Theo phong thuỷ, tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp màu gì, khắc màu gì? - Vua Nệm

Theo quan niệm của người phương Đông, mỗi cung tuổi có những màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau để cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Vậy tuổi Đinh Tỵ 1977 thì hợp với màu gì và khắc với màu gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Sinh năm 1977 là con giáp gì?

theo-phong-thuy-tuoi-dinh-ty-1977-hop-mau-gi-khac-mau-gi-vua-nem-img1Tuổi Đinh Tỵ có mệnh Sa Trung Thổ (Đất Pha Cát).

Ở các nước phương Đông, bên cạnh dùng các con số theo lịch phương Tây thì tên năm còn được xác nhận dựa trên Can Chi. Cụ thể tại Việt Nam, có 10 Can bao gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. 12 Chi đó là 12 con giáp, cụ thể là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Ghép 10 can và 12 Chi lại với nhau ta được 60 tổ hợp. 

Và người sinh năm 1976 thuộc Can Đinh, Chi Tỵ. Nam giới và nữ giới tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977, tính từ ngày 18/2/1977 đến ngày 6/2/1978. Tuổi này có mệnh Sa Trung Thổ (Đất Pha Cát). 

2. Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp màu gì?

Màu sắc được coi là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Khi sử dụng màu sắc phù hợp thì vận mệnh của họ sẽ phần nào thay đổi, cuộc sống gặp nhiều may mắn, tiền bạc dồi dào, vượng khí hanh thông, tình yêu cũng vì thế mà thăng hoa, ít gặp cảnh chia ly, tử biệt. Người sinh Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ. 

Việc chọn những đồ dùng trong cuộc sống như chăn ga, gối nệm, màu sơn tường… có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của mình sẽ mang tới nhiều may mắn, suôn sẻ, tài lộc dư dả.

theo-phong-thuy-tuoi-dinh-ty-1977-hop-mau-gi-khac-mau-gi-vua-nem-img3Nên chọn giường hoặc chăn ga gối nệm màu đỏ

Một số màu sắc tương sinh và tương hợp với Đinh Tỵ 1977 gồm 2 mảng màu chính là mảng màu Hỏa và mảng màu Thổ:

  • Màu sắc tương sinh: Những người sinh năm 1977 mệnh Thổ nên sử dụng trang sức đá phong thủy, chăn ga gối đệm… có đỏ, vàng, tím thuộc mệnh Hỏa để được năng lượng tương sinh. Trong phong thủy, Hỏa sinh Thổ nên khi sử dụng đồ dùng có các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển. 
  • Màu sắc tương hợp: Người sinh năm 1977 mệnh Thổ khi sử dụng những loại trang sức đá phong thủy, chăn ga gối đệm… có màu vàng, nâu đất là những màu sắc thuộc mệnh Thổ sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.

3. Tuổi Đinh Tỵ 1977 khắc màu gì?

Bên cạnh những màu sắc tương sinh, tương hợp, cũng có những màu sắc tương khắc mà người tuổi Đinh Tỵ 1977 nên tránh. 

  • Màu xanh lá cây: đây là màu sắc thuộc hành Mộc, tương khắc với Thổ nên gây ra những phản hệ cho người thuộc hành Thổ, cụ thể là  Đinh Tỵ 1977. Màu sắc này gây cản trở, ngăn chặn nguồn năng lượng tích cực cho bản mệnh.
  • Màu đen, màu xanh nước biển: Cả hai màu sắc này đều thuộc mệnh Thủy, mặc dù Thổ khắc Thủy nhưng chỉ được một phần nhỏ. Do đó, không mang đến điềm lành cho người mệnh Thổ nếu sử dụng. Bạn vẫn có thể sử dụng màu này nhưng tốt nhất nên hạn chế để bản mệnh tốt hơn.
  • Màu trắng, màu ghi, màu xám: đây là màu sắc thuộc hành Kim, dễ tiết chế nguồn năng lượng may mắn của hành Thổ. Do đó, hạn chế chọn màu sắc chăn ga gối đệm trong gia đình với những màu này để không bị hút hết năng lượng tốt và nhận lại năng lượng tiêu cực. 
theo-phong-thuy-tuoi-dinh-ty-1977-hop-mau-gi-khac-mau-gi-vua-nem-img5Bạn vẫn có thể sử dụng màu đen, xanh nhưng tốt nhất nên hạn chế để bản mệnh tốt hơn.

4. Vì sao tuổi Đinh Tỵ hợp với những màu trên?

Vì sao tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với những màu này mà không phải những màu khác? Khoa học phong thủy dùng học thuyết ngũ hành, một trong những lý thuyết cơ bản nhất của phong thủy, sẽ lý giải điều này. 

Theo đó, nếu xét theo ngũ hành thì người tuổi Đinh Tỵ 1977 mệnh thổ, tượng trưng cho đất, cát.. Mà Hỏa hợp Thổ, Thổ hợp Thổ, nên người tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với màu sắc thuộc hành Hỏa là màu đỏ, cam, hồng, tím; cũng như màu sắc thuộc hành Thổ là nâu, nâu vàng, nâu đỏ,v.v…

Ngoài ra, do Thổ khắc Thủy nên người mệnh này cần tránh những màu sắc của nước như màu xanh nước biển, màu đen.

