm Tý, thuộc mệnh Mộc.

Người sinh năm 1972 được xếp vào tuổi Nhâm Tý, thuộc mệnh Mộc. Người tuổi này được trời phú tài ăn nói hơn người nên họ rất được yêu thích và chào đón dù đi đến bất kỳ nơi đâu. Người tuổi Nhâm Tý còn có tính cách siêng năng và thật thà, tác phong cực kỳ nhanh nhẹn nên trong công việc họ luôn đạt được các mục tiêu đề ra. Nhược điểm của người tuổi này là bản tính nóng nảy, dễ bạo lực. Nếu biết cách khắc chế và bình tĩnh hơn trong mọi việc thì chắc chắn cuộc sống của họ sẽ viên mãn hơn nữa.

Đa phần người tuổi Nhâm Tý đều có số phong sương, cách trở quê hương, lập nghiệp xa gia đình. Nhưng cũng nhờ vậy mà họ mới có được nhiều thành tựu hơn.

Về tổng quan cuộc đời, người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý thường có tuổi thơ cơ cực, lắm gian truân, cuộc sống vật chất không được dồi dào như một số con giáp khác. Tuổi trẻ của họ cũng gặp nhiều bất trắc, tuỳ chăm chỉ lao động nhưng hưởng không được bao nhiêu. Mặt khác không ít người tuổi Nhâm Tý bởi không có mục tiêu cho cuộc sống, không lên kế hoạch trước cho tương lai của mình mà cuộc sống cứ quẩn quanh, không có được nhiều bước đột phá lớn.

Mức độ may mắn và tài lộc của người tuổi này được đánh giá ở mức trung bình. Từ tuổi 36 trở đi, vận mệnh người tuổi này bắt đầu có nhiều chuyển biến quan trọng, gia đạo yên ấm và vui vẻ toàn vẹn. Nếu siêng làm việc thiện phúc tích đức thì đời con cháu sau này lên danh mau lẹ. Phải qua tuổi 40 thì sự nghiệp mới dần vững chắc và có nhiều thành công hơn, tạo được nhiều của cải. 

2. Tuổi Nhâm Tý hợp màu gì nhất? 

2.1. Màu xe hợp tuổi Nhâm Tý

Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc nên các gam màu gợi đến cây cối đều là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho họ. Việc sử dụng các màu xe hợp mệnh sẽ giúp họ ít gặp xui xẻo trên đường đi, thậm chí có được các cơ hội lớn trong công việc. Các màu sắc may mắn dành cho người tuổi Nhâm Tý là: 

sinh-nam-1972-menh-gi-tuoi-nham-ty-hop-mau-gi-nhat-nam-2022-vua-nem-img3Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc nên các gam màu gợi đến cây cối

Xanh lục: Là màu bản mệnh người hành Mộc tuổi Nhâm Tý. Nếu đi xe có màu này thì người chủ sẽ ít khi bị lạc đường, xe ít hỏng hóc hơn. Bên cạnh đó, đối với người làm kinh doanh, các chuyến công tác cũng suôn sẻ, gặp được nhiều cơ hội làm ăn, hợp đồng béo bở.

Xanh biển, đen: Cây cối sinh trưởng xanh tốt nhờ có sự hỗ trợ của Thủy nên sự xuất hiện của các nạp âm hành Thủy sẽ giúp tăng cường năng lượng bản mệnh cho người hành Mộc, người đi xe hay gặp nhiều may mắn, tiền tài, tránh được tai nạn. 

Người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý nên kiêng kỵ sử dụng xe có các màu sắc sau đây do chúng thuộc các mệnh tương kỵ, tương khắc với mệnh chủ của họ. Trong những dịp quan trọng thì càng không nên đi xe có các màu này: 

Đỏ, hồng, tím: Người xưa cho rằng Hỏa càng quang minh nhờ sự hỗ trợ của Mộc nên sự xuất hiện của Hỏa sẽ làm hao hụt năng lượng của hành Mộc. Xe khắc chủ nên thu hút nhiều điều xui xẻo, đi đường dễ gặp tai nạn, hao tốn tiền của vào việc sửa xe. 

Trắng, xám, ghi: Các màu này đại diện cho hành Kim, là mệnh khắc của Mộc nên bạn cũng hạn chế đi xe màu này.. 

2.2. Màu chăn ga gối cho tuổi Nhâm Tý

Quý bạn sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý xét theo phong thủy ngũ hành thì thuộc mệnh Tang Đố Mộ nên sự lựa chọn màu sắc chăn ga gối phù hợp nhất dành cho họ là các gam màu hoặc họa tiết gợi đến rừng cây. Bên cạnh đó các màu sắc của hành Thủy cũng rất được người tuổi này ưa chuộng sử dụng trong không gian nghỉ ngơi. 

sinh-nam-1972-menh-gi-tuoi-nham-ty-hop-mau-gi-nhat-nam-2022-vua-nem-img5Lựa chọn màu sắc chăn ga gối phù hợp nhất dành cho họ là các gam màu hoặc họa tiết gợi đến rừng cây
  • Xanh lục: Sự xuất hiện của thế lưỡng Thổ trong phòng ngủ của người tuổi Nhâm Tý đem lại nhiều vận khí tốt hơn cho con đường sự nghiệp và tài lộc của họ. Bạn có thể sử dụng các mẫu chăn ga gối xanh lục kết hợp với một số màu sắc khác, chỉ cần đảm bảo rằng tỉ lệ xanh lục chiếm đa số hơn các gam màu khác. 
  • Xanh biển, đen: Nhờ có Thủy mà người mệnh Tang Đố Mộc thêm hưng thịnh, phát triển. Đây cũng là các gam màu rất có lợi cho sự nghiệp của người tuổi Nhâm Tý nên bạn có thể khéo léo kết hợp sử dụng màu sắc này trong cả trang phục, phụ kiện, điện thoại,… vào những thời điểm then chốt trong sự nghiệp để thuận buồm xuôi gió hơn. 