5. Người tuổi Đinh Tỵ nên lựa chọn chăn ga gối màu gì?

theo-phong-thuy-tuoi-dinh-ty-1977-hop-mau-gi-khac-mau-gi-vua-nem-img7Người tuổi Đinh Tỵ 1997 có thể chọn chăn ga gối nệm màu tím để hợp phong thủy

Người sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ là nhóm tương đối dễ chọn màu chăn ga gối. Các sản phẩm hiện nay trên thị trường đều có rất nhiều màu sắc phù hợp với mệnh Thổ như: màu đỏ đô, màu hồng, màu cam, màu tím. 

Ngoài ra, các màu như vàng kim, nâu đất… cũng tăng thêm tính phong thủy cho bộ chăn ga gối của bạn.

Một số sản phẩm chăn ga gối phù hợp với người tuổi Đinh Tỵ có thể kể đến như:

5.1. Bộ chăn ga phủ Canada tơ tằm

Màu tím của bộ chăn ga phủ này sẽ mang thêm tính sang trọng cho không gian phòng ngủ của bạn và rất hợp với người tuổi Đinh Tỵ 1977. Hơn nữa, với chất liệu cotton nhân tạo và sợi cellulose, sản phẩm có khả năng kháng khuẩn, chống nấm mốc vô cùng tối ưu, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

theo-phong-thuy-tuoi-dinh-ty-1977-hop-mau-gi-khac-mau-gi-vua-nem-img9Bộ chăn ga phủ Canada tơ tằm

Tham khảo chi tiết sản phẩm tại:

https://vuanem.com/bo-chan-ga-phu-canada-to-tam.html

5.2. Bộ chăn ga phủ Canada Gấm

Người tuổi Đinh Tỵ 1977 có thể chọn bộ chăn ga phủ Canada Gấm với sắc vàng kim nhẹ nhàng, mang lại vẻ tươi mới và trẻ trung cho không gian sống. Họa tiết hoa nhẹ nhàng trên sản phẩm cũng giúp cho bộ chăn ga phủ Canada Gấm thêm phần tinh tế, sang trọng.

theo-phong-thuy-tuoi-dinh-ty-1977-hop-mau-gi-khac-mau-gi-vua-nem-img11Bộ chăn ga phủ Canada Gấm

Tham khảo chi tiết sản phẩm tại:

https://vuanem.com/bo-phu-cnd-gam.html 

5.3. Bộ ga chun AMD Elsa cotton HQ

AMD ELSA Cotton là dòng sản phẩm ga chun có màu đỏ nổi bật và rất phù hợp với phong thủy của người tuổi Đinh Tỵ 1977. Sản phẩm được làm từ chất liệu bông cotton vô cùng mềm mại và thấm hút tốt, giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn bao giờ hết.

theo-phong-thuy-tuoi-dinh-ty-1977-hop-mau-gi-khac-mau-gi-vua-nem-img13Bộ ga chun AMD Elsa cotton HQ

Tham khảo chi tiết sản phẩm tại:

https://vuanem.com/bo-gc-amd-elsa-cotton-hq.html 

6. Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 hợp màu sơn gì?

6.1. Phòng ngủ hợp màu sơn gì?

Chọn màu sơn phòng ngủ hợp với bản mệnh khá là quan trọng. Nó sẽ giúp bạn ngủ sâu hơn và ngon giấc hơn. Giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần sau một ngày làm việc vất vả. Hãy chọn tông màu nhẹ nhàng như vàng nhạt, nâu đất là tông màu chủ đạo.

6.2. Nội thất phòng ngủ vợ chồng:

Các nội thất chủ đạo trong phòng ngủ sẽ bao gồm: giường ngủ, chăn ga gối đệm, rèm cửa… Màu sắc nội thất phòng ngủ phải là màu hợp với cả 2 vợ chồng, không được khắc nhau. Gia chủ có thể khéo léo sắp xếp và phối màu nội thất, chăn ga gối đệm phù hợp bản mệnh của từng người để cuộc sống hôn nhân được yên ấm, hòa thuận.

theo-phong-thuy-tuoi-dinh-ty-1977-hop-mau-gi-khac-mau-gi-vua-nem-img15Màu sắc nội thất phòng ngủ phải là màu hợp với cả 2 vợ chồng

Đối với các nước phương Đông trong đó có Việt Nam thì việc lựa chọn nội thất có màu sắc hợp phong thủy và hợp mệnh đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Lựa chọn màu sắc phù hợp không chỉ giúp tăng giá trị thẩm mỹ không gian, thể hiện gu của gia chủ mà còn giúp cân bằng năng lượng âm dương, mang đến sự thuận lợi và may mắn cho chủ nhân.

Dựa vào những thông tin trên, người đọc có thể lựa chọn cho bản thân màu sắc phù hợp theo mệnh của bản thân. Những vật dụng quen thuộc trong nhà như chăn ga gối đệm khi được lựa chọn theo đúng mệnh của gia chủ có thể tiếp thêm năng lượng tốt, tích cực mỗi ngày cho người dùng.