Kim loại như búa rìu sẽ đốn hạ được cây cối nên mối quan hệ giữa Kim và Mộc là tương khắc, sự xuất hiện của Kim sẽ làm suy hao năng lượng bản mệnh người Nhâm Tý. Chính vì thế, các màu sắc đại diện cho hành Kim gồm vàng, bạc ánh kim, xám, ghi, trắng nên hạn chế xuất hiện trong phòng ngủ người tuổi này. Nếu quá yêu thích, bạn có thể lựa chọn các mẫu chăn ga gối cho các chi tiết nhấn nhá mang màu sắc này, không nên dùng chúng như màu sắc chủ đạo. 

Gợi ý các mẫu chăn ga gối hợp mệnh tuổi Nhâm Tý:

2.3. Màu sơn nhà cho tuổi Nhâm Tý

Người tuổi này khi chọn mua màu sơn nhà cũng cần lưu ý về quy tắc chọn màu sắc phong thủy. Gia chủ mệnh Tang Đố Mộc nên lựa chọn các màu sơn thuộc hành Mộc hoặc hành Thủy gồm xanh lục, xanh biển, xanh corban, xanh da trời,…  Đây là các màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh của họ, giúp khai thông tài lộc, nâng đỡ bản mệnh. Ngoài ra, các màu này đều sáng, dịu mắt, đem lại cảm giác yên bình và những giờ nghỉ ngơi thoải mái.

sinh-nam-1972-menh-gi-tuoi-nham-ty-hop-mau-gi-nhat-nam-2022-vua-nem-img7Người tuổi này khi chọn mua màu sơn nhà cũng cần lưu ý về quy tắc chọn màu sắc phong thủy

Tùy vào thẩm mỹ cá nhân cũng như phong cách thiết kế nhà ở mà bạn có thể lựa chọn phối hợp nhiều màu sắc với nhau. Ngày nay, có không ít gia chủ còn lựa chọn hình thức vẽ tranh tường hoặc sử dụng giấy dán tường. 

Ngồi nhà của gia chủ tuổi Nhâm Tý nên han chế sự xuất hiện quá nhiều của các màu sắc như ánh kim, trắng, xám, đỏ, hồng, tím,… Vì đây là các màu thuộc mệnh tương khắc, tương kỵ của họ (Hỏa và Kim), gây hao tổn tài lộc và ảnh hưởng đến đường công danh của gia chủ. Dù vậy, không có nghĩa là tuyệt đối tránh xa. Bạn vẫn có thể phối hợp các màu sắc này với các màu sắc hợp bản mệnh, miễn sao tỉ lệ các màu sắc kỵ tuổi này đươc giữ ở mức thấp. 

  • Phòng khách: Nên sử dụng màu hành Thủy như xanh biển hoặc đen làm tông màu chủ đạo, có thể nhấn nhá thêm với gam màu nóng như đỏ, hồng thông qua nội thất để tạo nét độc đáo cho không gian này. 
  • Phòng ngủ: Nên chọn các màu sắc tươi mát gợi đến hành Mộc. Sự xuất hiện của các màu sắc này đem thế lưỡng Thổ cho căn phòng giúp gia chủ luôn cảm thấy thư giãn và ngủ ngon giấc hơn. 
  • Nhà bếp: Nên chọn các tông màu tạo cảm giác tươi mát, sáng sủa cho căn phòng như xanh biển, xanh lục phối hợp thêm với trắng, đen, beige,… để đem lại điểm nhấn ấn tượng hơn. 

2.4. Đá phong thuỷ cho tuổi Nhâm Tý

sinh-nam-1972-menh-gi-tuoi-nham-ty-hop-mau-gi-nhat-nam-2022-vua-nem-img9Người tuổi Nhâm Tý 1972 nên đeo các loại vòng đá phong thủy có màu sắc gợi đến biển cả

Người tuổi Nhâm Tý 1972 nên đeo các loại vòng đá phong thủy có màu sắc gợi đến biển cả như đen, xanh thẫm để tăng cường năng lượng bản mệnh và thu hút nhiều vận khí tốt. Những loại đá này là đá núi lửa, đá Tektite, đá Thạch Anh khói, đá Topaz, đá Larimar, đá Sapphire,… Cây cối sinh trưởng nhờ nước nên sự có mặt của các loại đá mang yếu tố Thủy sẽ giúp năng lượng bản mệnh của người tuổi này thêm dồi dào. 

Ngoài ra, họ còn có thể sử dụng các loại đá tượng trưng cho hành Mộc như đá Peridot, đá Emerald, đá Ngọc Bích, đá Thạch Anh tóc xanh,… để tạo thế tương hợp. Phong thủy cho rằng đá có màu càng xanh thẫm thì càng đem đến nhiều may mắn hơn cho người tuổi này. 

Các loại đá mang yếu tố đất như đá Peridot, đá Carnelian, đá Hổ Phách,… cũng phù hợp dành cho họ vì Mộc có thể chế ngự được Thổ. 

Do Kim khắc Mộc nên người tuổi này nên hạn chế sử dụng các loại vòng phong thủy được làm từ đá có màu trắng, trắng ánh kim để tranh hao tồn năng lượng bản mệnh. 

Việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy sẽ giúp cho quý bạn tuổi Nhâm Tý đạt được nhiều thành công, ước nguyện trong cuộc sống. Chúc bạn áp dụng thành công và sớm nhận được lợi ích của các gam màu này nhé!